Kiên Giang:

2 tàu cá bị thiêu rụi sau nhiều tiếng nổ lớn

(Dân trí) - Sau nhiều tiếng nổ lớn, tại khu neo đậu tàu cá ở một nhánh sông TP Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang) bùng lên đám cháy lớn. Cột lửa sáng rực đã thiêu rụi 2 tàu cá.

Vào khoảng 1h sáng ngày 20/2, nhiều hộ dân nghe thấy những tiếng nổ lớn ở nơi neo đậu tàu cá. Mọi người chạy ra xem thì phát hiện có ngọn lửa bốc lên từ tàu cá số hiệu KG-92314 của ông Đặng Ngọc Mến (ngụ phường Pháo Đài) và tàu cá KG-91178 của ông Hoàng Văn Cửu (ngụ phường Đông Hồ, TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang).

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC và Công an TP. Hà Tiên nhanh chóng có mặt cùng với lực lượng công an phường và hàng chục người dân dập lửa, nhưng do cả 2 tàu cá cùng bốc cháy dữ dội nên việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Lực lượng chữa cháy đã cắt dây neo, đồng thời kêu gọi các chủ tàu bên cạnh đang có mặt di chuyển phương tiện ra chỗ khác để hạn chế cháy lan sang những tàu khác.

2 tàu cá bị thiêu rụi sau nhiều tiếng nổ lớn - 1

Hai tàu cá nhánh chóng được lực lượng chức năng cắt dây đẩy ra xa khu vực nhiều tàu khác đang neo đậu để tránh bị cháy theo

Tuy nhiên, đến gần 3h sáng cùng ngày, ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn. Cả 2 tàu cá đều bị thiệt hại gần như hoàn toàn (khoảng 80%). Thời điểm xảy ra hỏa hoạn, trên 2 tàu không có ngư dân ở lại nên không có thiệt hại về người.

Hiện thiệt hại và nguyên nhân gây cháy đang được các đơn chức năng Công an tỉnh Kiên Giang tiến hành điều tra làm rõ.