Thứ bảy, 05/11/2016 - 11:41

Cà Mau: Đón gần 885.000 lượt khách đến tham quan, du lịch

Dân trí

Trong 10 tháng của năm 2016, các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Cà Mau có nhiều khởi sắc, các điểm du lịch diễn ra khá sôi nổi.

Ngành du lịch tỉnh Cà Mau cho biết, từ đầu năm 2106 đến nay, tỉnh đã đón gần 885.000 lượt khách đến tham quan, du lịch (đạt 83% kế hoạch); trong đó có hơn 18.000 lượt khách quốc tế (đạt gần 83% kế hoạch).

Qua thống kê, doanh thu ngành du lịch tỉnh Cà Mau trong 10 tháng của năm 2016 ước đạt trên 378 tỷ đồng.

Các điểm du lịch nổi bật của Cà Mau như Công viên văn hóa du lịch (huyện Ngọc Hiển), Hòn Đá Bạc (huyện Trần Văn Thời), Vườn quốc gia U Minh Hạ (huyện U Minh, huyện Trần Văn Thời), Đền thờ Bác Hồ (TP Cà Mau),… được khách trong và ngoài nước quan tâm tìm đến để tham quan, nghỉ dưỡng.

Trải nghiệm vùng sông nước là một hành trình du lịch thú vị ở Cà Mau.
Trải nghiệm vùng sông nước là một hành trình du lịch thú vị ở Cà Mau.

Theo một số du khách, về Cà Mau hiện nay có một số tour du lịch khá hay như các khu sinh thái ở rừng quốc gia hoặc tại nhà dân, du lịch sông nước,…

Mặc dù hiện nay đã có tuyến đường bộ về tận Đất Mũi- nơi có cột mốc tọa độ quốc gia, nhưng nhiều du khách vẫn muốn đi bằng tàu cao tốc hoặc thuê đò, ghe để “thỏa mãn” cảm giác đi trên sông nước ở nơi tận cùng Tổ quốc. Đây là một hành trình được xem là rất thú vị khi về Cà Mau du lịch.

Huỳnh Hải