1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

An Giang dừng các hoạt động vui chơi để tưởng niệm nạn nhân Covid-19

Nguyễn Hành

(Dân trí) - Lãnh đạo tỉnh An Giang vừa phát đi thông báo tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong suốt thời gian bắt đầu Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong đại dịch Covid-19.

Ông Trần Anh Thư - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết, căn cứ vào các văn bản của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, TPHCM về tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong đại dịch Covid-19; công văn của  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc dừng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi, giải trí trong thời điểm tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong vì dịch Covid-19…

UBND tỉnh An Giang yêu cầu thủ trưởng các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức hướng dẫn các tổ chức, cá nhân, các cơ sở vui chơi, giải trí dừng, hoãn tổ chức các sự kiện chào mừng, hoạt động lễ hội, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí trong thời gian diễn ra Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 (bắt đầu từ 20h, ngày 19/11; thời lượng kéo dài khoảng từ 30-45 phút).

An Giang dừng các hoạt động vui chơi để tưởng niệm nạn nhân Covid-19 - 1

Lãnh đạo tỉnh An Giang vừa phát đi thông báo yêu cầu dừng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi, giải trí trong thời điểm tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong đại dịch Covid-19 (Ảnh: Nguyễn Hành).

Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và các địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền với nội dung, hình thức phù hợp để tôn vinh, ghi nhận công lao của những chiến sĩ hy sinh, những người dân bị tử vong do thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch.

Từ đó tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong nhân dân cả nước, khích lệ tinh thần đại đoàn kết, ý chí quật cường của toàn dân tộc để mỗi người cùng đồng lòng vượt qua khó khăn, thách thức, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19;Nỗ lực phục hồi sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Châu Văn Ly - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh An Giang cho biết, theo báo cáo Sở Y tế tỉnh, đến nay toàn tỉnh có 227 trường hợp tử vong vì Covid-19. Trong đó có 87 trường hợp trẻ em có cha hoặc mẹ mất vì Covid-19 (trong đó 2 trẻ mất cả cha và mẹ).

Thời gian qua, Sở LĐ-TB&XH đã tổ chức đến thăm và hỗ trợ hơn 400 triệu đồng cho 87 trẻ em nêu trên từ nguồn hỗ trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Hiện Sở LĐ-TB&XH tỉnh đã xây dựng kế hoạch và đang lấy ý kiến các Sở, ngành về việc chăm lo cho số trẻ em bị mất cha, mẹ về sau. Sau khi hoàn chỉnh sẽ trình UBND tỉnh phê duyệt.