Giúp sếp cưỡng đoạt tiền, nhân viên vô can

VKSND tỉnh Đồng Nai đang xem xéthồ sơ một vụ án có dấu hiệu bỏ lọt người phạm tội. Theo một cán bộ VKStỉnh này, nếu phát hiện có sai phạm thì VKS sẽ kháng nghị bản án sơthẩm...
>>Bí quyết trao quyền cho nhân viên của “siêu sếp”
>>Quyết định chấn động: Hàng chục ngàn nhân viên ngân hàng Trung Quốc mất việc
>>Bí quyết thu phục nhân viên trẻ

Theo hồ sơ, Hồ Anh Tuấn (43 tuổi) là giám đốc điều hành một công ty dịch vụ vận tải có trụ sở ở TP Biên Hòa. Trong quá trình điều hành, cho rằng tài xế HKT (nhân viên công ty) có hành vi gian lận để lấy tiền công ty nên Tuấn yêu cầu anh T. lái xe về trụ sở công ty để kiểm tra.

Nghi tài xế gian lận, sếp cưỡng đoạt

Chiều 27/7/2015, khi anh T. lái ô tô đến công ty thì Tuấn chỉ đạo Đinh Văn Phong, Nguyễn Tuấn Linh cùng một nhân viên khác đứng chờ sẵn, yêu cầu anh T. đưa ô tô vào xưởng sửa chữa để kiểm tra. Phát hiện đồng hồ của ô tô bị tê liệt, Tuấn cho rằng anh T. đã tác động làm hư đồng hồ xe để chiếm đoạt tiền cước vận chuyển của công ty nên đã đấm anh T. hai cái khiến anh này ngã xuống sân.

Sợ bị đánh, anh T. thừa nhận có tác động vào đồng hồ ô tô để lấy tiền cước vận chuyển. Tuấn tiếp tục túm cổ áo, kéo anh T. vào phòng làm việc của Tuấn rồi buộc anh này phải móc hết tài sản trong người ra nộp trả công ty. Anh T. đã lấy ra hai điện thoại di động, hai thẻ ATM của anh và em gái đưa cho Tuấn. Lúc này, Tuấn ép buộc anh T. phải cung cấp mật khẩu hai thẻ ATM rồi chỉ đạo Phong, Linh đi ra trụ ATM để rút tiền.

Do anh T. cung cấp sai mật khẩu nên khi đến trụ ATM, Phong và Linh không rút được tiền. Nghe Phong gọi điện thoại báo tin mật khẩu không đúng, Tuấn ép anh T. phải cung cấp mật khẩu thật. Khi Phong, Linh đã rút được 22 triệu đồng trong thẻ ATM của anh T., Tuấn còn buộc anh T. phải viết bản tường trình với nội dung đã có hành vi gian lận để chiếm đoạt tiền của công ty, phải nộp trả 19 triệu đồng và nộp phạt 10 triệu đồng. Sau đó, Tuấn giữ giấy tờ tùy thân, hai thẻ ATM, hai điện thoại di động và bằng lái xe của anh T. với điều kiện khi nào anh này đưa thêm 7 triệu đồng thì mới trả lại.

Sáng hôm sau, anh T. đến công ty lấy giấy tờ, tài sản thì Tuấn ép buộc anh cung cấp mật khẩu thẻ ATM của em gái anh để Tuấn tiếp tục rút thêm 7 triệu đồng. Sợ không lấy được tài sản, anh T. đã cung cấp mật khẩu cho Tuấn. Tuấn yêu cầu Linh đi rút được 800.000 đồng. Do rút chưa đủ số tiền “bồi thường” như đã yêu cầu, Tuấn không đưa hết giấy tờ cho anh T.

Ngày 10-8-2015, anh T. làm đơn trình báo sự việc với Công an TP Biên Hòa. Sau một thời gian xác minh, tháng 3-2016, Công an TP Biên Hòa đã bắt Tuấn để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Giúp sếp cưỡng đoạt tiền, nhân viên vô can - 1

Hai nhân viên giúp sếp lấy tiền vô can

Trong vụ án này, điều gây tranh cãi là chỉ có một mình Tuấn bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Trong khi đó để chiếm đoạt 22,8 triệu đồng của anh T., Tuấn có sự hỗ trợ ngay từ đầu của hai nhân viên Phong và Linh nhưng quá trình điều tra, hai người này không bị xem xét với vai trò đồng phạm giúp sức.

Tháng 8-2016, TAND TP Biên Hòa đã xử sơ thẩm vụ án. Tòa xác định Phong và Linh là người đã trực tiếp cầm thẻ ATM của anh T. đi rút tiền, sau đó đưa về cho Tuấn. Nhưng do Phong và Linh chỉ làm theo sự chỉ đạo, không biết và không nhận thức được Tuấn đang có hành vi chiếm đoạt tiền của anh T. nên không đủ căn cứ để xử lý hình sự với vai trò là đồng phạm. Về phần Tuấn, tòa cho rằng hành vi của Tuấn là bột phát, nguyên nhân dẫn đến việc phạm tội cũng có phần lỗi của người bị hại. Từ đó, tòa phạt Tuấn 12 tháng tù treo.

Tuy nhiên, theo các tình tiết của vụ án thì không thể nói Phong, Linh không biết và không nhận thức được Tuấn đang có hành vi chiếm đoạt tiền của anh T. Bởi lẽ họ đã chứng kiến toàn bộ sự việc xảy ra nên với nhận thức của một người bình thường, họ phải hiểu hành động của mình là đang giúp Tuấn chiếm đoạt tài sản của nạn nhân. Ngoài ra, việc tòa sơ thẩm nhận định việc bị cáo phạm tội cũng có phần lỗi của nạn nhân là không có cơ sở bởi chưa ai kết luận đồng hồ của ô tô bị tê liệt là do lỗi của nạn nhân. Việc anh T. thừa nhận có tác động vào đồng hồ ô tô để lấy tiền cước vận chuyển là do sợ bị Tuấn đánh.

Chưa rõ có dùng côn đánh người hay không

Quá trình điều tra, anh T. khai đã bị Tuấn kéo vào phòng làm việc rồi dùng côn nhị khúc đánh gãy ngón tay trái. Kết quả giám định của Trung tâm Pháp y tỉnh kết luận anh bị “tổn thương gãy xương bàn tay trái là 10%”. Tuy nhiên, Tuấn không thừa nhận, đồng thời ngoài lời khai của anh T. thì không có nhân chứng hoặc tài liệu, chứng cứ nào chứng minh chuyện này nên CQĐT không có cơ sở kết luận Tuấn dùng côn nhị khúc đánh anh T. Từ đó, CQĐT không xử lý Tuấn về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo Plo.vn

MỚI NHẤT
Khủng hoảng thiếu nhân lực hàng không kỹ thuật cao
Khủng hoảng thiếu nhân lực hàng không kỹ thuật cao

Dự kiến đến năm 2020, Việt Nam cần bổ sung thêm khoảng 1.320 phi công thương mại.

Thứ tư, 28/09/2016 - 08:14

Am hiểu bồ câu Pháp, bỏ túi 20 triệu đồng/tháng
Am hiểu bồ câu Pháp, bỏ túi 20 triệu đồng/tháng

Nhờ nuôi 1.000 cặp bồ câu Pháp giống, mỗi tháng gia đình ông Hứa Công Lương (55 tuổi, ở thôn An Ngãi Đông, xã Hoà Sơn, Hoà Vang, Đà Nẵng) đã ăn nên, làm ra, tạo được cuộc sống khấm khá.

Thứ tư, 28/09/2016 - 08:08

Đầu năm 2017: Dự kiến tăng giá dịch vụ đối với người không có thẻ BHYT
Đầu năm 2017: Dự kiến tăng giá dịch vụ đối với người không có thẻ BHYT

(Dân trí) - Theo BHXH VN và Bộ y tế, một dự thảo tăng giá 1.900 dịch vụ y tế từ 1/1/2017 đang được các cơ quan chuyên môn xây dựng. Đối tượng tác động là người chưa tham gia BHYT. Trước đó, giá dịch vụ y tế đã được tăng thêm 2 lần trong năm 2016 dành cho đối tượng có thẻ BHYT.

Thứ tư, 28/09/2016 - 07:43

BHYT không trả chi phí khám chữa bệnh ngoại trú
BHYT không trả chi phí khám chữa bệnh ngoại trú

Bà Nguyễn Ý Nhi (tỉnh Thừa Thiên Huế) hỏi: Cô của tôi có thẻ BHYT thuộc hộ nghèo tại TP. Đà Nẵng, nay cô tôi bị sỏi thận, muốn đến Bệnh viện Đại học Y Dược Huế để khám và phẫu thuật. Vậy, cô tôi có được Bệnh viện Đại học Y Dược Huế chấp nhận khám BHYT không? Nếu được thì BHYT sẽ chi trả bao nhiêu %?

Thứ tư, 28/09/2016 - 07:02

Thái Nguyên: Sớm giải quyết dứt điểm tồn đọng về thực hiện chính sách người có công
Thái Nguyên: Sớm giải quyết dứt điểm tồn đọng về thực hiện chính sách người có công

(Dân trí) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Nguyên ngày 27/9, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung khẳng định cần xử lý dứt điểm các tồn đọng về chính sách người có công và đồng ý tu bổ các công trình nghĩa trang, đài tưởng niệm xuống cấp nhân dịp 70 năm Ngày thương binh Liệt sĩ (1947- 2017).

Thứ ba, 27/09/2016 - 07:55

Danh sách công việc làm thêm online có thể "hái" ra tiền
Danh sách công việc làm thêm online có thể "hái" ra tiền

Môi trường internet năng động, cập nhật và đa dạng người dùng sẽ là kênh “hái ra tiền” cho rất nhiều người hoặc “tranh thủ” thời gian, hoặc coi đó là kênh kiếm tiền trực tiếp cho mình khi tham gia vào một số các công việc được liệt kê dưới đây.

Thứ ba, 27/09/2016 - 10:56

Thuyên chuyển công tác có được hưởng trợ cấp lần đầu?
Thuyên chuyển công tác có được hưởng trợ cấp lần đầu?

Ông Nguyễn Đình Khánh có thời gian công tác tại trường THCS Thạnh Thới Thuận, xã Thạnh Thới Thuận, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Tháng 8/2011, ông được thuyên chuyển công tác về trường THCS Tài Văn, xã Tài Văn, huyện Trần Đề, thuộc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Thứ ba, 27/09/2016 - 06:07

Giả danh giám đốc lừa đảo tiền tỉ
Giả danh giám đốc lừa đảo tiền tỉ

Với mong muốn thành lập nhà hàng tại Tp.Huế, nhưng lại không có vốn đầu tư, Vũ Việt Dũng đã giả danh Giám đốc công ty cổ phần DeToNon để chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng của 16 người.

Thứ ba, 27/09/2016 - 06:03

Kỳ thi tiếng Hàn từ 8-9/10: Tuyển 10 % trong số 21.000 thí sinh
Kỳ thi tiếng Hàn từ 8-9/10: Tuyển 10 % trong số 21.000 thí sinh

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí, bà Phạm Ngọc Lan - Phó Giám đốc Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH), đã cho biết những thông tin quan trọng và điểm mới trong Kỳ thi tiếng Hàn lần thứ 11 sẽ được tổ chức vào đầu tháng 10 tại 4 điểm thi trên cả nước.

Thứ ba, 27/09/2016 - 06:00

Việc làm bấp bênh, hơn 7 triệu thanh niên Italy "ăn bám" cha mẹ
Việc làm bấp bênh, hơn 7 triệu thanh niên Italy "ăn bám" cha mẹ

Khủng hoảng kinh tế và tình trạng việc làm bấp bênh là lý do chính khiến 7 triệu thanh niên Italy dưới tuổi 35 vẫn tiếp tục sống với cha mẹ.

Thứ ba, 27/09/2016 - 06:00

Điều dưỡng viên đi Nhật Bản: Thu nhập tới 55-60 triệu đồng/tháng
Điều dưỡng viên đi Nhật Bản: Thu nhập tới 55-60 triệu đồng/tháng

(Dân trí) - Theo ông Phạm Viết Hương - Cục Phó Cục quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH), lao động VN nếu thi đỗ chứng chỉ nghề và được ở lại Nhật Bản và làm việc như một nhân viên chính thức sẽ nhận được mức lương tới 270.000-300.000 yen/tháng (khoảng 55-60 triệu đồng/tháng).

Thứ hai, 26/09/2016 - 04:48

Hỗ trợ dịch vụ công nghệ thông tin tới hệ thống công đoàn cơ sở
Hỗ trợ dịch vụ công nghệ thông tin tới hệ thống công đoàn cơ sở

Ngày 24/9, tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT đã ký thoả thuận hợp tác về việc hỗ trợ các dịch vụ CNTT, viễn thông cho các công đoàn cơ sở và công đoàn viên trong chiến lược nâng cao đời sống công đoàn viên của Tổng LĐLĐ VN.

Thứ hai, 26/09/2016 - 02:03

ĐÁNG QUAN TÂM
Bí quyết trồng đu đủ sai trĩu, nặng tới 7kg/quả
Bí quyết trồng đu đủ sai trĩu, nặng tới 7kg/quả

Không như cây đu đủ thông thường, cây đu đủ này ra từ 20-30 quả/cây, nặng 4,5-7kg/quả, mỗi quả có chiều dài 30 cm.

Thứ hai, 26/09/2016 - 08:49

Độc đáo văn phòng làm việc trong bốt điện thoại công cộng
Độc đáo văn phòng làm việc trong bốt điện thoại công cộng

Không chỉ xuất hiện trong những bức ảnh kỷ niệm của du khách, những bốt điện thoại công cộng màu đỏ tại Anh đã trở thành văn phòng làm việc mini trên hè phố.

Thứ hai, 26/09/2016 - 06:03

Các khoản trợ cấp khi nghỉ hưu
Các khoản trợ cấp khi nghỉ hưu

Ông Đinh Hồng Phước (Nam Định) sinh tháng 5/1956, nhập ngũ tháng 6/1974. Tháng 3/1993, ông chuyển ngành về công tác tại Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Ninh Bình. Ngày 31/5/2016, ông được nghỉ chế độ hưu.

Thứ hai, 26/09/2016 - 06:00

Hà Nội nỗ lực chấn chỉnh thị trường xuất khẩu lao động
Hà Nội nỗ lực chấn chỉnh thị trường xuất khẩu lao động

Cũng như nhiều địa phương trong cả nước, thị trường xuất khẩu lao động trọng điểm mà Hà Nội “nhắm” tới trong năm 2016 là Hàn Quốc.

Chủ nhật, 25/09/2016 - 08:45

Kỹ năng dành cho sếp: Sự đồng cảm
Kỹ năng dành cho sếp: Sự đồng cảm

Aaron Gibson chưa bao giờ cho rằng mình là một người sếp biết cảm thông và chia sẻ mãi cho đến gần đây khi ông trải qua khóa học về đồng cảm do hãng tư vấn Development Dimensions International (DDI) tổ chức.

Chủ nhật, 25/09/2016 - 07:54

Tuyển sinh 2016: Hàng loạt trường trung cấp “thoi thóp”
Tuyển sinh 2016: Hàng loạt trường trung cấp “thoi thóp”

Mùa tuyển sinh năm 2016 với các trường trung cấp chuyên nghiệp sắp bắt đầu. Tuy nhiên nhận định là sẽ rất khó khăn, nhất là khi nhiều trường ĐH tuyển sinh vừa qua cũng không đủ chỉ tiêu.

Chủ nhật, 25/09/2016 - 07:48

Mức lương đóng bảo hiểm không thấp hơn mức tiền lương tối thiểu vùng
Mức lương đóng bảo hiểm không thấp hơn mức tiền lương tối thiểu vùng

Chồng tôi hiện đang làm hợp đồng bảo vệ tại Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Ninh với mức lương 2.200.000đ/tháng, thấp hơn mức lương tối thiểu vùng quy định cho khu vực thành phố Hạ Long (3.100.000đ/tháng).

Chủ nhật, 25/09/2016 - 07:33

"Chảy máu chất xám" - vấn đề không riêng ở Việt Nam
"Chảy máu chất xám" - vấn đề không riêng ở Việt Nam

"Chảy máu chất xám" là cụm từ được nhắc đến từ lâu, tuy nhiên vấn đề đáng lo ngại này không chỉ đã và đang xảy ra ở Việt Nam, mà còn tại nhiều nước trên thế giới.

Thứ bảy, 24/09/2016 - 10:33

Thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng
Thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng

Bà Tạ Thị Ngọc Thương làm điều dưỡng tại một phòng khám đa khoa ở tỉnh Bắc Ninh được 9 tháng. Vừa qua, bà xin chuyển sang cơ sở khám, chữa bệnh khác và được yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề. Bà Thương hỏi bà có hộ khẩu ở tỉnh Vĩnh Phúc thì nộp hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề ở đâu và cần giấy tờ gì?

Thứ bảy, 24/09/2016 - 10:06

Đoạn trường nghề taxi
Đoạn trường nghề taxi

Công - một tài xế taxi tâm sự: “Vài ba năm trở lại đây, nghề lái taxi trở thành nghề nguy hiểm do nhiều đối tượng muốn lừa cướp, hãm hại thậm chí đoạt mạng”. Nhiều người hạn chế chạy xe đêm, nhưng nhiều tài khác vì mưu sinh, vẫn phải theo đuổi công việc, ẩn chứa không ít rủi ro này.

Thứ bảy, 24/09/2016 - 09:51

Đào tạo y tế: Thiếu thực hành
Đào tạo y tế: Thiếu thực hành

Trong khi thế giới đào tạo bác sĩ trong khoảng 12-13 năm với hơn một nửa thời gian để thực hành thì Việt Nam chỉ đào tạo 6 năm rồi “quẳng” cho các bệnh viện

Thứ bảy, 24/09/2016 - 09:32

Giáo viên suy giảm khả năng lao động 61% có được hưởng chế độ hưu trí?
Giáo viên suy giảm khả năng lao động 61% có được hưởng chế độ hưu trí?

Tôi là giáo viên sinh năm 1970, đóng BHXH từ năm 1994. Tôi đi giám định sức khỏe và được xác định suy giảm khả năng lao động 61%. Xin hỏi, trường hợp của tôi có được nghỉ để hưởng chế độ hưu trí hay không? - Lã Thị Trà (latra***@gmail.com).

Thứ bảy, 24/09/2016 - 06:00