Thứ hai, 26/11/2018 - 07:12

Bà Rịa - Vũng Tàu:

5 ngư dân kêu cứu trên chiếc tàu tránh bão

Dân trí

Tàu cá đã vào bờ biển neo đậu tránh bão nhưng 5 thuyền viên không vào bờ mà ở lại canh tàu. Khi bão số 9 cập bờ, mưa gió mạnh cộng với sóng cao vùi dập rất nguy hiểm, 5 thuyền viên này phải xin lực lượng cứu hộ ứng cứu.

Theo Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam, trung tâm nhận được thông tin yêu cầu cứu nạn khẩn cấp vào hồi 19h00 ngày 25/11. Người nhà của 5 ngư dân bị kẹt trên các tàu cá đang neo đậu tránh trú bão số 9 liên lạc với trung tâm sau gần 8 tiếng bão số 9 đổ bộ vào khu vực này.

Dù chính quyền địa phương đã nhiều lần cảnh báo sau khi neo tàu, tất cả phải rời tàu trước khi bão vào nhưng 5 ngư dân này vẫn ở lại canh tàu. Do ảnh hưởng của bão số 9, thời tiết tại khu vực các tàu cá neo đậu có sóng to, gió lớn cấp 8-9 giật trên cấp 10, sóng cao 2-3m gây nguy hiểm cho các ngư dân nói trên.

Sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc từ chính quyền địa phương và chủ tàu, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam đã điều động tàu SAR 413 đang thực hiện ứng trực bão số 9 tại khu vực Sao Mai – Bến Đình, Vũng Tàu cơ động đến vị trí của các tàu cá neo đậu tiến hành hạ xuồng tiếp cận tàu cá cứu các ngư dân.

Công tác cứu hộ được triển khai ngay trong đêm
Công tác cứu hộ được triển khai ngay trong đêm

Đến 20h45 ngày 25/11, các ngư dân gặp nạn được cứu đưa lên tàu SAR 413 an toàn. Do bị kẹt nhiều giờ trên tàu và chịu ảnh hưởng của mưa, gió nên tình thần các ngư dân rất hoản loạn và bị lạnh. Sau khi được đưa lên tàu, tàu SAR 413 tiến hành chăm sóc y tế ban đầu cho các ngư dân bị nạn.

Tình hình thời tiết trên vùng biển Tỉnh BR-VT diễn biến còn rất phức tạp nên tàu SAR 413 tiếp tục giữ 5 ngư dân bị nạn trên tàu để chăm sóc. Tàu SAR 413 quay lại neo tại khu vực Sao Mai – Vũng Tàu để thực hiện ứng trực, sẵn sàng tham gia hoạt động tìm kiếm, cứu nạn người, phương tiện bị nạn.

5 ngư dân kêu cứu trên chiếc tàu tránh bão - 2

Nguyễn Nam