Thứ tư, 19/10/2016 - 13:12

Hà Tĩnh:

Bắt giữ xe tải treo băng rôn "gạo hỗ trợ nhân dân" khi đi bán hàng

Dân trí

Lực lượng Công an huyện Hương Sơn vừa phát hiện và tạm giữ một xe ô tô tải dán băng rôn “Gạo dự trữ quốc gia, hỗ trợ nhân dân Hà Tĩnh” nhưng lại đang bốc gạo nhập cho tư thương tại thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Chiều 18/10, người dân địa phương và Công an huyện Hương Sơn đã phát hiện một xe ô tô tải mang BKS 38C-078.53 dán băng rôn “Gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ nhân dân Hà Tĩnh” đang hạ tải bán một lượng gạo lớn cho tư thương. Chiếc xe tải có in dòng chữ: Công ty CP Lương thực Hà Tĩnh, kèm số điện thoại: 0393.681.076.

Chiếc xe đeo băng rôn gạo hỗ trợ dân, nhưng lại xả hàng ở cơ sở tư nhân.
Chiếc xe đeo băng rôn gạo hỗ trợ dân, nhưng lại xả hàng ở cơ sở tư nhân.

Ngay khi nhận được thông tin, Công an huyện Hương Sơn đã nhanh chóng vào cuộc. Qua kiểm tra, tài xế tên là Lê Văn Công, trú xã Phú Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số gạo nói trên.

Tài xế Công khai, số gạo trên là của Công ty CP Lương thực Hà Tĩnh. Ngay sau đó Công an huyện Hương Sơn đã tạm giữ xe và 8 tấn gạo trên xe để điều tra vụ việc.

Trao đổi với PV Dân trí vào trưa ngày 19/10, Thượng tá Trương Quang Tuệ, Trưởng Công an huyện Hương Sơn cho biết đã xác minh, làm rõ vụ việc.

Toàn bộ số gạo trên xe là gạo thương phẩm, kinh doanh, chứ không phải gạo hỗ trợ dân như tấm băng rôn treo phía trước.
Toàn bộ số gạo trên xe là gạo thương phẩm, kinh doanh, chứ không phải gạo hỗ trợ dân như tấm băng rôn treo phía trước.

Theo đó, số gạo trên đúng là của Công ty CP Lương thực Hà Tĩnh giao cho đầu mối phục vụ người dân trên địa bàn. Việc tài xế dán băng rôn “Gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ nhân dân Hà Tĩnh”, lãnh đạo đơn vị không hề hay biết. Tài xế tự ý dán dòng chữ trên để xe để thuận lợi trong quá trình lưu thông trên đường cũng như thuận tiện khi giao hàng (!?).

"Tấm băng rôn trên phía công ty treo khi chở gạo dự trữ quốc gia cho người dân vùng Kỳ Anh trước đó. Khi chở hàng, tài xế đã lợi dụng băng rôn này để lưu thông được thuận tiện" - Thượng tá Tuệ nói.

Thượng tá Tuệ cho hay, sau khi làm rõ vụ việc, cơ quan điều tra đã làm thủ tục trả lại hàng cho đơn vị sở hữu. Riêng tài xế có hành vi sai trái, gây ảnh hưởng đến hoạt động cứu trợ người dân vùng lũ, Công an huyện Hương Sơn lập biên bản xử phạt hành chính, đồng thời đề nghị Công ty CP Lương thực Hà Tĩnh có hình thức xử lí nghiêm tài xế.

Công an huyện Hương Sơn cũng đề nghị công ty này kiểm soát chặt hơn các nhà xe lúc vận chuyển hàng hóa, không để tái diễn vụ việc tương tự.

Minh Lý