1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

5 ngư dân mất tích: Người thân tuyệt vọng đội khăn tang, lập bàn thờ

(Dân trí) - Sau gần 1 tháng mỏi mòn chờ đợi, người thân của 5 ngư dân mất tích trên biển đã tuyệt vọng tính đến tình huống xấu nhất. Nhiều gia đình đã cực chẳng đã phải lập bàn thờ vọng cho người thân.

Như Dân trí đã thông tin, tàu cá mang số hiệu QB 988.45TS, do anh Nguyễn Thanh Đàm (SN 1973, trú thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) làm chủ cùng 4 ngư dân khác ra khơi đánh bắt đã mất tích gần 1 tháng qua.

Con tàu rời đất liền vào ngày 23/6, đến ngày 2/7, bão số 2 xuất hiện trên biển, chủ tàu đã điện đàm thông báo tìm nơi tránh trú. Thế nhưng tàu cá cùng 5 ngư dân này đã mất liên lạc từ thời điểm đó đến nay. Các cơ quan chức năng cũng đang nỗ lực hết sức để tìm kiếm thông tin con tàu nhưng vẫn chưa có kết quả.

5 ngư dân mất tích: Người thân tuyệt vọng đội khăn tang, lập bàn thờ - 1

Con trai ngư dân Đàm bên bàn thờ ba mình.

Sau gần 1 tháng mỏi mòn chờ đợi những hy vọng dù nhỏ nhoi nhất, gia đình của các ngư dân bắt đầu tính đến chuyện xấu nhất. Họ tuyệt vọng lập bàn thờ, đội khăn tang, những ngôi mộ gió rồi lại xuất hiện nơi làng biển.

“Chờ mãi rồi mà không có tin tức gì cả, ai cũng ngóng trông em tôi và bạn thuyền sẽ về, nhưng gần 1 tháng rồi sợ không còn hy vọng nữa. Gia đình cũng đã lập bàn thờ cho Đàm, ít nữa sẽ làm mộ gió. Chính quyền địa phương cùng người dân đến thắp hương cho em đông lắm”, bà Nguyễn Thị Cúc (SN 1959), chị gái của thuyền trường Nguyễn Thanh Đàm buồn bã chia sẻ.

Còn chị Nguyễn Thị Hương, vợ của anh Đàm, từ ngày nghe tin chồng mất tích, ngày nào cũng khóc, nhiều lúc ngất xỉu. Cháu Nguyễn Thanh Hưng, con trai anh Đàm thì luôn hỏi mọi người ba đâu rồi sao mãi chưa về?

5 ngư dân mất tích: Người thân tuyệt vọng đội khăn tang, lập bàn thờ - 2

Chị Trang thất thần, mệt mỏi sau nhiều ngày không ngủ vì lo và ngóng tin chồng.

Cũng như gia đình ngư dân Đàm, gia đình ngư dân Nguyễn Văn Chiến cũng đã lập bàn thờ, đội khăn chịu tang anh. Trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp, chị Nguyễn Thị Trang đang thẫn thờ bên bàn thờ của chồng nghi ngút khói hương.

“Cuộc sống cả gia đình trông chờ vào những chuyến biển của chồng, anh ấy cố gắng lam lũ cũng vì vợ con, để mấy đứa nhỏ được đi học. Rứa mà giờ anh lại đi không về thế này, về đi anh ơi, mẹ con đang chờ anh đây này…”, chị Trang khóc bất lực bên di ảnh người chồng.

5 ngư dân mất tích: Người thân tuyệt vọng đội khăn tang, lập bàn thờ - 3

Không khí ảm đạm, u buồn bao trùm căn nhà của ngư dân mất tích.

Theo ông Nguyễn Thanh Đôn, Chủ tịch UBND phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn, hiện gia đình của 3 ngư dân tại địa phương này đã lập bàn thờ. Phía chính quyền cũng đang tích cực liên hệ với các cơ quan chức năng mong có tin tức về các ngư dân mất tích.

Riêng 2 ngư dân còn lại trú ở phường Quảng Long, gia đình cũng cho biết, đến ngày 4/7 âm lịch nếu vẫn không có tin tức gì, họ sẽ lập bàn thờ, mộ gió thờ vọng. Chính quyền phường Quảng Long cũng thường xuyên đến thăm hỏi động viên gia đình các ngư dân gặp nạn.

5 ngư dân Quảng Bình mất tích trên biển gồm: anh Nguyễn Thanh Đàm (SN 1973), Nguyễn Văn Chiến (SN 1975), Nguyễn Văn Đức (SN 1967) cùng trú tại thôn Mỹ Hòa, phường Quảng Phúc; Nguyễn Văn Xuân (SN 1961), Nguyễn Văn Thọ (SN 1965) cùng trú tại phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình).

Tiến Thành