Thứ ba, 06/10/2020 - 16:51

Bạc Liêu họp báo đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI

Dân trí

Ngày 6/10, Ban Tuyên giáo tỉnh Bạc Liêu tổ chức họp báo đại hội Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ông Lê Hữu Buôl, Phó Ban Tuyên giáo tỉnh Bạc Liêu thông tin, đại hội Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020 - 2025) sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 14 - 16/10/2020.

Bạc Liêu họp báo đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI - 1

Bạc Liêu họp báo thông tin đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Chủ đề đại hội là "Tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; huy động mọi nguồn lực thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển nhanh và bền vững; bảo đảm quốc phòng - an ninh; đến năm 2025 tiếp tục là tỉnh khá của khu vực và phấn đấu trở thành tỉnh khá của cả nước vào năm 2030".

Dự đại hội có 317 đại biểu chính thức, trong đó có 40 đại biểu là Ủy viên BCH Đảng bộ khóa XV, 277 đại biểu được bầu từ đại hội của 11 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy. Ngoài ra, còn có nhiều đại biểu khách mời là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ, Ban, ngành Trung ương,...

Theo Phó Ban Tuyên giáo Bạc Liêu, nhiệm vụ của đại hội tổng kết thực hiện Nghị quyết Đảng bộ lần thứ XV; kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo của BCH, BTV Tỉnh ủy trong nhiệm kỳ qua; xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ 2020 - 2025; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện đại hội XIII của Đảng; bầu BCH khóa XVI và bầu đoàn đại biểu dự đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Trong dự thảo báo cáo chính trị nhiệm kỳ tới, Bạc Liêu đề ra mục tiêu tổng quát huy động mọi nguồn lực, tập trung 5 trụ cột đã xác định để phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững; đến năm 2025 tiếp tục là tỉnh khá của khu vực ĐBSCL, phấn đấu trở thành tỉnh khá của cả nước vào năm 2030; có mức GRDP/người thuộc nhóm cao của vùng; quy mô kinh tế đến năm 2025 tăng từ 2 - 2,5 lần so với năm 2020;...

Một trong 3 đột phá mà tỉnh Bạc Liêu hướng đến là đẩy mạnh các dự án về phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, xây dựng Bạc Liêu trở thành trung tâm năng lượng sạch của Quốc gia, trong đó trọng tâm là điện gió, điện mặt trời và điện khí.

Bạc Liêu họp báo đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI - 2

Chủ tịch Bạc Liêu Dương Thành Trung thông tin tại họp báo.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung cho biết, tỉnh đã chuẩn bị rất kỹ cho đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI. Trong đó, báo cáo chính trị 5 năm qua và 5 năm tới được Bộ Chính trị đánh giá rất cao.

Về công tác nhân sự bầu vào Ban chấp hành khóa mới, theo ông Trung, được thực hiện theo đúng quy định về cơ cấu, số lượng, tỷ lệ,...

Huỳnh Hải

Đáng quan tâm