Bình Định:

600 nữ cựu quân nhân Sư đoàn 3 Sao Vàng hội tụ

(Dân trí) - Chiều 18/10, gần 600 nữ cựu quân nhân Sư đoàn 3 Sao Vàng (Bình Định) đã có buổi gặp mặt xúc động nhân kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống lực lượng Quân khu 5 và 81 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Cuộc gặp mặt lần này xuất phát từ lòng tri ân của cán bộ chiến sĩ quân khu, một cuộc gặp mặt mang tính lịch sử của những đồng chí đồng đội đã một thời chiến đấu trên chiến trường khu 5.
 
600 nữ cựu quân nhân Sư đoàn 3 Sao Vàng hội tụ - 1

Gần 600 nữ cựu quân nhân Sư đoàn 3 Sao Vàng xúc động ngày gặp mặt

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Lê Văn Hoàng, Phó Chính ủy Quân khu, đại biểu Quốc hội khóa XIII, đã ôn lại những năm tháng hào hùng của các nữ cựu quân nhân Sư đoàn 3 - Sao Vàng trong kháng chiến chống Mỹ cưu nước trên địa bàn Quân khu tại tỉnh Bình Định.

 

Chiến tranh đã qua hơn 30 năm các chị trở về với cuộc sống đời thường. Mỗi người mỗi hoàn cảnh, mỗi cuộc sống riêng với bao bộn bề phải lo toan nhưng trong thâm tâm của các chị, các cô vẫn nhớ và khát khao có ngày gặp lại đồng đội cũ.
 
600 nữ cựu quân nhân Sư đoàn 3 Sao Vàng hội tụ - 2
Trao quà tri ân tới các chị

 

Buổi gặp mặt hôm này cũng là dịp các chị, các cô ôn lại những kỷ niệm của một thời con gái đã từng trải qua biết bao gian khổ của cuộc chiến tranh ác liệt chống Mỹ cứu nước. Đây cũng là tấm lòng tri ân, sự đồng cảm, sẻ chia của cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang quân khu hôm nay với một phần hy sinh, mất mát của các chị là nữ cựu quân nhân Sư đoàn 3. Những người con gái gan dạ, sắc son, giản dị và anh hùng.

 

Nhân dịp này Bộ Tư lệnh đã trao cho 529 cựu nữ quân nhân số tiền 1.250.000 đồng và một phần quà trị giá 250 ngàn đồng. Bộ Tư lệnh cũng hỗ trợ xây nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho 14 chị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chưa có nhà ở, mỗi chị được hỗ trợ 55 triệu đồng; hỗ trợ 24 chị mỗi chị 20 triệu đồng để sửa chữa nhà đã xuống cấp hoặc không có công trình phụ; hỗ trợ 21 chị có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Tổng giá trị quà và tiền mặt lên đến 2,2 tỷ đồng.

 

Doãn Công