TPHCM:

Băng rôn in nhầm ngày tháng, CSGT lúng túng, tài xế hoang mang

(Dân trí) - Sự thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra băng rôn tuyên truyền của Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm) khiến nhiều tài xế hoang mang, CSGT lúng túng.

Sáng 3/10, nhiều tài xế xe khách lưu thông trên đại lộ Mai Chí Thọ, theo cả 2 hướng từ hầm Thủ Thiêm ra xa lộ Hà Nội và ngược lại (thuộc địa bàn quận 2, TPHCM) bất ngờ và hết sức hoang mang khi nhìn thấy hàng loạt băng rôn tuyên truyền của Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn (MCST, Sở GTVT TPHCM) với nội dung: “Kể từ ngày 8/9/2016 cấm xe khách trên 9 chỗ ngồi dừng xe và đỗ xe trên đường Mai Chí Thọ, từ 6h đến 20h”.


Nhiều tài xế xe khách khá bất ngờ và hoang mang khi nhìn thấy hàng loạt băng rôn mới treo trên đại lộ Mai Chí Thọ.

Nhiều tài xế xe khách khá bất ngờ và hoang mang khi nhìn thấy hàng loạt băng rôn mới treo trên đại lộ Mai Chí Thọ.

“Hiện tại, các biển cấm dừng, đỗ xe khách với thời gian từ 6h đến 10h và 16h đến 20h (các khoảng thời gian còn lại xe khách được dừng, đỗ) vẫn còn, trong khi với nội dung băng rôn tuyên truyền nói trên, có nghĩa là việc cấm dừng, đỗ xe đã được thực hiện từ gần 1 tháng trước. Như vậy, chúng tôi không biết làm theo hướng dẫn của biển báo hay băng rôn và rất hoang mang, sợ bị CSGT xử phạt nếu vẫn đậu xe vào giờ không cấm”, 1 số tài xế xe khách, chia sẻ.

Trong khi đó vào thời điểm hiện tại (ngày 3/10), những biển cấm dừng, đỗ theo giờ vẫn còn hiệu lực khiến ngay cả CSGT cũng lúng túng.
Trong khi đó vào thời điểm hiện tại (ngày 3/10), những biển cấm dừng, đỗ theo giờ vẫn còn hiệu lực khiến ngay cả CSGT cũng lúng túng.

Trao đổi với PV Dân trí, chỉ huy Đội CSGT Cát Lái (Phòng CSGT đường bộ- đường sắt, PC67, công an TPHCM) cũng khá bất ngờ với hàng loạt băngrôn của MCST có nội dung như trên. Theo chỉ huy CSGT thì Đội vẫn chưa nhận được công văn phối hợp của MCST và nếu đúng như nội dung “tréo ngoe” này thì CSGT cũng sẽ rất lúng túng trong việc xử lý.

Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn thừa nhận do in sai nhưng cũng chỉ cho rằng không có vấn đề gì.
Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn thừa nhận do in sai nhưng cũng chỉ cho rằng "không có vấn đề gì".

Để làm rõ vụ việc, PV đã liên hệ với MCST và đơn vị này xác định thời gian thực hiện việc cấm xe khách từ 9 chỗ dừng, đỗ trên tuyến Mai Chí Thọ là từ ngày 8/10/2016. MCST thừa nhận băng rôn đã in sai tháng và cho rằng không có vấn đề gì.

“Họ tuyên truyền giao thông mà sử dụng ngày tháng theo âm lịch (ngày 8/10 theo lịch âm là ngày 8/9- PV) khiến chúng tôi hoang mang, không biết đâu đúng đâu sai mà còn cho rằng không có vấn đề gì? Đây là kiểu làm việc thiếu trách nhiệm, cẩu thả; người đứng đầu không kiểm tra, giám sát… nên mới để gây ra vụ việc”, một tài xế ngao ngán nói.

Đăng Lê

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM