1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM vào mùa mưa

Bạc Liêu: Lơ là phòng chống dịch, chủ tịch huyện và thị xã bị phê bình

Huỳnh Hải

(Dân trí) - Lơ là trong công tác phòng chống dịch, để xảy ra trường hợp tài xế mắc Covid-19, Chủ tịch huyện và Chủ tịch thị xã của tỉnh Bạc Liêu vừa bị phê bình.

Chiều 25/9, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, hiện có nhiều địa phương thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội, áp dụng Chỉ thị 15 và Chỉ thị 19, dẫn đến một số nơi có tâm lý chủ quan, lơ là mất cảnh giác trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, thị xã Giá Rai và huyện Vĩnh Lợi đã lơ là trong việc quản lý đội ngũ lái xe ra, vào địa bàn nên mới đây xảy ra 2 ca mắc Covid-19 là tài xế. Qua truy vết 2 ca này, lực lượng chức năng tiếp cận có hơn 20 F1.

Bạc Liêu: Lơ là phòng chống dịch, chủ tịch huyện và thị xã bị phê bình - 1

Lực lượng chức năng ở chốt kiểm soát dịch Covid-19 kiểm tra tài xế lái xe ra, vào địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Để xảy ra sự cố này, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu phê bình Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai và Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi đã lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid-19. 

Chủ tịch Bạc Liêu cũng giao Công an tỉnh khẩn trương làm rõ các nội dung có liên quan đến 2 trường hợp lái xe nêu trên, nếu có dấu hiệu vi phạm quy định về công tác phòng chống dịch thì xử lý nghiêm theo quy định.

Ngoài ra, tỉnh cũng yêu cầu các địa phương tăng cường hơn nữa công tác quản lý đội ngũ lái xe, phụ xe trên địa bàn. Tất cả các trường hợp tài xế ra, vào tỉnh phải được cách ly y tế tập trung, tuyệt đối không cho phép cách ly tại nhà và chịu sự theo dõi, giám sát của chính quyền. 

Đối với các doanh nghiệp có nhiều phương tiện vận tải (từ 10 xe trở lên) thì áp dụng cơ chế quản lý sinh hoạt tập trung, lưu trú tạm thời đối với lái xe, phụ xe tại khu trú do doanh nghiệp tự bố trí có kèm điều kiện và phải đặt dưới sự giám sát của chính quyền cấp huyện.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Từ Minh Phúc, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi, cho biết là địa bàn cửa ngõ của tỉnh trên quốc lộ 1, sau chỉ đạo của tỉnh, huyện đã yêu cầu chốt trên tuyến quốc lộ 1 kiểm tra chặt chẽ tài xế vào địa bàn tỉnh.