Ba công dân Việt Nam tại Syria đã được đưa về nước an toàn

(Dân trí ) - Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều ngày 5/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị cho biết, 3 công dân Việt Nam đang du lịch ở Syria đã được đưa về nước an toàn.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị
 
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị

Trước câu hỏi của phóng viên về phương án của Việt Nam trong việc bảo vệ công dân Việt Nam tại Syria, người phát  ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ kiêm nhiệm Syria đã phối hợp với Tổ chức Di cư Quốc tế và Đại sứ quán Philippines tại Syria đưa 3 công dân Việt Nam đang du lịch ở Syria về nước an toàn.

Theo ông Lương Thanh Nghị, hiện nay, không có lao động Việt Nam nào đang làm việc tại Syria theo con đường chính thức. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng cho biết thêm Việt Nam đang theo dõi sát tình hình tại Syria.

Về quan điểm của Việt Nam trước kế hoạch tấn công Syria của Mỹ, người phát ngôn Lương Thanh Nghị một lần nữa cho biết:“ Chúng tôi kêu gọi các bên liên quan kiềm chế tìm kiếm các giải pháp hòa bình trên cơ sở tôn trọng Hiến chương Liên hợp quốc, luật pháp quốc tế để duy trì hòa bình, ổn định ở khu vực và trên thế giới."

Nam Hằng