1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Yên Bái:

2 bác sĩ bị người nhà sản phụ hành hung, đánh vỡ đầu

(Dân trí) - Sau khi phẫu thuật xong, vừa ra khỏi phòng mổ, bác sĩ Phạm Hải Ninh (Khoa Gây mê hồi sức) và bác sĩ Hoàng Đức Trung (Khoa Sản) đã bị Lê Hồng Nam và 15 đối tượng khác do Nam gọi đến hành hung, dùng đèn pin đập vào đầu, khiến bác sĩ Trung phải khâu 20 mũi...

Bệnh viện Sản nhi Yên Bái nơi xảy ra vụ việc
Bệnh viện Sản nhi Yên Bái nơi xảy ra vụ việc

Liên quan đến vụ việc nghiêm trọng trên, ông Nguyễn Văn Phong - Giám đốc Bệnh viện Sản nhi Yên Bái cho biết, sự việc trên xảy ra vào khoảng hơn 11h ngày 20/2 (tức mùng 5 Tết), Lê Hồng Nam (SN 1985, trú tại TP. Lào Cai) đưa vợ Quách Thị Phương Thảo (SN 1993) vào BV Sản nhi Yên Bái, yêu cầu bác sĩ mổ lấy thai.

Sau khi thăm khám, bác sĩ đã chỉ định phẫu thuật lấy thai và sản phụ Thảo được chuyển vào phòng mổ.

“Trong quá trình mổ, Lê Hồng Nam đã trèo lên lan can để quay phim, chụp ảnh. Một nữ hộ sinh của chúng tôi đi qua phát hiện và bảo Nam là chỗ này không trèo được, xuống đi. Tuy nhiên, anh ta đã lăng mạ và chửi bới lại rồi nói khi mổ xong, Nam gặp ai sẽ đánh người đó“, ông Phong cho biết.

Sau khi phẫu thuật xong, vừa ra khỏi phòng mổ thì bác sĩ Phạm Hải Ninh, Khoa Gây mê hồi sức và bác sĩ Hoàng Đức Trung, Khoa Sản đã bị Lê Hồng Nam và 15 đối tượng khác do Nam gọi đến dùng đèn pin đập vào đầu, hành hung.

Cũng theo ông Phong, vụ va chạm đã khiến cho cả 2 bác sĩ đều bị thương nặng, trong đó một bác sĩ phải khâu hơn 20 mũi ở mặt và đầu. Ngay sau khi hành hung bác sĩ, Lê Hồng Nam đã rời khỏi hiện trường.

Giám đốc Bệnh viện Sản nhi Yên Bái nhận định, đối tượng quá manh động, quá dã man, bác sĩ giúp gia đình mổ theo yêu cầu và mẹ tròn con vuông nhưng lại hành hung bác sĩ như vậy.

Hiện tại, cơ quan Công an TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái đang phối hợp với các cơ quan chức năng truy bắt đối tượng Lê Hồng Nam (SN 1985, trú tại phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai) về việc người này đã hành hung hai bác sĩ tại Bệnh viện Sản Nhi Yên Bái.

Trần Thanh