Các thương hiệu Đài Loan trình diễn loạt sản phẩm tại Việt Nam

Dân trí Bên cạnh những tên tuổi quen thuộc như Acer, D-Link, Transcend, Aver, Zyxel, Plustek, uHandy, Vietnam ICT COMM 2018 còn đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên tại thị trường Việt Nam của một số thương hiệu CNTT Đài Loan tham dự và quảng bá sản phẩm.

Vietnam ICT COMM 2018 đã chính thức khai mạc tại TPHCM
Vietnam ICT COMM 2018 đã chính thức khai mạc tại TPHCM

Triển lãm quốc tế về sản phẩm, dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam - Vietnam ICT COMM 2018 đã chính thức khai mạc vào ngày 7/6 tại TPHCM thu hút đông đảo sự tham dự của các hãng công nghệ thế giới và Việt Nam.

BTC cho biết, ICT COMM còn là nơi quy tụ những đại diện có tiếng nói của giới công nghệ không chỉ trong nước mà đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Sự kiện là không gian giao lưu, học hỏi giữa các doanh nghiệp tham gia triển lãm, cũng như cho phép mọi khách tham quan trực tiếp trải nghiệm và tương tác với những công nghệ mới nổi đang gia tăng ảnh hưởng trên thế giới, như giải pháp công nghệ thông minh cho doanh nghiệp trong thời đại 4.0, Mạng lưới Vạn vật Kết nối Internet (Internet of Things), Trí tuệ nhân tạo (Artificial Inteligence) và Đô thị thông minh (Smart City).

Nhiều thiết bị công nghệ mới của Đài Loan được giới thiệu tại Việt Nam
Nhiều thiết bị công nghệ mới của Đài Loan được giới thiệu tại Việt Nam

Bên cạnh những tên tuổi quen thuộc như Acer, D-Link, Transcend, Aver, Zyxel, Plustek, uHandy, Vietnam ICT COMM 2018 còn đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên tại thị trường Việt Nam của một số thương hiệu CNTT Đài Loan, trong đó phải kể đến: Boxlight với các sản phẩm trường học như loa, máy chiếu; Long với các sản phẩm ắc quy dành cho hệ thống viễn thông, xe máy; XTGL với các sản phẩm đèn chiếu sáng, GreenE với các sản phẩm dệt may ứng dụng công nghệ nano...

Nhiều thiết bị công nghệ mới của Đài Loan được giới thiệu tại Việt Nam
Nhiều thiết bị công nghệ mới của Đài Loan được giới thiệu tại Việt Nam

Theo Báo cáo của Bộ Tài chính Đài Loan, Đài Loan cũng là nhà sản xuất hàng đầu thế giới về nhiều sản phẩm công nghệ thông tin (CNTT) như: bộ mạch chủ, cáp điện CPE, mạng cục bộ không dây (WLAN), máy tính xách tay và máy tính bàn. Ngành công nghiệp này đã trở thành một trong những nguồn thu lợi chính, đóng góp 2.3% vào tốc độ tăng trưởng thực tế của riêng nền kinh tế Đài Loan và được kỳ vọng sẽ gia tăng thị phần công nghệ toàn cầu từ 3.8% vào năm 2015 lên 5% tính đến năm 2025.

Sau Vietnam ICT COMM 2018, các sản phẩm này sẽ tiếp tục có mặt tại Triển lãm Taiwan Expo tổ chức bởi Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA), diễn ra từ ngày 26-28/07/2018.

Gia Hưng