Duyệt Web hoàn hảo với Internet Explorer 9

Mong muốn cung cấp trải nghiệm web tốt nhất trên nền tảng Window, Microsoft đã giới thiệu trình duyệt Internet Explorer 9 (IE9), trình duyệt mới có hiệu năng và độ tương tác cao, đáp ứng hoàn toàn các chuẩn Internet hiện đại, .

Khác xa thế hệ 1 - thời Internet chỉ là nơi để tìm kiếm thông tin - ngày nay, Internet được sử dụng cho rất nhiều mục đích. Các trang web hiện đại đều hướng đến tính hấp dẫn và tương tác, là địa chỉ để mọi người có thể tụ hội, kết nối và chia sẻ ý tưởng thông qua video,bộ sưu tập ảnh và ứng dụng…

Người dùng coi Internet là thư viện cung cấp nội dung giải trí,là nơi tự thể hiện bản thân và duy trì liên lạc, do vậyđều có kỳ vọng cao hơn và muốn thực hiện được nhiều công việc hơn qua mạng, trong môi trường an toàn. Đây là tiền đề cho nhu cầu vềmột trình duyệt có hiệu năng và độ tương tác cao,chức năng hiện đại, mở được cánh cửa mới đáp ứng yêu cầu của mạng Internet tương lai

Theo ước tính, tới năm 2014, một nửa số người dùng mạng Internet thuộc Châu Á Thái Bình Dương. Trong vòng 3 năm tới, dự báo lượng thuê bao băng rộng phát triển với tốc độ trung bình 15% mỗi năm. Theo thống kê khoảng 80% người dùng Windows dành một nửa thời gian tương tác với các trình duyệt. Mong muốn cung cấp trải nghiệm web tốt nhất trên nền tảng Window, Microsoft đã giới thiệu trình duyệt Internet Explorer 9 (IE9), trình duyệt mới có hiệu năng và độ tương tác cao, đáp ứng hoàn toàn các chuẩn Internet hiện đại, .

“Các nhà phát triển và thiết kế Web luôn gắng vượt qua nhữnggiới hạn có thể và Microsoft hiểu rằng phải luôn đặt kỳ vọng nhiều hơn từ Web. Sử dụng những chuẩn web hiện đại như HTML5, thông qua những sáng tạo trong Internet Explorer 9, các nhà phát triển web có thể một lần nữa vượt xa các giới hạn, tạo ra những trải nghiệm web phong phú với tính tương tác cao hơn. Microsoft rất hãnh diện được góp phần tạo nên biến chuyển làm Internet đẹp hơn nhờ Internet Explorer 9”,Ông Stephane Kimmerline, giám đốc Marketing, Microsoft Việt Nam cho biết.

Trong khi các trang web và trình duyệt hiện nay chỉ có thể khai thác được khoảng 10% năng lực của máy PC, IE9 đã khai thác tối đa sức mạnh PC theo một cách thức chưa từng có. Khả năng đồ họa và tương tác phong phú hiện được gắn với các ứng dụng trên máy PC như PowerPoint và Word trở nên khả dụng trên các ứng dụng web, nhờ hiệu năng được nâng cao của IE9.

“Internet Explorer 9 được thiết kế để trở thành trình duyệt Web duy nhất tập trung vào mục tiêu làm nổi bật các trang web trên nền hệ điều hànhWindows 7, đưa đến cấp độ trải nghiệm mới trên web. Chúng ta luôn gặp phải rào cản vì đều bị mắc kẹt vào việc chỉ sử dụng một lõi xử lý của CPU. Với Internet Explorer 9, chúng ta có thể thiết kế các trang web để tận dụng toàn bộ sức mạnh của PC tương tự như khi xây dựng các ứng dụng cho Windows”, ông Lữ Thành Long, Phó Tổng Giám đốc tập đoàn MISA khẳng định.

“Tốc độ IE9 hơn IE8 tới 11 lần. IE9 thực sự là lựa chọn duyệt web tuyệt vời nhất với trải nghiệm phong phú, an toàn và hấp dẫn hơn nhờ những tính năng và ưu điểm vượt trội”, Ông Trần Văn Huệ, giám đốc công ty Nhất Nghệ chia sẻ. Và đây là các tính năng mới của IE9

1- One Box: Nhanh hơn, tìm và duyệt web từ thanh địa chỉ

Tính năng One Box trong IE9 kết hợp trực tiếp việc tìm kiếm vào trong thanh địa chỉ. Nếu không biết tên của trang web muốn truy cập, bạn có thể tìm kiếm trực tiếp từ thanh địa chỉ thay vì phải chuyển sang sử dụng công cụ tìm kiếm.

Duyệt Web hoàn hảo với Internet Explorer 9 - 1

Tự động điền nội dung (AutoComplete) là một bổ sung mới trong IE9 – một tính năng thực hiện việc dự đoán những gì mà bạn đang tìm kiếm và giúp bạn đi đến các trang web một cách nhanh chóng hơn khi chỉ cần đánh vào vài ký tự.

2 – Ghim các website vào taskbar: Duyệt Web chỉ bằng một lần nhấp chuột

Chúng ta có thói quen chỉ truy cập một số trang web nhất định, thường là vài lần mỗi ngày như Hotmail hay Facebook. Để thực hiện, phải mở trình duyệt rồi mới truy cập vào trang web. Với IE9, chỉ cần ghim những trang web thường truy cập vào taskbar trên desktop. Sau khi ghim website sẽ được hiển thị dưới dạng một ảnh nhỏ nhờ đó có thể truy cập trang web chỉ bằng một nhấp chuột mà không phải kích hoạt Internet Explorer.
 
Duyệt Web hoàn hảo với Internet Explorer 9 - 2
 
Duyệt Web hoàn hảo với Internet Explorer 9 - 3

IE9 còn cung cấp trải nghiệm Windows 7 nhờ cho phép thực hiện nhiều việc hơn ngay từ thanh tác vụ. JumpLists chính là những shortcut được tùy biến bởi các đối tác của Microsoft, giúp bạn đi thẳng đến web trực tiếp từ trang preview.

3 – Tính năng thẻ nâng cao:

Thẻ NewTab được nâng cấp trong IE9 để giúp bạn đi đến các đích trên mạng một cách nhanh chóng hơn.Mỗi biểu tượng (icon) của trang web với tông màu chính được sử dụng trên New Tab để người dùng nhanh chóng định vị được trang web.Tính năng này đặc biệt hữu ích khi có quá nhiều trang cần phải được lựa chọn.Đồng thời một chỉ số trang web (site indicator) cũng hiển thị mức độ truy cập một trang web thường xuyên đến đâu.

Duyệt Web hoàn hảo với Internet Explorer 9 - 4

4- Tab “Tear – Off”: Quản lý Tab tốt nhất

Trong kỷ nguyên đa tác vụ, hiếm khi chúng ta chỉ xem một trang web ở một thời điểm. Chúng ta có thể kiểm tra email, xem tin tức, tỷ số các trận đấu thể thao và cập nhật mạng xã hội cùng một lúc, nhờ có chức năng Tabs. Việc duyệt web theo tab lần đầu được giới thiệu trong phiên bản IE7, nhưng IE9 mới thực sự đưa chức năng này vào cuộc sống. Bạn có thể dễ dàng phân tách các Tab khỏi một cửa sổ bằng cách “xé” và kéo nó khỏi trình duyệt.

Duyệt Web hoàn hảo với Internet Explorer 9 - 5

5 – Việc duyệt web được tối ưu hóa: Giao diện rõ ràng và đơn giản

IE9 mở ra hành trình web của bạn bằng một giao diện rõ ràng và đơn giản nhất. Theo mặc định, chỉ có các nút điều khiển cần thiết cho việc duyệt web mới được hiển thị trong khung trình duyệt, cho phép người dùng duyệt web và trải nghiệm tất cả những gì mà trang web mang lại.

Duyệt Web hoàn hảo với Internet Explorer 9 - 6

6- Thanh thông báo (Notification Bar): Cảnh báo thông minh

IE9 được thiết kế để bảo vệ người dùng trước tất cả các nguy cơ tấn công. Những cảnh báo trong IE9 được thiết kế một cách thông minh để cập nhật thông tin cho người dùng mà không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm duyệt web. Những thông báo không khẩn cấp được hiển thị trong thông báo ở phía dưới của cửa sổ trình duyệt. Với IE9, các cảnh báo và thông báo cũng được viết bằng ngôn từ đơn giản để truyền đạt một cách rõ ràng nội dung tới người dùng.

Duyệt Web hoàn hảo với Internet Explorer 9 - 7

7- Add-ons Advisor: Nâng cấp tốc độ duyệt web
 
IE9 được thiết kế để đảm bảo rằng trình duyệt luôn được khởi động nhanh và hoạt động nhanh. Công cụ Add-ons Advisor phát hiện các tính năng bổ sung có thể đang làm chậm tốc độ của trình duyệt và cung cấp cho người dùng những thông tin họ cần để vô hiệu hóa hoặc khắc phục sự cố, trực tiếp ngay từ trong thanh thông báo.

Duyệt Web hoàn hảo với Internet Explorer 9 - 8

8 – Download Manager

Dễ dàng tải và quản lý nhiều file tải về có ý nghĩa hết sức quan trọng. Tính năng Download Manager mới trong IE9 đáp ứng tốt điều này bằng cách cho phép bạn xem và theo dõi tiến độ của tất cả những hoạt động tải về từ một địa điểm tập trung.

Duyệt Web hoàn hảo với Internet Explorer 9 - 9


9- BSmartscreen Filter: Duyệt web An toàn hơn

“Bộ lọc Thông minh”trong IE9 bảo vệ tốt hơn nhờ cảnh báo cho người dùng khi truy cập vào các trang web không an toàn hay tải về những file độc hại.

Duyệt Web hoàn hảo với Internet Explorer 9 - 10

“Với tất cả nỗ lực sáng tạo và phát triển những kiệt tác công nghệ, Microsoft hi vọng IE9 sẽ đem lại nhiều tiện ích nhất, sử dụng internet an toàn nhất, tiện lợi nhất và mang lại hiệu quả công việc cao nhất cho người dùng internet toàn cầu”, ông Malcolm De Silva, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ.

Hiện nay, IE 9 đã sẵn sàng cho người dùng tải về miễn phí trên toàn cầu tại địa chỉ http://www.BeautyoftheWeb.com và www.ie9.vn