Thứ sáu, 13/07/2018 - 08:30

Wimbledon: Serena Williams và Angelique Kerber vào chung kết

Dân trí

Với phong độ thi đấu ấn tượng, Serena Williams giành chiến thắng 2-0 dễ dàng trước Julia Goerges để giành tấm vé vào chung kết, cô sẽ đối đầu với Angelique Kerber.

Angelique Kerber đối đầu với thần đồng Jelena Ostapenko ở trận bán kết thứ nhất, tay vợt lão luyện người Đức đã giành chiến thắng khá dễ dàng với tỉ số 2-0 (6-3, 6-3). Kerber có chiến thắng khá dễ dàng khi đối thủ của cô chơi không tốt và luôn sớm rơi vào thế rượt đuổi.

Set đầu tiên, Ostapenko cầm giao bóng trước, cô chỉ có thể bảo vệ thành công ba game đầu. Kerber bám đuổi đối phương khá quyết liệt và tạo ra áp lực lớn. Sau khi vượt lên dẫn trước 3-2, Ostapenko thua liền bốn game, mất hai break và để cho đối thủ nhanh chóng thắng 6-3.


Kerber sẽ có cơ hội vô địch Wimbledon sau khi đã vô địch Mỹ mở rộng và Australia mở rộng

Kerber sẽ có cơ hội vô địch Wimbledon sau khi đã vô địch Mỹ mở rộng và Australia mở rộng

Ngay game đầu tiên cầm giao bóng ở set hai, Ostapenko đã để cho đối thủ bẻ game. Kerber dễ dàng tạo nên cách biệt tối thiểu hai set, khiến đối thủ phải rượt đuổi vất vả. Tay vợt người Đức bẻ tiếp game sáu để vượt lên dẫn 5-1. Kerber không thể thắng nhanh do đánh rơi game 7, dẫu vậy thì cô cũng vẫn đủ sức vượt qua Ostapenko ở game 9 qua đó ấn định chiến thắng 6-3.

Kerber sẽ đối đầu với tay vợt kỳ cựu, Serena Williams. Mặc dù mới trở lại thi đấu sau hơn 1 năm nghỉ sinh em bé, song Serena Williams cho thấy giá trị của một tay vợt đẳng cấp là như thế nào. Rất mạnh mẽ từ vòng đầu tiên, tay vợt người Mỹ đã tiến thẳng tới vòng chung kết mà không gặp nhiều trở ngại.

Julia Goerges còn quá non nớt trước Serena Williams, cô chỉ có thể bám đuổi trong giai đoạn đầu của set đấu thứ nhất nhưng nhanh chóng hụt hơi. Serena Williams thắng khá nhanh set đầu với tỉ số 6-2.

Ở set hai, Serena Williams tiếp tục có lợi thế khi bẻ game để vượt lên dẫn trước 5-2, tay vợt người Mỹ đánh rơi cơ hội giành chiến thắng nhanh khi bị đối thủ đòi lại game chín. Tuy nhiên, Julia Goerges lại không thể chơi tốt ở game 10 để san hòa tỉ số, thua game thứ hai cầm giao bóng, Julia Goerges đành dừng bước (6-4).


Serena Williams lần thứ 10 vào chung kết Wimbledon

Serena Williams lần thứ 10 vào chung kết Wimbledon

Giành vé vào chung kết, Serena Williams có lần thứ 10 bước vào chung kết giải Grand Slam trên mặt sân cỏ, cô là tay vợt nhiều tuổi nhất và là "gái có con" đầu tiên góp mặt ở chung kết Wimbledon, Serena Williams hiện đã ở tuổi 36.

"Thật là điên rồ. Tôi thậm chí còn không biết cảm giác lúc này như thế nào bởi, tôi đã không nghĩ rằng tôi sẽ làm tốt ở giải đấu thứ tư trong sau 16 tháng", Serena Williams chia sẻ sau trận bán kết. "Khi tôi không có gì để mất, tôi có thể chơi tự do và đó là những gì tôi đang làm".

"Điều này là không thể tránh khỏi đối với tôi, tôi đã sinh nở thực sự khó khăn với nhiều ca phẫu thuật. Tôi thậm chí không thể tự đi bộ đến thùng thư trước nhà, vì vậy việc có mặt ở trận chung kết Wimbledon chắc chắn là không bình thường".

Sau cùng tay vợt người Mỹ vẫn tỏ ra hạnh phúc. "Tôi đang tận hưởng từng khoảnh khắc", Serena chốt lại.

Phù Sa