Nhân viên ưa thích điểm gì ở sếp mình?

Tờ Business Insider đã thực hiện một cuộc phỏng vấn nhỏ. Tất cả cùng một câu hỏi: “Bạn thích/nể phục điểm gì ở sếp bạn?”
>>Nhân viên làm việc kém hiệu quả, làm gì để "kích" họ lên?
>>Đâu là nhân viên bán hàng giỏi?
>>Cựu nhân viên khách sạn thành chủ startup dịch vụ lưu trú triệu USD

Nhân viên ưa thích điểm gì ở sếp mình? - 1

Tờ Business Insider đã thực hiện một cuộc phỏng vấn nhỏ với các nhân viên thuộc các ngành nghề khác nhau, ở nhiều vị trí khác nhau. Tất cả cùng một câu hỏi: “Bạn thích/nể phục điểm gì ở sếp bạn?”

Kết quả là, những điểm mà nhân viên ưa thích thường là những điều bình dị, thân thuộc diễn ra hàng ngày trong giao tiếp công việc, không hề là những điều “đao to búa lớn” mang tầm vĩ mô như chiến lược hay tầm nhìn của người lãnh đạo.

Và dưới đây là một số câu trả lời:

“Tôi có thể trao đổi bất kỳ điều gì với sếp tôi”

Mike Gnitecki - nhân viên chữa cháy và chăm sóc y tế - chia sẻ rằng, có một số người lãnh đạo thường tự nhận mình rất ‘thoáng’ với nhân viên, nhưng thực tế thường không được như vậy. Tuy nhiên sếp của anh lại thực sự có những ưu điểm này. Nhân viên có thể tìm gặp sếp và trao đổi bất kỳ điều gì.

Gnitecki cho rằng đây là một trong những tố chất của người lãnh đạo tốt bởi khi ấy, nhân viên sẽ không còn sợ sệt, e dè khi bày tỏ những thắc mắc và lo lắng đến sếp của mình.

“Sếp luôn dành thời gian cho tôi và mọi nhân viên khác”

Mike Sheety, giám đốc vận hành của ThatShirt.com, chia sẻ: “Tôi rất ngưỡng mộ sếp của mình khi cô ấy luôn dành thời gian cho tôi và các nhân viên khác. Điều này giúp mọi người đều cảm nhận được giá trị của chính mình”.

Thêm vào đó, Sheety cho biết sếp của mình sẽ không ngó lơ bất kỳ điều gì đang cần được thảo luận. Với Sheety, cách lãnh đạo này tạo nên một mối quan hệ tốt đẹp giữa sếp và nhân viên. Các nhân viên luôn có cảm giác mình được lắng nghe, được xem trọng, và là một phần quan trọng của toàn công ty.

“Sếp tôi luôn tươi cười. Tôi thích điều đó”

Bracha Goetz, điều phối viên, cho biết cô thích không khí làm việc tràn đầy sự lạc quan kể từ khi sếp mới của cô được bổ nhiệm.

Theo cô, điều này giúp các nhân viên cảm nhận được người sếp đang tận hưởng công việc. Kéo theo đó, nhân viên cũng sẽ có cảm giác tương tự.

“Tôi may mắn khi có một người sếp không gò bó nhân viên”

Hiba Beydoun hiện đang là nhà sáng lập kiêm CEO một công ty truyền thông. Beydoun cho biết sếp cũ của cô rất tin tưởng cô và không hề giám sát từng li từng tí. Điều này giúp cô làm việc sáng tạo hơn và năng suất hơn. 

Mặc dù ở thời điểm đó, cô chỉ mới vừa tốt nghiệp, thế nhưng sếp vẫn tin tưởng và để cô dẫn dắt cả một phòng ban trong công ty. Cô trở thành người trẻ nhất (đồng thời là người phụ nữ đầu tiên) trong ban lãnh đạo của một đơn vị quy mô 3.000 nhân viên.

Với Beydoun, công việc này đã đem đến những trải nghiệm rất quý giá trong cuộc đời. Sếp đã cho phép cô tham vọng và giúp đỡ cô đạt được mục tiêu của mình.

“Sếp của tôi không hề chỉ thị từng li từng tí. Tôi thích điều đó”

Adam Jacobs, quản lý dự án, cho biết anh rất thích sếp của mình bởi sếp luôn cho anh quyền tự thực hiện dự án sau khi cung cấp những công cụ cần thiết.

Theo Jacobs, bởi vì bản thân anh làm việc từ xa, vậy nên điều này giúp anh cân bằng hơn những trách nhiệm mà anh đang có. Trong khi đó, sếp cũ của anh luôn yêu cầu phải báo cáo công việc từng phút một, gây lãng phí thời gian và năng lượng của anh.

“Sếp thực sự quan tâm và đưa ra những phản hồi có ích”

Theo Veronica, sếp của cô rất công bằng và minh bạch. Khi nhân viên nói chuyện với người sếp này, họ luôn cảm nhận sự quan tâm thật lòng, đồng thời nhận được những phản hồi có ích. Điều này giúp việc lãnh đạo trở nên có ý nghĩa bởi người nhân viên cảm thấy rằng công việc mình đang làm là có nghĩa và mình được đối xử tôn trọng.

“Ông ấy luôn quan tâm mọi việc”

Theo Brittany Hardy, sếp cũ của cô là một người rất đam mê công việc. Ông ấy có thể biến áp lực công việc thành động lực, thành niềm đam mê. Không chỉ đam mê về chất lượng công việc, sếp của cô còn truyền niềm đam mê đến tất cả đồng nghiệp. 

Hardy chia sẻ rằng, sếp của cô có cách riêng để biến những điều đơn giản thành lời cảm ơn đến toàn đội ngũ khi hoàn thành tốt công việc. Đó có thể là một voucher Starbucks, hoặc một thẻ mua hàng Amazon.

Hardy cho biết: “Ngày nay, tôi cảm giác rằng mọi người đều nghĩ chúng ta cần được động viên bằng những khoản lương lớn hơn hoặc các kỳ nghỉ. Tuy nhiên một người lãnh đạo thực thụ sẽ biết cách truyền cảm hứng cho nhân viên bằng mọi cách, mọi cấp độ. Và người sếp cũ của tôi đã thực hiện được điều đó. Tôi cũng áp dụng cách thức tương tự với công ty hiện tại của mình.”

“Sếp luôn công nhận những đóng góp của tôi và luôn bên tôi khi mọi thứ không như ý”

Susan Stitt, giám đốc marketing của Front Edge Publishing, cho biết cô rất ngưỡng mộ sếp của mình bởi người ấy rất hào phóng trong việc khen ngợi.

Theo Susan, sếp của cô luôn rất phấn khởi và dành lời khen khi cô hoàn thành tốt công việc. Khi mọi thứ không như ý, sếp luôn bên cạnh động viên.

Theo Hải Vy/Diễn đàn Doanh nghiệp

MỚI NHẤT
Thạc sĩ bảnh bao có tính "tắt mắt"
Thạc sĩ bảnh bao có tính "tắt mắt"

Ngoài trộm điện thoại, tiền của đồng nghiệp tại nơi làm việc, Hưng còn ăn mặc bảnh bao tới các cơ quan Nhà nước để gây án.

Thứ hai, 16/09/2019 - 06:03

Nam Định: 8X về quê nuôi loài ếch "hung dữ", kiếm 30 triệu đồng/tháng
Nam Định: 8X về quê nuôi loài ếch "hung dữ", kiếm 30 triệu đồng/tháng

Từng là một thợ điện lạnh, cơ khí, điện nước lành nghề trên Hà Nội với mức thu nhập khá cao và việc làm quanh năm, nhưng anh Nguyễn Văn Bảy, đội 11, xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định vẫn quyết định về quê lập nghiệp bằng nghề nuôi ếch Thái Lan.

Thứ hai, 16/09/2019 - 06:03

Chui hầm, đội nắng đóng tàu "khủng", thu nhập thấp vẫn bám trụ với nghề
Chui hầm, đội nắng đóng tàu "khủng", thu nhập thấp vẫn bám trụ với nghề

Nghề đóng tàu thủy đòi hỏi tay nghề cao, tỉ mỉ vì chỉ “sai một li, đi một dặm” nhưng môi trường làm việc lại vô cùng nặng nhọc, độc hại.

Thứ hai, 16/09/2019 - 06:03

Gần 7.000 công nhân và gia đình dự “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình”
Gần 7.000 công nhân và gia đình dự “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình”

(Dân trí) - Tối 14/9, tại khu công nghiệp VSIP (Thủy Nguyên, Hải Phòng), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức “Đêm Gala” - hoạt động nằm trong Chương trình “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” năm 2019. Chương trình thu hút gần 7.000 công nhân lao động và gia đình.

Chủ nhật, 15/09/2019 - 08:42

Người lao động đang quan tâm đến điều gì ngoài lương?
Người lao động đang quan tâm đến điều gì ngoài lương?

Hiện nay người lao động đang trẻ hơn, có nhiều kỹ năng hơn và họ dễ đạt được mục tiêu tài chính nhanh hơn nên lương đang không còn là mối quan tâm hàng đầu của người lao động trẻ.

Chủ nhật, 15/09/2019 - 07:54

10 nghề có mức lương trung bình năm cao nhất ở Mỹ
10 nghề có mức lương trung bình năm cao nhất ở Mỹ

Theo số liệu của Bộ Lao động Mỹ, so với mức lương trung bình của cả nước là 51.960 USD, Bác sĩ gây mê có thu nhập gấp hơn 5 lần và là nghề có mức lương cao nhất (trung bình cả năm là 267.020 USD).

Chủ nhật, 15/09/2019 - 07:38

Người trẻ Việt kiếm tiền tỷ từ việc “lang thang”
Người trẻ Việt kiếm tiền tỷ từ việc “lang thang”

Những năm gần đây, blogger du lịch nổi lên như một nghề, một công việc có thu nhập khủng được giới trẻ thế giới đam mê theo đuổi.

Chủ nhật, 15/09/2019 - 06:04

Chốt đề xuất lịch nghỉ Tết Canh Tý, tuổi hưu thợ hầm lò nên là 50 …
Chốt đề xuất lịch nghỉ Tết Canh Tý, tuổi hưu thợ hầm lò nên là 50 …

(Dân trí) - Chốt đề xuất lịch nghỉ Tết âm lịch, TKV đề nghị giữ nguyên tuổi hưu thợ lò ở mức 50, Bộ trưởng Lao động xuống hầm lò hỏi chuyện đời sống công nhân, Thanh Hoá xử lý người ký hợp đồng lao động không đúng quy định, đề xuất sửa quy định quấy rối tình dục nơi làm việc…

Chủ nhật, 15/09/2019 - 06:02

30 thiết bị đạt giải Nhất hội thi Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc
30 thiết bị đạt giải Nhất hội thi Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc

(Dân trí) - Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) vừa tổ chức Lễ bế mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI, năm 2019 tại TP Huế và trao giải thưởng cho các tác giả đạt giải.

Thứ bảy, 14/09/2019 - 09:18

Nới lỏng chính sách thị thực cho sinh viên nước ngoài nhằm thu hút nhân tài
Nới lỏng chính sách thị thực cho sinh viên nước ngoài nhằm thu hút nhân tài

Sinh viên nước ngoài đến Vương quốc Anh du học từ năm tới sẽ được cấp thêm tối đa 2 năm thị thực sau tốt nghiệp để tìm việc làm.

Thứ bảy, 14/09/2019 - 09:02

Trường nghề "bội thu" thí sinh
Trường nghề "bội thu" thí sinh

Miễn học phí, được liên thông lên cao đẳng... khiến hệ trung cấp sau THCS ở các trường nghề năm nay được “bội thu” thí sinh.

Thứ bảy, 14/09/2019 - 08:42

Đề xuất sửa chính sách để hạn chế sa thải lao động ngoài 35 tuổi
Đề xuất sửa chính sách để hạn chế sa thải lao động ngoài 35 tuổi

Theo phản ánh của cử tri tỉnh Bắc Kạn, hiện nhiều doanh nghiệp chủ yếu tuyển và sử dụng lao động tuổi 18-35, khi quá độ tuổi này bằng nhiều cách thức khác nhau doanh nghiệp đã chấm dứt hợp đồng, gây khó khăn cho lao động.

Thứ bảy, 14/09/2019 - 06:05

ĐÁNG QUAN TÂM
Pháp: Giao thông tê liệt ở Paris do bãi công phản đối cải cách lương hưu
Pháp: Giao thông tê liệt ở Paris do bãi công phản đối cải cách lương hưu

10/16 tuyến tàu điện ngầm ở Paris và 2 tuyến đường sắt chính trong khu vực tạm ngừng hoạt động vào giờ cao điểm buổi sáng, khiến những người đi làm ở đây chật vật tìm phương tiện thay thế tới công sở.

Thứ bảy, 14/09/2019 - 06:03

Việt Nam gia nhập 2 công ước quốc tế về lao động việc làm
Việt Nam gia nhập 2 công ước quốc tế về lao động việc làm

(Dân trí) - Sáng 13/9, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH và Tổ chức Lao động Quốc tế ILO đã tổ chức Lễ công bố việc Việt Nam gia nhập 2 công ước về lĩnh vực lao động việc làm và thể hiện nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong đảm bảo quyền của con người trong việc làm.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 04:25

Nghỉ Tết âm lịch: Đề nghị giữ nguyên ngày nghỉ bù nếu trùng với thứ 7, Chủ nhật
Nghỉ Tết âm lịch: Đề nghị giữ nguyên ngày nghỉ bù nếu trùng với thứ 7, Chủ nhật

(Dân trí) - “Giữ nguyên phương án nghỉ Tết Âm lịch của Bộ luật Lao động 2012, trong quá trình điều hành, Chính phủ sẽ cân nhắc hoán đổi hay không hoán đổi ngày nghỉ phù hợp trong từng năm”.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 08:53

Những nghề lạ đến khó tin mà lương cao không tưởng
Những nghề lạ đến khó tin mà lương cao không tưởng

Trên thế giới, có những công việc kỳ quặc mà mới nghe tên tưởng như một trò đùa nhưng lại là những nghề mang lại nguồn thu nhập cao khó tin.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 07:57

Ngành nghề đặc biệt có quyền nghỉ hưu sớm hoặc muộn hơn 5 tuổi
Ngành nghề đặc biệt có quyền nghỉ hưu sớm hoặc muộn hơn 5 tuổi

Từ năm 2021, thực hiện điều chỉnh tuổi nghỉ hưu theo mục tiêu tăng tuổi nghỉ hưu chung, thu hẹp dần khoảng cách về giới trong quy định độ tuổi nghỉ hưu, đối với ngành nghề đặc biệt, người lao động được quyền nghỉ hưu sớm hơn hoặc muộn hơn 5 tuổi so với tuổi nghỉ hưu chung.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 06:04

Từ 18/9, khám tuyển phi công quân sự trên cả nước
Từ 18/9, khám tuyển phi công quân sự trên cả nước

Địa bàn khám tuyển được trải rộng tại Ban Chỉ huy quân sự từ Quân khu 1 đến Quân khu 9 và Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 06:03

Kỹ sư bỏ nghề về nuôi chim bồ câu, lứa đầu trắng tay sau là tỷ phú
Kỹ sư bỏ nghề về nuôi chim bồ câu, lứa đầu trắng tay sau là tỷ phú

Bỏ công việc kỹ sư ở Hà Nội với thu nhập cả chục triệu đồng mỗi tháng, anh Phan Minh Hồng quyết định về khu 2, xã Thụy Liễu, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ nuôi chim bồ câu Pháp khiến ai cũng bất ngờ. Về nuôi chim bồ câu, ngay lứa đầu anh đã “trắng tay” khi lỗ hơn 500 triệu đồng, nhưng nhờ kiên trì học hỏi kỹ thuật nuôi chim bồ câu, đến nay mỗi năm anh thu trên 3 tỷ đồng và tạo công ăn việc làm ổn định cho khoảng 30 người.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 06:02

Dưới hầm lò sâu 140 m, Bộ trưởng Lao động hỏi về đời sống của thợ mỏ
Dưới hầm lò sâu 140 m, Bộ trưởng Lao động hỏi về đời sống của thợ mỏ

(Dân trí) - Sáng 12/9, tại công trường khai thác số 1 - lò chợ của Công ty Cổ phần than Núi Béo (Quảng Ninh), Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung và Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN Nguyễn Đình Khang đã gặp gỡ và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của những người thợ đang làm việc dưới hầm sâu.

Thứ năm, 12/09/2019 - 07:06

Gần 1.000 chỉ tiêu tuyển dụng tại Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp
Gần 1.000 chỉ tiêu tuyển dụng tại Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp

(Dân trí) - Ngày 12/9, Ngày hội việc làm và Tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2019 đã được TT DVVL Hà Nội và Phòng LĐ-TB&XH quận Cầu Giấy tổ chức. Chương trình thu hút gần 1.000 vị trí việc làm với mức lương khởi điểm dao động từ 7 đến 15 triệu đồng/tháng.

Thứ năm, 12/09/2019 - 03:54

Việc phân công công tác với sinh viên tốt nghiệp hệ cử tuyển
Việc phân công công tác với sinh viên tốt nghiệp hệ cử tuyển

Qua Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân, ông Tẩn A Giàng (Lai Châu) phản ánh việc vợ ông là sinh viên hệ cử tuyển khóa học 2011-2015 Đại học Quốc gia Hà Nội, tốt nghiệp ra trường đến nay đã 4 năm nhưng chưa được Sở Nội vụ bố trí được việc làm và gia đình cũng chưa lấy được Văn bằng.

Thứ năm, 12/09/2019 - 06:07

Nhân viên làm việc kém hiệu quả, làm gì để "kích" họ lên?
Nhân viên làm việc kém hiệu quả, làm gì để "kích" họ lên?

Những nhân viên làm việc kém hiệu quả không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp, mà còn tạo ra một hiệu ứng gián tiếp là làm giảm tinh thần làm việc của cả nhóm.

Thứ năm, 12/09/2019 - 06:03

Phú Yên: Thí sinh đạt điểm thi THPT cao nhưng chọn ...học nghề
Phú Yên: Thí sinh đạt điểm thi THPT cao nhưng chọn ...học nghề

(Dân trí) - Học nghề gắn với nhu cầu việc làm của doanh nghiệp đang là xu hướng đào tạo của nhiều trường nghề trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Nhờ đó, tỉ lệ học sinh, sinh viên tốt nghiệp có việc làm ổn định luôn đạt trên 80%. Tỉ lệ có việc làm cao đã thu hút nhiều thí sinh tỉnh này có điểm thi THPT cao chọn học nghề.

Thứ năm, 12/09/2019 - 06:02