NETAPP FAS2000 - Giải pháp lưu trữ thông minh và tiết kiệm

NetApp vừa ra mắt thị trường dòng sản phẩm lưu trữ dữ liệu FAS2000 có thể ứng dụng một cách linh hoạt và hiệu quả trong phát triển kinh doanh của doanh nghiệp.

FAS2000 giúp doanh nghiệp dễ dàng nâng cấp hệ thống hạ tầng IT lên cao hơn với nhiều khả năng mới mà không cần bỏ đi các hệ thống cũ.
 
Vận hành hiệu quả
 
Việc quản lý hạ tầng CNTT trong quản trị hiện đại của doanh nghiệp luôn được quan tâm và cần được đầu tư đúng mức. Những sản phẩm và giải pháp tạo hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí đầu tư cho doanh nghiệp thường có ưu thế mạnh trên thị trường.
 
NETAPP FAS2000 - Giải pháp lưu trữ thông minh và tiết kiệm - 1
Ông Scott Morris-Giám đốc điều hành NetApp khu vực Đông Nam Á, giới thiệu về sản phẩm
 
Dòng sản phẩm FAS2000 của NetApp được đánh giá cao nhờ những ưu điểm trên. Đặc biệt, sản phẩm mới FAS2040 có những cải tiến, giúp tăng hiệu suất hoạt động từ 2 đến 3 lần, cho phép người dùng cực đại hóa việc đầu tư lưu trữ, hỗ trợ những tính năng cải tiến trong quá trình thay đổi hay phát triển kinh doanh của doanh nghiệp.
 
NETAPP FAS2000 - Giải pháp lưu trữ thông minh và tiết kiệm - 2
NETAPP FAS2000 - Giải pháp lưu trữ thông minh và tiết kiệm - 3
NETAPP FAS2000 - Giải pháp lưu trữ thông minh và tiết kiệm - 4
 
Theo anh Trần Phong Vũ, Giám đốc Kỹ thuật của NetApp Việt Nam thì FAS2000 có nhiều ưu điểm nổi bật. Đó là tất cả các sản phẩm lưu trữ của NetApp từ thấp nhất đến cao nhất đều có cùng cấu trúc thiết kế, cùng tính năng phần mềm nên khả năng liên kết vận hành, trao đổi dữ liệu giữa các sản phẩm ở cấp độ khác nhau rất thông suốt. Điều này còn giúp việc nâng cấp từ dòng này lên dòng khác đơn giản, nhanh chóng và hạn chế rủi ro về mặt dữ liệu. Bên cạnh đó, hỗ trợ đa giao thức lưu trữ (multiple storage protocol), bao gồm FCP, iSCSI, FcoE, CIFS, NFS, HTTP, FTP, … sẽ phục vụ đồng thời cho nhiều ứng dụng hiện đại khác nhau như database, email, erp, file sharing.
 
Ngoài ra, việc lưu trữ của NetApp đạt hiệu quả cao là nhờ các tính năng mạnh mẽ như RAID-DP, Snapshot, Thin Provisioning, Thin Replication, Compression, Deduplication, Virtual Clone, … giúp giảm tổng chi phí cho đĩa cứng, tăng khả năng lưu trữ dữ liệu mà vẫn đảm bảo được yêu cầu về hiệu năng tốc độ cần thiết đối với ứng dụng. Đồng thời, sản phẩm sử dụng hệ thống NetApp OnCommand System Manager 2.0 giúp việc vận hành không quá phức tạp.
 
Tiết kiệm tối đa
 
Sản phẩm của NetApp hướng đến các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực như Tài chính – Ngân hàng, dầu khí, giáo dục, sản xuất…ở tầm trung trở lên. Sử dụng dòng sản phẩm FAS2000 sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí, không cần đầu tư cho một thiết bị lưu trữ cao hơn nhu cầu của mình, khi cần nâng cấp và mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh thì chỉ cần nâng cấp thêm và vẫn sử dụng được hệ thống ban đầu với mức chi phí hợp lý. Chính vì vậy, trong thời buổi kinh tế thị trường khó khăn và đầy biến động thì đây là bài toán tiết kiệm chi phí đầu tư cho doanh nghiệp một cách hợp lý. Chỉ với giá khởi điểm ban đầu khoảng từ 7.000 – 7.500 USD, doanh nghiệp có thể sở hữu một hệ thống với dung lượng tối đa lên đến 100TB+. Những tính năng ưu việt nói trên giúp cho doanh nghiệp sử dụng tài nguyên lưu trữ hiệu quả hơn, đồng nghĩa với việc chi phí ban đầu được tận dụng hiệu quả hơn, thời gian thu hồi vốn ngắn hơn.
 
NetApp là hãng chuyên cung cấp các hệ thống quản lý dữ liệu hàng đầu thế giới, có khoảng 150 văn phòng trên toàn thế giới với số lượng nhân viên là 11.000 người. Sản phẩm của NetApp được các hãng cung cấp dịch vụ mạng và ứng dụng lớn nhất thế giới như Yahoo, EDS, Oracle, Standley, NSA, Cisco, ...Intel sử dụng cho Trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới.
 
Năm 2011, doanh thu trên toàn cầu của hãng là khoảng hơn 5 tỷ đôla và trong vòng 5 năm trở lại đây, tốc độ phát triển của NetApp trên toàn cầu khoảng 20%/ năm.
 
Thương hiệu NetApp luôn đứng đầu trong kết quả bình chọn "100 công ty tốt nhất để làm việc" của tạp chí FORTUNE tại Hoa Kỳ và tại nhiều nước trên khắp thế giới.