Đắk Nông:

Ba nữ sinh chết đuối thương tâm dưới hồ thủy lợi

(Dân trí) - Dù không biết bơi nhưng 4 nữ sinh rủ nhau đến khu vực hồ thủy lợi chơi, 3 người nhảy xuống tắm và đều bị đuối nước thương tâm.

Ngày 24/5, thông tin từ UBND xã Đắk Ru (huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) cho biết, chính quyền địa phương đã tới chia buồn, động viên và hỗ trợ 3 gia đình có con em bị đuối nước trên hồ thủy lợi Đắk Ru vào chiều ngày 24/5, mỗi gia đình 3 triệu đồng.

Nạn nhân gồm các em Trần Thị Xuân Thảo (SN 2004) ngụ xã Đắk Ru, huyện Đăk R’lấp; Đỗ Cao Kỳ Duyên (SN 2004) và Trần Thị Mỹ Năng (SN 2001) cùng ngụ tại xã Phú Sơn, huyện Bù Đăng, Bình Phước

Trước đó, vào trưa ngày 24/5, em Trần Thị Xuân Thảo, Đỗ Cao Kỳ Duyên, Trần Thị Mỹ Năng và em Huỳnh Thị Trúc (ngụ xã Đắk Ru) rủ nhau đến khu vực hồ thủy lợi Đắk Ru (thuộc 2 thôn Tân Tiến và Tân Phú, xã Đắk Ru) để chơi.

Sau đó, các em rủ nhau nhảy xuống hồ tắm nhưng em Trúc không xuống vì sợ và ngồi trên bờ chờ bạn. Cả 3 em Thảo, Duyên và Năng nhảy xuống tắm thì nhanh chóng bị đuối nước và chìm xuống đáy hồ. Thấy bạn gặp nạn, em Trúc nhanh chóng hô hoán và tìm người dân đến cứu nhưng đã quá muộn.

Trong chiều cùng ngày, cơ quan chức năng và người dân địa phương đã vớt được thi thể của 3 nữ sinh và bàn giao về cho gia đình lo mai táng.

Được biết, chưa đầy 6 tháng đầu năm 2016, trên địa bàn huyện Đắk R’lấp đã xảy ra 3 vụ đuối nước làm 8 người tử vong. Riêng trong tháng 5 đã xảy ra 2 vụ đuối nước với 6 học sinh tử vong.

Thúy Diễm