1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Bình Định:

400 hộ dân bị chia cắt vì ngập lụt

Doãn Công

(Dân trí) - Chiều 28/10, ông Phạm Văn Nam, Bí thư huyện An Lão (Bình Định) có 400 hộ dân ở xã An Hòa thuộc huyện bị ngập lụt, chia cắt.

400 hộ dân bị chia cắt vì ngập lụt - 1
400 hộ dân miền núi huyện An Lão (Bình Định) bị ngập sâu trong nước.

Theo ông Nam cho biết, hiện nhiều hộ dân ở vùng trũng thôn Vạn Long, Vạn Khánh của xã An Hòa nước ngập sâu vào nhà dân, gây chia cắt khoảng 400 hộ dân. Hiện, chính quyền địa phương đang huy động lực lượng công an, bộ đội… đến giúp đỡ người dân.

“Ngay từ chiều hôm qua (27/10), chính quyền địa phương đã tổ chức di dời đối với các hộ dân nhà không có gác lửng đến nơi an toàn, các hộ dân nhà  gác lửng, kiên cố thì người dân chủ động di dời tùy theo tình hình”, ông Nam cho biết.

400 hộ dân bị chia cắt vì ngập lụt - 2

Tuyến đường độc đạo lên huyện An Lão bị ngập nước sâu cả 0,5m

Ông Nam cho biết thêm, đối với điểm sạt lở núi ở xã Canh Vinh đi thị trấn An Lão, địa phương vẫn đang bố trí lực lượng đứng chốt không cho người dân qua lại khi có bão.

Liên quan đến tình hình mưa bão, đến chiều 28/10, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Bình Định cho biết, đã có ít nhất 15 nhà dân bị tốc mái, 6 người bị thương do ảnh hưởng của bão số 9.

400 hộ dân bị chia cắt vì ngập lụt - 3
Nước ngập sâu ở phía sau trụ sở phường Tam Quan Bắc (thị xã Hoài Nhơn).

Trong đó, tại thị xã An Nhơn có 2 người bị thương (bà Nguyễn Thị Thanh Ngà, 47 tuổi và ông Trần Vân, 53 tuổi, đều ở xã Nhơn Tân), TP Quy Nhơn có 2 người bị thương, thị xã Hoài Nhơn và huyện Phù Mỹ mỗi địa phương có 1 người bị thương.

400 hộ dân bị chia cắt vì ngập lụt - 4
400 hộ dân bị chia cắt vì ngập lụt - 5

Nhiều cây xanh bật gốc, gãy đổ 

Đối với 2 tàu cá BĐ 96388 TS với 12 lao động của ông Lê Vạn (ở xã Hoài Thanh, thị xã Hoài Nhơn) và tàu cá BĐ 97469 TS với 14 lao động của ông Võ Ngọc Đoan (ở xã Hoài Hải, thị xã Hoài Nhơn) bị phá nước và chìm, vẫn chưa liên lạc được.

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Bình Định đã có văn bản đề nghị Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn điều phương tiện hỗ trợ.

400 hộ dân bị chia cắt vì ngập lụt - 6
400 hộ dân bị chia cắt vì ngập lụt - 7

TP Quy Nhơn (Bình Định) ngổn ngang sau bão

Hiện tại, tàu KN490 đã xuất phát lúc 9h20 tại Nha Trang lên đường cứu hộ ngư dân gặp nạn.

Do ảnh hưởng của bão số 9, đến 13h30 ngày 28/10, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Bình Định vẫn tiếp tục bị cắt điện. Ngoài đường, nhiều cây xanh bị bật gốc, gãy nằm ngổn ngang…