5 người Trung Quốc nhập cảnh “chui”: Thuê thuyền vượt biên giá 300 nghìn?

(Dân trí) - Năm người Trung Quốc bị phát hiện nhập cảnh “chui” khai nhận đã thuê thuyền với giá 300 nghìn đồng để vượt biên vào Việt Nam.

5 người Trung Quốc nhập cảnh “chui”: Thuê thuyền vượt biên giá 300 nghìn? - 1
Năm người Trung Quốc vượt biên trái phép cùng lái, phụ xe bị Cảnh sát giao thông phát hiện.

Liên quan đến vụ 5 người Trung Quốc nhập cảnh “chui” bị chặn giữ trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai rạng sáng 27/7, chỉ huy Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 (Đội 1, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an) cho biết, qua đấu tranh, bước đầu, 5 người này khai đã bỏ ra 100 Nhân dân tệ (khoảng hơn 300 nghìn đồng) thuê thuyền bơi qua sông, nhập cảnh trái phép Từ Trung Quốc vào tỉnh Lào Cai, Việt Nam.

Theo khai nhận ban đầu, số người Trung Quốc trên đi thuyền sang Lào Cai, sau đó có người đón để tiếp tục đi đường bộ ra Hà Nội rồi vào TPHCM bằng máy bay.

5 người Trung Quốc nhập cảnh “chui”: Thuê thuyền vượt biên giá 300 nghìn? - 2
Chiếc xe 7 chỗ chở 5 người Trung Quốc từ Lào Cai về Hà Nội.

Chỉ huy Đội 1 cho hay, đây chỉ là lời khai ban đầu của những người Trung Quốc này. Chi phí để vượt biên như lời khai là rất ít. Việc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường sông rồi qua đường tiểu ngạch tiếp tục đi đường bộ tìm cách vào TPHCM rất bài bản.

Hiện 5 người Trung Quốc và lái, phụ xe ô tô 7 chỗ đã được bàn giao cho các đơn vị chức năng tỉnh Lào Cai để tiếp tục điều tra, làm rõ có hay không đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Như tin đã đưa, rạng sáng 27/7, tổ công tác Đội 1 phát hiện ô tô 7 chỗ BKS 60A-575.10 do tài xế Nguyễn Trịnh Văn Hưng (48 tuổi, trú tại Khánh Hòa) có biểu hiện nghi vấn. Dừng xe kiểm tra, lực lượng CSGT phát hiện trên xe ngoài tài xế còn có 5 người quốc tịch Trung Quốc và 1 phụ xe.

Qua đấu tranh khai thác, công an xác định, 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Họ đến từ tỉnh Quý Châu, vượt biên gần 4 giờ bằng thuyền sang Lào Cai. 5 trường hợp trên đang trên đường di chuyển từ Lào Cai xuống Hà Nội để bay vào TPHCM thì bị tổ công tác, phát hiện bắt giữ.

Tin liên quan
Đang được quan tâm