Quảng Ninh:

Bắt giữ, đưa đi cách ly 45 người Việt vượt sông về từ Trung Quốc

(Dân trí) - Theo thông tin từ Đồn Biên phòng Bắc Sơn sáng nay (31/7), chỉ trong một ngày, đơn vị đã phát hiện 2 vụ người Việt nhập cảnh trái phép; bắt giữ và đưa đi cách ly tổng cộng 45 người.

Bắt giữ, đưa đi cách ly 45 người Việt vượt sông về từ Trung Quốc - 1

Lực lượng biên phòng trong một ngày phát hiện 2 vụ với tổng cộng 45 người Việt Nam nhập cảnh trái phép (ảnh báo Quảng Ninh)

Cụ thể, vào lúc 18h15’ ngày 30/7, Tổ tuần tra kiểm soát của Đồn Biên phòng Bắc Sơn trong khi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát biên giới tại khu vực thuộc địa phận xã Bắc Sơn, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, đã phát hiện một nhóm 29 người Việt đang có hành vi nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về nước qua sông biên giới.

Ngay trong tối ngày 30/7, Đồn Biên Bắc Sơn đã tổ chức lấy lời khai ban đầu và chuyển toàn bộ số người nhập cảnh trái phép trên về khu vực cách ly tập trung của TP Móng Cái.

Trước đó, khoảng 15h20 cùng ngày 30/7, cũng tại khu vực trên, Tổ tuần tra, kiểm soát của Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã phát hiện, bắt giữ 16 người Việt Nam (10 nữ và 6 nam) nhập cảnh trái phép qua sông biên giới.

Tại Đồn Biên phòng, các đối tượng khai nhận trước đó đã nhập cảnh trái phép sang Trung Quốc qua các đường mòn, lối mở các tỉnh Lạng Sơn, Hà Giang, Cao Bằng để lao động trái phép tại một số xưởng sản xuất bên Trung Quốc.

Đến ngày 30/7, khi cả nhóm qua sông biên giới trở về Việt Nam thì bị lực lượng Biên phòng bắt giữ.

Bắt giữ, đưa đi cách ly 45 người Việt vượt sông về từ Trung Quốc - 2

Liên tục phát hiện các vụ người Việt nhập cảnh trái phép với số lượng lớn, Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã điều động lực lượng, lập chốt, tăng cường kiểm soát (ảnh báo Quảng Ninh)

Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã tiến hành lập biên bản và đưa nhóm người này đi cách ly tập trung, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Đồn Biên phòng Bắc Sơn, khoảng 5 ngày gần đây, đơn vị liên tục phát hiện, xử lý các vụ việc người nhập cảnh trái phép qua các đoạn sông biên giới, sau đó đi theo đường mòn cũ vào khu vực biên giới.

Cũng theo Đồn Biên phòng này, trước thực trạng trên, nhất là vào ngày 30/7, số lượng người nhập cảnh có chiều hướng tăng, lại được tổ chức thành toán, nhóm có số lượng đông đơn vị đã tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát, chốt chặn tại các đường mòn và toàn bộ dọc sông biên giới nhằm ngăn chặn, xử lý triệt để, kiên quyết không để lọt người nhập cảnh trái phép vào nội địa.

Đang được quan tâm