22 tác phẩm đoạt giải ảnh nghệ thuật "Tự hào một dải biên cương"

(Dân trí) - Tối 5/12, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ trao giải Cuộc thi Triển lãm ảnh nghệ thuật "Tự hào một dải biên cương" lần thứ 2 năm 2022. Tại đây, ban tổ chức đã vinh danh 22 tác phẩm xuất sắc nhất.

Lễ trao giải do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, cùng một số đơn vị khác tổ chức.

22 tác phẩm đoạt giải ảnh nghệ thuật Tự hào một dải biên cương - 1

Đại tướng Phan Văn Giang tham quan các tác phẩm dự thi năm nay (Ảnh: Văn Yên).

Theo ban tổ chức, cuộc thi năm nay thu hút được sự quan tâm sâu sắc của các tầng lớp nhân dân, thế hệ trẻ trên cả nước. Chỉ trong vòng 5 tháng, ban tổ chức cuộc thi đã nhận được gần 10.000 bức ảnh tham dự.

22 tác phẩm đoạt giải ảnh nghệ thuật Tự hào một dải biên cương - 2

Một số tiết mục văn nghệ tại lễ trao giải (Ảnh: Văn Yên).

Phát biểu tại lễ trao giải, Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nhấn mạnh, những thành tựu mà Việt Nam đã giành được dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biên giới, lãnh thổ quốc gia, có sự góp sức không nhỏ của công tác thông tin tuyên truyền, mà cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật "Tự hào một dải biên cương" là một minh chứng sinh động.

22 tác phẩm đoạt giải ảnh nghệ thuật Tự hào một dải biên cương - 3

Đại tướng Phan Văn Giang phát biểu tại Lễ trao giải (Ảnh: Lao Động).

Theo Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, những kết quả đáng khích lệ của Cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật "Tự hào một dải biên cương" thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các nghệ sĩ nhiếp ảnh trên cả nước đối với chủ quyền biên giới lãnh thổ quốc gia, với biên cương của Tổ quốc.

Đây còn là sự ghi nhận nỗ lực của các lực lượng làm công tác tuyên truyền trong việc đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm gia tăng tính hấp dẫn, hiệu quả tuyên truyền về công tác phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới của Đảng, Nhà nước.

22 tác phẩm đoạt giải ảnh nghệ thuật Tự hào một dải biên cương - 4

Nhiều khách mời tới tham dự lễ trao giải tối 5/12 (Ảnh: Văn Yên).

Tại lễ trao giải, Hội đồng Giải thưởng đã vinh danh 22 tác phẩm xuất sắc nhất của Cuộc thi năm nay, gồm: 2 giải Vàng, 4 giải Bạc, 6 giải Đồng và 10 giải Khuyến khích; đồng thời lựa chọn 188 tác phẩm để tổ chức triển lãm giới thiệu tới công chúng trên mọi miền tổ quốc, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế.

22 tác phẩm đoạt giải ảnh nghệ thuật Tự hào một dải biên cương - 5

Ban Tổ chức trao giải Vàng cho 2 tác giả (Ảnh: Lao Động).

Trong đó, 2 giải Vàng thuộc về tác phẩm "Vui ngày hội té nước Khmer Nam bộ" (An Giang) với thể loại ảnh đơn của tác giả Nguyễn Hoàng Nam; tác phẩm "Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào" (Quảng Trị) với thể loại ảnh bộ của tác giả Nguyễn Văn Hoàng.