Vĩnh Long: Nông dân đang tất bật xuất dừa dứa tài lộc đón Tết

Dân trí Để chuẩn bị cho thị trường Tết Nguyên đán Kỷ Hợi -2019, những ngày này, người dân ở huyện Long Hồ đang tích cực chăm sóc, lên khuôn tạo hình dừa dứa in chữ Tài - Lộc phục vụ cho người dân. Dự kiến mỗi cặp dừa tài lộc có giá khoảng 400.000 đồng.
>>Vĩnh Long: Bỏ làm giám đốc về quê nuôi lươn kiếm tiền tỷ
>>Vĩnh Long: Giảng viên trẻ thành công với nghề trồng dừa dứa hồ lô
>>Độc đáo nghề làm gạch gốm không men ở Vĩnh Long

 

Vĩnh Long: Nông dân đang tất bật xuất dừa dứa tài lộc đón Tết - Ảnh 1.

Nhiều người đến xem và đặt hàng những sản phẩm của anh Tuấn

Anh Trương Hoàng Tuấn, ở xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ, Vĩnh Long có 8 công dừa dứa đang cho quả khá lớn. Hiện anh Tuấn đang tích cực chăm sóc, lựa chọn những trái dừa có ngoại hình đẹp để lên khuôn chữ Tài - Lộc cho ra những sản phẩm dừa in chữ độc lạ và đẹp mắt, đáp ứng nhu cầu của người dân dịp Tết năm nay.

Anh Tuấn cho biết, dừa dứa có trái nhỏ phù hợp để chưng trong mâm ngũ quả của người dân Nam bộ mình, nước dừa lại rất thơm, mát, lại để được lâu nên sau khi chưng Tết xong có thể uống được. Nhưng mỗi buồng dừa chỉ được vài trái đẹp để lên khuôn chữ Tài- Lộc, những trái khác có da xấu chỉ bán được dừa giống hay bán dừa tươi.

Vĩnh Long: Nông dân đang tất bật xuất dừa dứa tài lộc đón Tết - Ảnh 2.

Anh Tuấn cho biết, mỗi cặp dừa dứa năm nay anh cung ứng cho thị trường có giá khoảng 400 ngàn đồng.

Dừa dứa là giống dừa cho trái sai, trồng khoảng 3 năm là cây có thể cho trái, nước dừa thơm dứa, ngọt nên rất được người dân ưa chuộng.“Vườn dừa nhà tôi có khoảng 220 cây, tết này cho ra thị trường khoảng 1000 trái. Dự kiến mỗi cặp dừa tài lộc có giá khoảng 400.000 đồng.”- Anh Tuấn cho biết.

Hiện tại, toàn huyện Long Hồ có khoảng 553ha trồng dừa, trong đó có khoảng 100ha trồng các loại dừa xiêm lùn, dừa dứa và các giống dừa mới.

Dừa là loại trái cây không thể thiếu để kết hợp thành mâm ngũ quả trong những ngày Tết của người dân Nam bộ, với cặp dừa có in chữ Tài – Lộc thì ngoài cầu mong sự vừa đủ, không túng thiếu và viên mãn trong cuộc sống, còn đem lại nhiều nhiều vật chất cho gia chủ.

Lan Anh