Bà Rịa - Vũng Tàu cho phép mở lại nhiều hoạt động từ 23/9

(Dân trí) - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 trên địa bàn (trừ huyện Côn Đảo và các khu vực đang áp dụng lệnh phong tỏa), kể từ 0h ngày 23/9 đến khi có thông báo mới.

Ngày 23/9, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thông báo cho phép mở lại các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung không quá 10 người trong một phòng.

Thông báo nêu rõ, các cơ quan, công sở phải giảm 50% số người làm việc tại cơ quan, tăng cường làm việc trực tuyến. Các lễ hiếu hỉ, tang lễ cần đơn giản, tuân thủ nghiêm quy định 5K và không tập trung quá 10 người.

Người dân không tụ tập quá 5 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m tại nơi công cộng.

Bà Rịa - Vũng Tàu cho phép mở lại nhiều hoạt động từ 23/9 - 1

Bà Rịa - Vũng Tàu cho phép nhiều hoạt động, dịch vụ thiết yếu được hoạt động từ 23/9. 

Các siêu thị, trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng bán lẻ phải thực hiện đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch trước khi được phép hoạt động trở lại. Các chợ truyền thống tổ chức hoạt động trở lại chỉ kinh doanh các hàng hóa thiết yếu khi đáp ứng đầy đủ điều kiện về phòng, chống dịch.

Riêng các cơ sở dịch vụ nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống chỉ được hoạt động thông qua hình thức đặt hàng trực tuyến, không bán trực tiếp cho khách hàng.

Song song đó, tỉnh sẽ tiếp tục tạm dừng các dịch vụ ăn uống có tổ chức hát với nhau; chợ đêm, nhà hàng tiệc cưới; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, các cơ sở chăm sóc sức khỏe, cơ sở làm đẹp, cơ sở vật lý trị liệu, massage, spa, xông hơi; các tụ điểm, khu vui chơi, giải trí; sân khấu ca nhạc; sân khấu kịch; rạp chiếu phim; khu phố đi bộ; karaoke dưới mọi hình thức, hát với nhau; vũ trường, quán bar, pub, beer club; các điểm kinh doanh trò chơi điện tử, truy cập Internet; các cơ sở kinh doanh thể dục thể thao trong nhà, ngoài trời, các Trung tâm thể dục thể thao và các khu tập luyện thể thao, khu vực thể dục công cộng.

Đặc biệt các hoạt động tắm biển, các cơ sở, địa điểm nghỉ dưỡng tiếp tục ngưng hoạt động.

Tại huyện Côn Đảo sẽ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 19. Tỉnh yêu cầu địa phương kiểm soát chặt, chưa cho phép các phương tiện vận tải hành khách ra, vào Côn Đảo.

Tuyến vận tải hàng hóa bằng đường thủy đến Côn Đảo được phép hoạt động nhưng phải kiểm soát chặt chẽ số người làm việc trên tàu, trước khi rời tàu lên bờ, tất cả mọi người phải thực hiện kiểm dịch y tế, thực hiện cách ly y tế theo quy định trong thời gian chờ phương tiện xuất bến để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Tin liên quan
Đang được quan tâm