Đắk Lắk:

26 căn nhà bất ngờ "mọc lên" giữa TP Buôn Ma Thuột

(Dân trí) - Dù chưa được UBND tỉnh Đắk Lắk giao đất nhưng 26 căn nhà vẫn qua mặt cơ quan chức năng ngang nhiên mọc lên ngay tại TP Buôn Ma Thuột.

Ngày 24/12, thông tin từ Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Đắk Lắk, cho biết, đơn vị vừa có văn bản gửi Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đề nghị xử phạt Công ty TNHH Đầu tư và Công nghệ Seagol (Công ty Seagol) số tiền 280 triệu đồng.

26 căn nhà bất ngờ mọc lên giữa TP Buôn Ma Thuột - 1

26 căn nhà vô tư mọc lên khi chưa được tỉnh giao đất

Công ty này bị xử phạt do đã có hành vi chiếm 1.820m2 đất phi nông nghiệp để xây dựng 26 căn nhà khi chưa được UBND tỉnh giao đất.

Theo Sở TN&MT Đắk Lắk, Công ty Seagol được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Nhà ở xã hội khu tập thể Công ty Cổ phần vận tải ô tô Đắk Lắk tại đường Y Ơn (phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột).

26 căn nhà bất ngờ mọc lên giữa TP Buôn Ma Thuột - 2
Căn nhà ở khu vực mặt tiền đang được gấp rút hoàn thành

Tháng 11/2019, Trung tâm Phát triển quỹ đất Đắk Lắk bàn giao mặt bằng diện tích 7.250m2 cho Công ty Seagol để đơn vị này lập các thủ tục đề nghị UBND tỉnh giao đất tiếp tục dự án.

Tuy nhiên, công ty này đã tự ý sử dụng 1.820m2 đất trong số 7.250m2 để xây dựng hoàn thành 26 căn nhà kiên cố, mỗi căn có diện tích 70m2 trong khi chưa được UBND tỉnh giao đất để thực hiện Dự án Nhà ở xã hội.

Được biết, Thanh tra Sở TN&MT cũng đã lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với Công ty Seagol và xử phạt số tiền 17 triệu đồng.

Theo quan sát của PV, 26 căn nhà 2 tầng được xây dựng san sát nhau gần hoàn thiện. Nhiều hạng mục đang được công nhân gấp rút hoàn thành.

Một người dân ở gần kề dự án này cho biết, những căn nhà được xây ở phía mặt tiền được chủ đầu tư rao bán với giá khoảng 3,2 tỷ đồng, còn những căn nhà phía đường trong được rao bán giá tầm 2,3 tỷ đồng.

26 căn nhà bất ngờ mọc lên giữa TP Buôn Ma Thuột - 3
Nhiều căn đã gần hoàn thiện để đi vào sử dụng

Ngoài việc đề nghị xử phạt hành chính, Sở TN&MT Đắk Lắk còn buộc Công ty Seagol thực hiện tiếp thủ tục giao đất, thuê đất theo quy định.

Một lãnh đạo UBND phường Tân Thành cho biết, dự án Nhà ở xã hội do Công ty Seagol thực hiện là dự án của UBND tỉnh, do UBND thành phố phê duyệt điều chỉnh quy hoạch. Do vậy, phường chỉ nắm được thông báo về kế hoạch triển khai dự án tại địa phương.

Đang được quan tâm