Thứ hai, 07/06/2021 - 16:30

Bắc Giang dỡ lệnh cách ly xã hội huyện Lục Nam và Yên Thế

Dân trí

Ngày 7/6, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang quyết định dỡ lệnh cách ly xã hội toàn huyện Lục Nam và Yên Thế.

Bắc Giang dỡ lệnh cách ly xã hội huyện Lục Nam và Yên Thế - 1

Lực lượng chức năng tháo gỡ chốt kiểm soát phòng chống dịch ở Lục Nam. (Ảnh: Báo Bắc Giang).

Ngày 7/6, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang quyết định dỡ lệnh cách ly xã hội toàn huyện Lục Nam và Yên Thế. Hai huyện này chuyển sang thực hiện biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ cho tới khi có thông báo mới.

Theo đó, tỉnh Bắc Giang điều chỉnh quyết định cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ sang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ đối với hai huyện Lục Nam và Yên Thế từ 12h ngày 7/6.

Việc thực hiện giãn cách xã hội gồm một số nội dung chính như dừng các hoạt động hội họp, sự kiện có trên 10 người; không tụ tập từ 5 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người tại các địa điểm công cộng…

Trước đó, ngày 17/5, UBND tỉnh Bắc Giang ra quyết định cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đối với huyện Lục Nam, sau khi tại đây ghi nhận 26 ca mắc Covid-19. Hơn 226.000 người dân ở huyện này đã thực hiện nguyên tắc cách ly gia đình với gia đình, thôn với thôn, xã với xã, thị trấn với thị trấn.

Đến ngày 26/5, huyện Yên Thế cũng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, sau khi ghi nhận một số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Với việc cách ly xã hội, người dân được yêu cầu chỉ ra khỏi nhà khi thật cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu và các trường hợp khẩn cấp khác.

Bắc Giang dỡ lệnh cách ly xã hội huyện Lục Nam và Yên Thế - 2

(Đồ họa: Khương Hiền)

Bá Đoàn

Đáng quan tâm