Thứ hai, 30/03/2020 - 05:00

Đà Nẵng:

1.000 suất ăn ấm áp nghĩa tình gửi tới tuyến đầu chống dịch

Dân trí

Gần 1.000 suất đồ ăn khuya đã được Câu lạc bộ Bếp cơm vạn tình trao tặng cho các lực lượng tham gia tuyến đầu trực, kiểm soát dịch Covid-19 tại các điểm chốt chặn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Trong bối cảnh cả nước đang gồng mình chống dịch, rất nhiều người dân, doanh nghiệp, các CLB đã có những hành động đẹp, đầy ý nghĩa chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Nhằm chia sẻ vất vả với tuyến đầu, chương trình “Vì thành phố an toàn – chung tay ngăn chặn dịch” do CLB Bếp cơm vạn tình Đà Nẵng tổ chức đã mang lại hơi ấm cho các lực lượng kiểm dịch.

1.000 suất ăn ấm áp nghĩa tình gửi tới tuyến đầu chống dịch - 1

Các tình nguyện viên trong CLB Bếp cơm vạn tình trao quà cho các chiến sĩ và cán bộ nhân viên tại các chốt trực

Chương trình được khởi động vào ngày 21/3, với 7 điểm chốt vào thành phố và 4 điểm chốt cách ly, hiện tại CLB đã trao tặng gần 1.000 suất đồ ăn khuya. Mỗi đêm, CLB sẽ trao tặng 90 – 115 suất (mỗi suất gồm món chính, món tráng miệng hoặc thức uống).

Anh Thanh (chủ nhiệm CLB Bếp cơm vạn tình) cho biết, tình hình dịch bệnh kéo dài là vấn đề mà tất cả chúng ta đều không mong muốn. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, CLB mong muốn được góp chút công sức để chia sẻ sự vất vả của các chiến sĩ nơi tuyến đầu.

1.000 suất ăn ấm áp nghĩa tình gửi tới tuyến đầu chống dịch - 2

Bên cạnh các suất ăn chính còn có món tráng miệng

Kinh phí để thực hiện chương trình là nhờ vào sự đóng góp, ủng hộ của các mạnh thường quân. Thực đơn được thay đổi mỗi đêm để bữa ăn được phong phú như: bánh bao, sữa, cháo bò, sữa bí đỏ, súp, sữa đậu xanh... Chương trình sẽ kết thúc khi có thông báo hết chốt dịch.

“Các chiến sĩ làm việc vào ca trực đêm sẽ tốn nhiều năng lượng, bữa ăn khuya giúp họ có thêm sức khỏe và tinh thần để làm tốt ca trực. Ngoài những bữa ăn do các tình nguyện viên trong CLB nấu, có hôm được mạnh thường quân “yểm trợ” nấu thì CLB sẽ tới lấy chia phần và đi phát”.

1.000 suất ăn ấm áp nghĩa tình gửi tới tuyến đầu chống dịch - 3

Nước uống

Một chiến sĩ tại chốt trực ga Đà Nẵng chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất hạnh phúc, bao cái mệt mỏi cũng vơi đi khi nhận được những món quà từ CLB Bếp cơm vạn tình. Sự quan tâm đó là động lực để những người làm công tác kiểm dịch như chúng tôi tiếp tục cố gắng. Chúng tôi rất mong mỗi người dân đều có ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân, tuân theo chỉ thị của Chính phủ để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh này”.

1.000 suất ăn ấm áp nghĩa tình gửi tới tuyến đầu chống dịch - 4

Hiện tại CLB đã trao tặng gần 1.000 suất đồ ăn khuya cho các chốt trực

Trên mạng xã hội, nhiều người đăng tải thông tin tiêu cực, không chính xác đã gây ra không ít khó khăn, làm cản trở cơ quan chức năng trong việc ngăn chặn dịch bệnh. Tuy nhiên, những tấm lòng thơm thảo như CLB Bếp cơm vạn tình Đà Nẵng và nhiều cá nhân, tổ chức khác đã được lan tỏa và mang lại động lực rất lớn để mọi người cùng nhau ý thức, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thanh Diệu

Tin liên quan

Cả nước phòng chống dịch Covid-19

Mới nhất

Đáng quan tâm