Thứ hai, 02/12/2013 - 07:16

An Giang:

3 người trong một gia đình tử vong sau đám cháy

Dân trí

Rạng sáng 1/12, tại khu vực ấp Tân Thạnh, thị trấn Long Bình, huyện An Phú, (tỉnh An Giang) đã xảy ra vụ hỏa hoạn nghiệm trọng làm ba người trong cùng một gia đình chết ngạt.

Vụ hoả hoạn nêu trên xảy ra tại gia đình anh Phan Hồng Phong (sinh năm 1977). Lúc xảy ra vụ hoả hoạn cả nhà anh Phong đang ngủ, gồm: anh Phong và vợ là chị Phạm Ngọc Diễm ( sinh năm 1977) – hiện là giáo viên trường Tiểu học B Khánh An và đứa con gái Phan Hồng Ngọc (sinh năm 2003). Do đám cháy xảy ra vào đêm khuya, nhà lại khoá cửa chặt nên cả gia đình không thoát ra bên ngoài được, cả 3 bị ngạt khói dẫn đến tử vong.

Theo một số người dân kể lại, đám cháy xảy ra rạng sáng 1/12. Khi phát hiện đám cháy người dân sống quanh khu vực nhân chân đến đập cửa nhà anh Phong nhưng do nhà khoá cửa chặt quá nên người dân đành bất lực. Người dân dùng những phương tiện chữa cháy tại chỗ phối hợp với lực lượng chữa cháy huyện An Phú dập lửa nhưng mất cả giờ đồng hồ đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

Cả nhà chết cháy vì cửa nhà khoá chặt

Ngày 27/4/2012 cả gia đình một tiệm vàng ở Cờ Đỏ (Cần Thơ) cũng bị chết ngạt khi cả nhà (4 người) không thoát ra bên ngoài được.

Qua điều tra ban đầu công an địa phương cho biết, căn nhà của vợ chồng anh Phong đang sinh sống là căn nhà cấp 4, vách tường, gác gỗ vừa là kho chứa vừa là nơi ép giấy phế liệu. Khi đám cháy xảy ra, trong nhà có những vật liệu dễ cháy nên khi ngọn lửa bùng phát, cả ba người không thể thoát thân ra ngoài.

Sáng 1/12, lãnh đạo huyện ủy, Ủy ban Nhân dân, các ban ngành, đoàn thể huyện An Phú và thị trấn Long Bình, trường Tiểu học B Khánh An,… đã đến hiện trường, động viên người thân và hỗ trợ người thân gia đình tử vong trên 20 triệu đồng, hỗ trợ gia đình có nhà bị cháy kề bên nhà anh Phong (cháy trên 50%) hơn 10 triệu đồng để khắc phục hậu quả.

Theo cơ quan điều tra, tổng thiệt hại về tài sản của vụ cháy đã gây thiệt hại hoàn toàn căn nhà của anh Phong và một căn nhà bên cạnh kinh doanh mặt hàng điện máy bị cháy trên 50%. Ước tổng thiệt hại về tài sản khoảng gần 3 tỷ đồng.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh An Giang đang khẩn trương điều tra xác định nguyên nhân vụ cháy.  

Nguyễn Hành