Sắp đưa vụ em gái bị ngược đãi 13 năm ra xét xử

(Dân trí) - Ngày 7/1, TAND quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã tống đạt quyết định đưa vụ án em gái Nguyễn Thị Bình bị cặp vợ chồng bán phở ngược đãi và hành hạ suốt 13 năm ra xét xử sơ thẩm vào ngày 21/1 tới đây.

Theo cáo trạng, hai vợ chồng bị cáo Chu Văn Đức (SN 1963) và Trịnh Hạnh Phương (1962) (trú tại số nhà 24, ngõ 108B, tổ 3, cụm Tó, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân) bị truy tố về tội “hành hạ người khác” và tội “gây tổn hại cho sức khỏe của người khác”. Như vậy, hành vi của vợ chồng Đức - Phương đã được thay đổi từ “cố ý gây thương tích” sang “cố ý gây tổn hại sức khỏe cho người khác”.

 

Theo luật sư Nguyễn Hồng Bách - Phó Văn phòng luật sư Phạm Hồng Hải và cộng sự - phân tích, với việc thay đổi tội danh này, mức hình phạt truy tố đối với 2 bị cáo Đức, Phương vẫn giữ nguyên, theo khung hình phạt quy định tại Điều 104, Khoản 2-BLHS. Thêm vào đó, căn cứ theo mức thương tật của Bình được xác định là hơn 31%, thì đối tượng gây ra hành vi phạm tội có thể chịu mức phạt cao nhất là 7 năm tù, thấp nhất là 2 năm tù.

 

Được biết, sau khi nhận tống đạt quyết định đưa vụ án ra xét xử, hai vợ chồng bị cáo Đức - Phương có ý định mời 1 luật sư khác, cũng thuộc Văn phòng luật sư Phạm Hồng Hải và cộng sự bào chữa tại phiên tòa. Tuy nhiên, vị luật sư này cho biết đến nay vẫn chưa nhận được lời mời chính thức nào; ông này còn khẳng định nếu được mời cũng không nhận lời vì hiện ông đang làm việc cùng văn phòng với 3 luật sư bảo vệ cho bên bị hại.

 

Theo quyết định tống đạt, phiên tòa sơ thẩm sẽ diễn ra vào ngày 21/1 và sẽ kéo dài 1 ngày.

 

Hai tháng trước, em Nguyễn Thị Bình (tên thật là Nguyễn Thị Thông, sinh năm 1983, quê ở huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) do không biết chữ nên đã điểm chỉ vào đơn mời 3 luật sư: Nguyễn Hồng Bách, Vũ Gia Trưởng và Kiều Hải Vân (thuộc Văn phòng luật sư Phạm Hồng Hải và cộng sự) bảo vệ mình. Các luật sư trên tự nguyện bào chữa miễn phí cho em Bình.

 

Việt Chiến

Dòng sự kiện: Em gái bị tra tấn 13 năm
Đọc thêm
Đang được quan tâm