Chủ nhật, 26/03/2006 - 09:10

28/3, xét xử vụ gửi sọ người sang Mỹ

TAND huyện Bến Lức (Long An) cho biết, sẽ đưa vụ án gửi sọ người sang Mỹ ra xét xử sơ thẩm vào ngày 28/3. Tất cả các bị cáo đều bị VKS huyện Bến Lức truy tố về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt”.

Các bị cáo trong vụ án là Đoàn Ngọc Phăng, ngụ tại thị trấn Vĩnh Hưng (Vĩnh Hưng), Huỳnh Thái Sơn (Sơn “bịch mủ”), Đặng Văn Lành và Đoàn Văn Tứ, ngụ tại thị trấn Bến Lức.

 

Theo hồ sơ vụ án, ngày 13/7/2005, Bưu điện TPHCM phát hiện Đoàn Ngọc Phăng giấu chiếc sọ người trong một bức tượng thạch cao gởi cho người anh ruột của mình là Đoàn Ngọc Dưỡng, có biệt danh là Dương Trùng Dương, đang định cư tại Mỹ.

 

Vụ việc nhanh chóng được chuyển sang cơ quan điều tra Công an quận 1 thụ lý. Qua quá trình điều tra, Phăng khai nhận mua chiếc sọ người của Sơn “bịch mủ”, người chuyên làm nghề nhặt xác chết, khai quật di dời mồ mả tại thị trấn Bến Lức, với giá 3 triệu đồng.

 

Đặng Văn Lành và Đoàn Văn Tứ là người giúp Sơn giấu chiếc sọ trong vụ cải táng thi hài chị Trần Thị Bán, người chết khi còn ở tuổi chưa thành niên, cách đây 30 năm.

 

Theo T.H.
Người Lao Động

Đáng quan tâm