Quảng Trị: Gần 1.000 lượt khách tham quan Di tích Quốc gia đặc biệt Vịnh Mốc dịp Tết

(Dân trí) - Trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, lượng khách du lịch đến tham quan tại Di tích Quốc gia đặc biệt địa đạo Vịnh Mốc, tỉnh Quảng Trị tăng cao so với thường ngày.

Thông tin từ Ban quản lý Di tích địa đạo Vịnh Mốc cho biết, dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu có hơn 950 lượt khách đến tham quan, tìm hiểu lịch sử tại địa đạo Vịnh Mốc. Khách đến tham quan chủ yếu đến từ các địa phương trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh đó, di tích Vịnh Mốc còn đón một số khách quốc tế đến tham quan. So với dịp Tết năm ngoái, khách du lịch tham quan Vịnh Mốc năm nay có phần giảm do thời tiết xấu. Tuy nhiên, mấy ngày này thời tiết đẹp nên du khách đến nhiều hơn.

Quảng Trị: Gần 1.000 lượt khách tham quan Di tích Quốc gia đặc biệt Vịnh Mốc dịp Tết - 1

Du khách quốc tế đến tham quan tại di tích Vịnh Mốc

Đến tham quan địa đạo Vịnh Mốc, anh Nguyễn Văn Thanh, du khách đến từ Thanh Hóa cho biết, qua tìm hiểu các tư liệu lịch sử tôi đã biết một phần về địa đạo Vịnh Mốc. Tuy nhiên, đến tham quan tại đây tôi mới thực sự ngỡ ngàng về sự sáng tạo lẫn sự kiên cường của quân và dân ta trong những năm tháng chiến tranh. Các thế hệ ông cha ta đã làm nên một kỳ tích ở trong lòng đất để có thể tạo ra làng hầm vừa sinh hoạt vừa chiến đấu. Vì vậy, di tích này cần được bảo tồn nguyên dạng để vừa phát huy tối đa giá trị lịch sử và giáo dục các thế hệ mai sau.

Quảng Trị: Gần 1.000 lượt khách tham quan Di tích Quốc gia đặc biệt Vịnh Mốc dịp Tết - 2

Di tích được du khách đánh giá rất hấp dẫn, là một kỳ tích trong lòng đất

Di tích Quốc gia đặc biệt Vịnh Mốc là một điểm đến hấp dẫn tại huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị cùng với di tích đôi bờ Hiền Lương. Vào các ngày lễ, tết, hai địa danh này thường thu hút hàng ngàn lượt khách đến tham quan.

Quảng Trị: Gần 1.000 lượt khách tham quan Di tích Quốc gia đặc biệt Vịnh Mốc dịp Tết - 3
Khách du lịch nghỉ chân trước cửa dẫn vào hầm
Khách du lịch nghỉ chân trước cửa dẫn vào hầm

Anh Phan Trường Định, Phó Ban quản lý di tích Vịnh Mốc cho biết, khách tham quan du lịch đến với Vịnh Mốc đều bày tỏ thái độ hài lòng, sự ngưỡng mộ đối với lịch sử chiến đấu chống giặc ngoại xâm của quân và dân ta. Tuy nhiên, để di tích này phát huy hết giá trị vốn có thì cần có sự quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất hoàn thiện hơn.

Đ. Đức

Đang được quan tâm