1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

8 tên cướp biển cướp tàu Malaysia bị Cảnh sát biển Việt Nam bắt giữ

(Dân trí) - Đêm 19/6, nguồn tin từ Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam cho biết, lực lượng Cảnh sát biển 4 đang đưa 8 tên cướp biển từ đảo Thổ Chu về cảng của Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 để xử lý.


8 nghi phạm cướp biển bị bắt tại đảo Thổ Chu (
8 nghi phạm cướp biển bị bắt tại đảo Thổ Chu (Ảnh do Tư lệnh Hải quân Hoàng gia Malaysia Tan Sri Abdul Aziz Jaafar công bố) (Ảnh: Người lao động)

Nguồn tin này cũng cho biết, 8 tên cướp biển này vừa trốn thoát từ tàu Orkim Harmony của Malaysia ở đoạn Vịnh Thái Lan. Chiều 19/6, khi đang lênh đênh trên chiếc ghe nhỏ ở gần đoạn đảo Thổ Chu, cả 8 tên đã bị lực lượng biên phòng và cảnh sát biển bắt giữ.

Trước đó, 8 tên cướp biển này đã cướp tàu MT Orkim Harmony. Ngày 18/6, khi bị Hải quân Hoàng gia Malaysia tấn công giành lại tàu, các đối tượng đã trốn thoát khỏi tàu bằng thuyền cứu hộ trong khoảng thời gian từ 20h15-20h30 ngày 18/6. 

8 tên cướp biển cướp tàu Malaysia bị Cảnh sát biển Việt Nam bắt giữ

Hình ảnh tàu chở dầu MT Orkim Harmony do nhà chức trách Malaysia công bố trong cuộc họp báo ở Putrajaya ngày 18/6. (Nguồn: THX/TTXVN)

Hiện cảnh sát biển đang trên đường áp giải tám tên cướp biển này từ đảo Thổ Chu về cảng của Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tại Phú Quốc để tiến hành điều tra, xử lý.

Tàu MT Orkim Harmony chở 6.000 tấn dầu RON 95 trị giá 21 triệu RM (hơn 5,6 triệu USD) đã mất liên lạc ở ngoài khơi vùng biển phía Đông bang Johor của Malaysia hôm 11/6 khi đang trên đường từ Malacca đến Kuantan thủ phủ bang Pahang. Sau khi tàu mất tích, cảnh báo đã được gửi tới tất cả các tàu trong khu vực để đề phòng các vụ tấn công. Đến ngày 18/6, chiếc tàu đã được phát hiện trong vùng biển Campuchia.

Hoàng Tùng