1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Bão lũ làm ít nhất 21 người chết và mất tích, 92 người bị thương

(Dân trí) - Sau bão, nước lũ tiếp tục bủa vây người dân các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình. Đã có ít nhất 21 người chết và mất tích, 92 người bị thương...

Theo báo cáo sơ bộ từ Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão TƯ, sau bão số 11 là mưa lớn tập trung diễn ra trong  thời gian ngắn. Bởi vậy các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình đã bị ngập, đặc biệt tỉnh Hà Tĩnh nhiều nơi người dân đang bị cô lập trong lũ. Số người chết và mất tích tăng từng ngày. Báo cáo mới nhất từ các địa phương Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam... cho biết, đã có 18 người chết, 3 người mất tích và 92 người khác bị thương.

Do ngập lụt, tình hình giao thông tại nhiều địa phương đang gặp nhiều khó khăn, nhiều khu vực dân cư bị cô lập trong lũ. 

Nhiều trường học ở Nghệ An ngập trong nước lũ (Ảnh: Nguyễn Duy)

Nhiều trường học ở Nghệ An ngập trong nước lũ (Ảnh: Nguyễn Duy)

Nghệ An báo cáo, đường QL7 nhiều đoạn ngập sâu nửa mét. Đường ĐT531 có nơi ngập tới 2,5m. Tại các vị trí ngập sâu trên 0,25m, đơn vị quản lý đã tổ chức cắm tiêu vè báo hiệu, cử người trực gác đảm bảo an toàn giao thông. Đến sáng nay 18/10, các điểm bị ách tắc trên đều đã thông xe.

Tại Hà Tĩnh, mưa lớn đã gây ngập lụt 69 xã thuộc các huyện Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang, Đức Thọ và Nghi Xuân. Quốc lộ 8A có đoạn ngập sâu, có đoạn sạt lở gây ách tắc.

Nhiều tuyến đường thuộc các tỉnh Quảng Trị, TT-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi... còn đang bị ngập, sạt lở. Tại Quảng Bình, các tuyến giao thông quốc lộ, tỉnh lộ quan trọng đã thông xe trong ngày 17/10 (riêng đường Hồ Chí Minh nhánh Đông đoạn đèo Đá đẻo bị sụt trượt chưa khôi phục xong). 

Bão số 11 cũng gây thiệt hại nặng nề về tài sản của người dân và chính quyền tỉnh Quảng trị, Quảng Ngãi, Kon Tum... Đã có trên 500 ngôi nhà bị sập, trôi; trên 12 nghìn nhà bị tốc mái, hư hỏng; gần 200 nhà khác bị ngập. Trên 20 trường học tại các địa phương bị tốc mái, hư hỏng, nhiều trụ sở cơ quan, bệnh viện bị ngập, tốc mái, hư hỏng. Bão gây thiệt hại nặng đối với ngành nông nghiệp và ngư nghiệp, làm 41 tàu thuyền bị chìm trong khu neo đậu, 36 tàu thuyền khác bị hư hỏng...

Các địa phương báo cáo vẫn đang triển khai công tác khắc phục hậu quả, vệ sinh môi trường cũng đang được triển khai nhằm sớm ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất của nhân dân.

 Phạm Thanh

Dòng sự kiện: Miền Trung mưa lũ