Thủ tướng Việt Nam – Malaysia:

ASEAN cần phát huy vai trò đảm bảo hoà bình trên Biển Đông

Dân trí Cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Việt Nam và Thủ tướng Malaysia ghi nhận quan điểm thống nhất thể hiện những quan ngại về diễn biến gần đây, về hoạt động xây dựng trái phép trên quy mô lớn các đảo, đá trên Biển Đông, hối thúc ASEAN về việc giữ gìn hoà bình, an ninh trên biển.

Nhận lời mời của Thủ tướng Malaysia Najib Rajak, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu Việt Nam đã sang thăm chính thức Malaysia từ ngày 7 đến ngày 8/8/2015. Chiều 7/8, ngay sau lễ đón trọng thể tại Dinh Thủ tướng Malaysia, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã hội đàm với Thủ tướng Malaysia Najib Rajak.

le-don-chinh-thuc-6-a3ce0

Xác lập quan hệ đối tác chiến lược

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng những thành tựu quan trọng mà Malaysia đạt được trong công cuộc xây dựng đất nước Malaysia thịnh vượng, hiện đại, có vai trò và vị thế ngày càng cao ở khu vực và quốc tế; đồng thời đánh giá cao những đóng góp tích cực của Malaysia trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2015 và Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2015-2016.

Về phần mình, Thủ tướng Najib Rajak chúc mừng những thành tựu toàn diện mà Việt Nam đã đạt được trên các lĩnh vực, đặc biệt là trong bối cảnh kinh tế thế giới suy thoái nhưng Việt Nam vẫn giữ được đà tăng trưởng, trong đó năm 2015 ước đạt 6,5%. Thủ tướng Najib Rajak cũng khẳng định sự coi trọng hợp tác của Malaysia với Việt Nam trên các lĩnh vực, đặc biệt là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch, giáo dục, lao động, an ninh-quốc phòng, …

Tại hội đàm, hai Thủ tướng đã thảo luận và đánh giá cao sự phát triển cả về bề rộng và chiều sâu của mối quan hệ song phương và nhất trí làm sâu sắc hơn và tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện hiện nay, phù hợp với bản chất chiến lược ngày càng gia tăng của quan hệ hai nước. Hai bên nhất trí quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam và Malaysia đã chín muồi để nâng lên thành Đối tác Chiến lược và sớm xây dựng Chương trình hành động giai đoạn 2015-2018 triển khai các nội hàm về quan hệ Đối tác Chiến lược.

“Chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho thấy tầm quan trọng của mối quan hệ song phương. Hai nước chúng ta chia sẻ rất nhiều điểm đồng và chuyến thăm này của Ngài Thủ tướng sẽ góp phần mở rộng và làm sâu sắc hơn quan hệ song phương. Quyết định nâng cấp quan hệ song phương của Lãnh đạo hai nước lên Đối tác Chiến lược sẽ mở ra một kỷ nguyên mới trong quan hệ hai nước” - Thủ tướng Najib Rajak phát biểu.

“Trên cơ sở nhất trí đánh giá trong thời gian qua mối quan hệ tin cậy, hợp tác toàn diện giữa hai nước phát triển ngày càng sâu rộng và hiệu quả, tôi và Ngài Thủ tướng Najib Rajak đã quyết định chính thức nâng cấp quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam - Malaysia thành quan hệ Đối tác Chiến lược. Chúng tôi tin tưởng rằng việc triển khai quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Malaysia không chỉ tạo xung lực mới để đưa các lĩnh vực hợp tác giữa hai nước ngày càng hiệu quả mà còn đóng góp tích cực cho Cộng đồng ASEAN, gìn giữ hòa bình, ổn định, tăng cường hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới” - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá về quyết định trọng đại trong quan hệ hai nước.

Với tinh thần này, hai Thủ tướng nhất trí thắt chặt hơn nữa sự gần gũi và tin cậy chính trị sẵn có giữa hai nước thông qua việc tăng cường trao đổi các đoàn cấp cao trên tất cả các kênh Đảng, Chính phủ, Quốc hội, giao lưu nhân dân. Bên cạnh việc tập trung phát huy hiệu quả của các cơ chế hợp tác song phương, tham vấn sẵn có, hai bên sẽ thiết lập các cơ chế hợp tác mới giữa các bộ, ngành hai nước, nhất là trong lĩnh vực chính trị, an ninh, quốc phòng.

Về quốc phòng và an ninh, hai bên nhất trí tăng sớm thiết lập cơ chế Đối thoại quốc phòng cấp Thứ trưởng; ký Bản ghi nhớ về cơ chế tuần tra chung, liên lạc qua đường dây nóng; phối hợp tìm kiến cứu nạn, chống cướp biển. Hai bên khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc cam kết không cho phép bất cứ cá nhân, tổ chức nào sử dụng lãnh thổ nước này thực hiện các hoạt động chống phá nước kia.

Về kinh tế, hai bên nhất trí hợp tác kinh tế, thương mại đang là điểm sáng trong quan hệ hai nước. Để mở rộng hợp tác hơn nữa, hai bên nhất trí thúc đẩy tăng trưởng thương mại trong khuôn khổ Hiệp định Đối tác xuyên Thái bình dương (TPP) và Cộng đồng Kinh tế ASEAN; sớm ký Bản ghi nhớ cấp Chính phủ về thương mại gạo 2015-2020 nhằm phát triển ổn định lĩnh vực hợp tác này. Hai bên cũng nhất trí thúc đẩy các dự án đầu tư cụ thể trong các lĩnh vực then chốt: dầu khí, khí ga hóa lỏng, điện tử, sản xuất đồ gia dụng, chế biến thực phẩm…

“Hai bên hợp tác chặt chẽ để tăng kim ngạch thương mại hai chiều từ 10 tỉ USD năm 2015 lên 15 tỉ USD hoặc cao hơn vào năm 2020. Tăng cường hợp tác đầu tư trên những lĩnh vực hai bên có thế mạnh và nhu cầu như: dầu khí, khí ga hóa lỏng, năng lượng, tài chính - ngân hàng, chế biến nông thủy sản, thực phẩm Halah…Hai bên nhất trí tăng cường kết nối giữa hai nền kinh tế nhằm góp phần thực hiện thành công Cộng đồng Kinh tế ASEAN; khuyến khích các doanh nghiệp hai nước tranh thủ cơ hội thuận lợi của các thỏa thuận thương mại tự do quan trọng mà hai bên cùng tham gia, như Hiệp định Đối tác xuyên Thái bình dương (TPP) và Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP)” - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu.

“Malaysia là nhà đầu tư trực tiếp đứng thứ 8 tại Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Malaysia rất quan tâm các cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Chúng ta phải thúc đẩy quan hệ thương mại, đầu tư giữa hai nước lên một tầm cao mới trong tương lai” - Thủ tướng Najib Rajak nói.

Chia sẻ quan ngại việc xây dựng trái phép trên Biển Đông

hoi-dam-2-55bde

Ngoài đầu tư và thương mại, hai bên nhất trí tăng cường hợp tác hiệu quả trên các lĩnh vực hợp tác phát triển khác như lao động, nông nghiệp, pháp luật, dầu khí…; nhất trí cần có cơ chế hợp tác cấp Thứ trưởng Ngoại giao để giải quyết các vấn đề về biển và đại dương; hợp tác an ninh biển; lập đường dây nóng về đánh bắt thủy sản bất hợp pháp; tuần tra chung trên các vùng biển giáp ranh, vùng chồng lấn; ứng phó sự cố tràn dầu trên biển; nhất trí phối hợp chặt chẽ để đảm bảo cho ngư dân hai nước không vi phạm trong đánh bắt hải sản, đồng thời phối hợp giải quyết các vi phạm của ngư dân trên tinh thần hữu nghị, hợp tác.

Hai Thủ tướng đã trao đổi sâu rộng về các vấn đề quốc tế và khu vực hai bên cùng quan tâm; nhất trí thúc đẩy tăng cường đoàn kết, thống nhất nội bộ; duy trì vai trò trung tâm và tiếng nói chung của ASEAN trong các vấn đề lớn liên quan đến an ninh, lợi ích của mỗi nước và của khu vực, đặc biệt trong bối cảnh ASEAN chính thức thành lập cộng đồng vào cuối năm nay; tăng cường phối hợp nhằm đảm bảo TPP là một hiệp định cân bằng lợi ích, quan tâm thỏa đáng đến các nước đang phát triển.

Hai Thủ tướng đã chia sẻ quan ngại về diễn biến gần đây tại Biển Đông; đồng thời tái khẳng định tầm quan trọng của việc bảo đảm hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông cũng như giải quyết các tranh chấp trên biển dựa trên luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982.

“Hai bên cùng chia sẻ quan ngại sâu sắc trước những diễn biến gần đây về bồi đắp, xây dựng trên quy mô lớn các đảo, đá tại Biển Đông, trái luật pháp quốc tế và thỏa thuận khu vực; làm xói mòn lòng tin, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hòa bình, an ninh và ổn định tại khu vực; đồng thời tái khẳng định tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn và tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông. Hai bên nhấn mạnh sự cần thiết của việc các bên liên quan bảo đảm thực hiện đầy đủ và hiệu quả Tuyên bố về Ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC); tăng cường sự tin cậy lẫn nhau; kiềm chế và không sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực; giải quyết tranh chấp thông qua các biện pháp hòa bình phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của LHQ về Luật biển năm 1982 (UNCLOS); tăng cường tham vấn và đối thoại thực chấtđể sớm đạt được Bộ Quy tắc Ứng xử ở Biển Đông (COC)” - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu.

“Bên cạnh thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương, hai bên nhất trí cần phải thúc đẩy, phối hợp tốt trên các diễn đàn khu vực và quốc tế, đặc biệt trong khuôn khổ hợp tác ASEAN nhằm thúc đẩy hơn nữa sự đoàn kết, thống nhất trong ASEAN cũng như phát huy vai trò trung tâm của ASEAN trong thúc đẩy việc thực thi và thực hiện hiệu quả Tuyên bố về Ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) cũng như tiến tới xây dựng Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC). Tất cả các hoạt động hợp tác này đều nhằm đảm bảo cho Biển Đông trở thành khu vực an ninh, an toàn, hòa bình, ổn định và vì sự thịnh vượng chung” - Thủ tướng Malaysia Najib Rajak phát biểu.

Ngay sau Hội đàm, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Najib Rajak đã ký Tuyên bố chung về khuôn khổ quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Malaysia và chứng kiến ký kết 3 văn bản hợp tác gồm: (i) Cấp phép về nguyên tắc cho ngân hàng CIMB của Malaysia mở ngân hàng 100% vốn tại Việt Nam; (ii) Bản ghi nhớ về tuyển chọn và sử dụng lao động; (iii) Biên bản ghi nhớ giữa PetroVietnam và Petronas liên quan đến hoạt động thăm dò khai thác dầu khí ở thềm lục địa Việt Nam.

Tối cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự chiêu đãi của Thủ tướng Malaysia Najib Rajak chào mừng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Malaysia.

P.Thảo 

MỚI NHẤT
Đà Nẵng lý giải quy định "toàn dân bắt người dán quảng cáo"
Đà Nẵng lý giải quy định "toàn dân bắt người dán quảng cáo"

(Dân trí) - “Khi phát hiện người dán quảng cáo, rao vặt sai quy định, người dân sẽ giữ người đó tại chỗ và báo cho cơ quan chức năng đến xử lý. Đây cũng giống như phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc chứ không có gì vi phạm pháp luật cả”.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 11:01

Mô hình phòng chống tham nhũng ở Sơn La được đánh giá cao
Mô hình phòng chống tham nhũng ở Sơn La được đánh giá cao

(Dân trí) - Mô hình “Hạt giống phòng chống tham nhũng trong trường học và cộng đồng” được triển khai trên địa bàn Trường ĐH Tây Bắc và một số đơn vị giáo dục ở TP Sơn La (tỉnh Sơn La) có thể nhận thêm 7.000 USD để triển khai thực hiện.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 10:40

Người đàn ông lao vào xe container nghi tự tử
Người đàn ông lao vào xe container nghi tự tử

(Dân trí) - Chiếc xe container đang chạy nhanh trên QL1 thì bất ngờ từ giữa đường, một người đàn ông lao thẳng vào đầu xe khiến tài xế container không kịp trở tay…

Thứ bảy, 08/08/2015 - 10:29

Hàng ngàn du khách kẹt lại Phú Quốc do thời tiết xấu
Hàng ngàn du khách kẹt lại Phú Quốc do thời tiết xấu

(Dân trí) - Nguồn tin từ Cảng vụ Phú Quốc cho biết, sáng nay 8/8, do có gió giật cấp 6 -7 nên các phương tiện đều ngưng vận chuyển hành khách từ Phú Quốc vào đất liền. Hàng ngàn du khách đang kẹt lại Phú Quốc.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 09:35

Xe 7 chỗ nát bét trên cao tốc, 3 người Hàn Quốc tử vong
Xe 7 chỗ nát bét trên cao tốc, 3 người Hàn Quốc tử vong

(Dân trí) - Lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Thái Nguyên vừa cho biết, rạng sáng nay (8/8) trên tuyến đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên đã xảy ra một vụ tai nạn kinh hoàng làm 3 người tử vong tại chỗ. Giấy tờ trên người các nạn nhân đều ghi tiếng Hàn Quốc.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 09:24

“Truông Bồn tráng ca bất tử”: Đêm linh thiêng huyền diệu
“Truông Bồn tráng ca bất tử”: Đêm linh thiêng huyền diệu

(Dân trí) - Tối 7/8, tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn, tỉnh Nghệ An cùng với Đài Truyền hình Việt Nam đã long trọng tổ chức Chương trình tri ân "Truông Bồn tráng ca bất tử", nhằm tôn vinh và tri ân các Anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 08:01

Có thể yên tâm sử dụng tấm lợp fibro ximăng lâu dài?
Có thể yên tâm sử dụng tấm lợp fibro ximăng lâu dài?

(Dân trí) - Ngày 7/8, Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam tổ chức hội thảo triển khai chương trình sử dụng amiang trắng an toàn có kiểm soát trong sản xuất tấm lợp fibro xi măng . Hội thảo thu hút sự tham gia của đại diện các nhà máy, các cơ quan Chính phủ và chuyên gia tư vấn Marcondes đến từ Viện Amiang trắng Brazil.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 08:00

Ngoại trưởng Kerry: Hoa Kỳ coi trọng tăng cường quan hệ với Việt Nam
Ngoại trưởng Kerry: Hoa Kỳ coi trọng tăng cường quan hệ với Việt Nam

Ngày 7/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry đang thăm chính thức Việt Nam.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 06:00

Kiến nghị xây thêm cầu vượt tại ngã tư Thủ Đức
Kiến nghị xây thêm cầu vượt tại ngã tư Thủ Đức

(Dân trí) - Cho rằng lưu lượng xe lưu thông quá lớn và tải trọng vượt mức cho phép khiến mặt bê tông bị trồi nhựa, tạo rãnh sâu gây mất an toàn giao thông, Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 kiến nghị xây thêm cầu vượt song song với cầu vượt thép Thủ Đức hiện hữu.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 04:00

Nam sinh lớp 7 bị xe tải tông chết trên đường đi học về
Nam sinh lớp 7 bị xe tải tông chết trên đường đi học về

(Dân trí) - Chiều 6/8, tại thôn Nam Bình 2 (xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) đã xảy ra vụ tai nạn giữa xe tải chở cát và xe đạp, khiến một học sinh tử vong trên đường đi học về nhà.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 12:00

TP Cần Thơ yêu cầu Công ty bến xe ngừng thu phí sân đường
TP Cần Thơ yêu cầu Công ty bến xe ngừng thu phí sân đường

(Dân trí) - Phó Chánh văn phòng UBND TP Cần Thơ, ông Nguyễn Thành Sích, vừa ký ban hành thông báo số 258/TB-VPUB về việc chấn chỉnh thu dịch vụ sân đường không đúng pháp luật tại bến xe Cần Thơ.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 11:00

Tìm thấy nạn nhân cuối cùng trong vụ sạt lở đất tại Cao Bằng
Tìm thấy nạn nhân cuối cùng trong vụ sạt lở đất tại Cao Bằng

Ông Hà Văn Vui, Phó Chủ tịch UBND huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng cho biết thi thể ông Triệu Sành Khuôn vừa được tìm thấy vào lúc 17 giờ 30 phút ngày 7/8.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 09:58

ĐÁNG QUAN TÂM
Hơn 70 người bị bỏng xăng khi đốt lửa trại đã dần ổn định
Hơn 70 người bị bỏng xăng khi đốt lửa trại đã dần ổn định

(Dân trí) - Chiều ngày 7/8, lãnh đạo Trung ương Đoàn cùng đại diện Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã đến thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ tiền cho các nạn nhân bị bỏng xăng do đốt lửa trại.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 09:21

Việt-Mỹ chia sẻ nhiều lợi ích, trách nhiệm trong duy trì ổn định khu vực
Việt-Mỹ chia sẻ nhiều lợi ích, trách nhiệm trong duy trì ổn định khu vực

(Dân trí) - Tại cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định: hai nước chia sẻ nhiều lợi ích và trách nhiệm trong việc duy trì hòa bình, ổn định ở châu Á-Thái Bình Dương.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 08:16

Trưng bày 100 bản đồ khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam
Trưng bày 100 bản đồ khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam

(Dân trí) - Sáng nay 7/8, tại TP Phan Rang – Tháp Chàm, Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Ninh Thuận khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 07:30

Thủy điện Hố Hô chủ động phương án xả lũ an toàn
Thủy điện Hố Hô chủ động phương án xả lũ an toàn

(Dân trí) - Dự đoán năm nay mùa mưa lũ sẽ rất phức tạp và khó lường, thủy điện Hố Hô giáp ranh giữa Quảng Bình và Hà Tĩnh đã chủ động các phương án khi vận hành xả lũ đảm bảo an toàn cho vùng hạ du.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 07:00

Lực lượng diễu binh hùng hậu tập luyện trước ngày Quốc khánh
Lực lượng diễu binh hùng hậu tập luyện trước ngày Quốc khánh

(Dân trí) - Hàng trăm chiến sĩ thuộc lực lượng vũ trang đang miệt mài diễn tập tại khu vực Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Sơn Tây, Hà Nội) với mục tiêu biểu dương lực lượng quân đội lớn mạnh của Việt Nam trong ngày Quốc khánh 2/9 sắp tới...

Thứ sáu, 07/08/2015 - 04:50

Phát hiện 2 vụ việc tham nhũng trong ngành thuế
Phát hiện 2 vụ việc tham nhũng trong ngành thuế

(Dân trí) - Qua công tác thanh tra, kiểm tra nội bộ trong 6 tháng đầu năm, ngành thuế đã phát hiện 2 vụ việc tham nhũng và 135 cán bộ vi phạm.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 04:19

Báo chí góp phần vạch trần nhiều vụ tham nhũng, tiêu cực
Báo chí góp phần vạch trần nhiều vụ tham nhũng, tiêu cực

(Dân trí) - Ông Hà Minh Huệ - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam - cho biết, báo chí là một trong những lực lượng đi đầu trong cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí. Nhiều vụ việc tiêu cực, tham nhũng đã được báo chí góp phần đưa ra ánh sáng.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 04:00

Cứu 7 thuyền viên trên tàu cá bị hỏng máy
Cứu 7 thuyền viên trên tàu cá bị hỏng máy

(Dân trí) - 7 thuyền viên trên tàu TG 90476 TS đang hoạt động đánh bắt cá, cách mũi Vũng Tàu khoảng 136 hải lý về hướng Nam thì bị hỏng máy không khắc phục được. Cơ quan cứu hộ cứu nạn đã lai dắt tàu và đưa 7 thuyền viên về Côn Đảo.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 03:30

Nam thanh niên lái ô tô bằng… chân trên đường phố Hà Nội
Nam thanh niên lái ô tô bằng… chân trên đường phố Hà Nội

(Dân trí) - Nam thanh niên sử dụng 1 chân để nhấn ga, phanh, chân còn lại điều khiến vô-lăng, bấm còi một cách điệu nghệ như thực hiện bằng tay.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 03:28

“Phú Quốc mở cửa, có luồng gió mát, có luồng gió độc”
“Phú Quốc mở cửa, có luồng gió mát, có luồng gió độc”

(Dân trí) - Trần tình về tình hình an ninh trật tự trên đảo sau vụ trọng án xảy ra vào 1/8, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Phạm Văn Nghiệp chia sẻ: “Phú Quốc mở cửa, có luồng gió mát, có luồng gió độc, vì thế đã có một số loại tội phạm mới xuất hiện trên đảo”.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 03:22

Xử phạt 2 du khách Malaysia đã có gia đình vẫn lấy vợ Việt
Xử phạt 2 du khách Malaysia đã có gia đình vẫn lấy vợ Việt

(Dân trí) - Ngày 7/8, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP Cần Thơ, cho biết cơ quan này vừa đề nghị UBND TP Cần Thơ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hai công dân mang quốc tịch Malaysia với số tiền 20 triệu đồng mỗi người.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 02:45

Sẽ lát đá mặt đường 11 tuyến phố cổ Hà Nội?
Sẽ lát đá mặt đường 11 tuyến phố cổ Hà Nội?

(Dân trí) - Quận Hoàn Kiếm vừa đề xuất UBND TP Hà Nội cho lát đá mặt đường 11 tuyến phố đi bộ trong khu phố cổ.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 02:03