1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Bắc Giang chấn chỉnh tình trạng hàng nghìn công nhân ùn ùn đi xét nghiệm

Bá Đoàn

(Dân trí) - Hàng nghìn công nhân Công ty Luxshare ICT tại Khu công nghiệp Vân Trung (Việt Yên, Bắc Giang) ùn ùn đi xét nghiệm cùng lúc nhưng không giữ khoảng cách, làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Bắc Giang chấn chỉnh tình trạng hàng nghìn công nhân ùn ùn đi xét nghiệm - 1

Hàng nghìn công nhân Công ty Luxshare ICT tại KCN Vân Trung (huyện Việt Yên) ùn ùn đi lấy mẫu xét nghiệm, không giữ đúng khoảng cách.

Trưởng Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang - ông Đào Xuân Cường cho biết, ngày 29/6, trên mạng xã hội đăng tải nhiều hình ảnh, clip về việc hàng nghìn công nhân tại Khu công nghiệp Vân Trung (Việt Yên, Bắc Giang) ùn ùn đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Đây là nơi dịch bệnh Covid-19 bùng phát đến gần đây mới được kiểm soát.

"Sau khi nhận được thông tin chúng tôi đã khẩn đi trương kiểm tra. Qua đó, phát hiện tại KCN Vân Trung, huyện Việt Yên có rất đông công nhân của công ty Luxshare ICT đến lấy mẫu xét nghiệm trước khi đi làm trở lại. Những công nhân này đi thành đoàn dài mà không giữ khoảng cách.

Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang đã yêu cầu doanh nghiệp có kế hoạch thực hiện lấy mẫu theo phương án chia nhỏ, lệch ngày giờ để đảm bảo giãn cách, an toàn trong tình hình dịch bệnh", ông Đào Xuân Cường nói.

Trước khi dịch bệnh bùng phát, nhà máy Luxshare ICT tại KCN Vân Trung có 22.000 lao động làm việc. Công ty này đã được tỉnh Bắc Giang cấp phép hoạt động trở lại sau khi hoàn tất các hồ sơ thẩm định chặt chẽ thích ứng với dịch bệnh. 

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Lê Ánh Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin trên, tỉnh đã chỉ đạo Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh khẩn trương chấn chỉnh ngay tình trạng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 không đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở công ty Luxshare ICT tại KCN Vân Trung.

Tỉnh Bắc Giang cũng yêu cầu Ban quản lý các Khu công nghiệp phối hợp với các tổ công tác của tỉnh, chỉ đạo, hướng dẫn, giám sát việc lấy mẫu xét nghiệm ở các doanh nghiệp, đảm bảo đúng quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo công tác sản xuất an toàn.