Tùng Dương làm đêm nhạc kỷ niệm 20 năm ca hát

(Dân trí) - Cùng với việc giới thiệu ca khúc tự sáng tác, lần đầu tiên trong liveshow riêng Tùng Dương và các khách mời sẽ hát 30 ca khúc - con số kỷ lục so với các chương trình trước để phục vụ khán giả.

Sáng 3/10, ca sĩ Tùng Dương đã có buổi gặp gỡ giới truyền thông để giới thiệu về live concert kỷ niệm 20 năm ca hát.

"Đêm nhạc này thường mọi người nghĩ sẽ là dịp để tôi ôn lại những ca khúc cũ. Nhưng đối với tôi việc hát lại những bài hát cũ chỉ là một trong số đó thôi. 30 tác phẩm tôi chọn không phải hay nhất trong con mắt mình mà tôi nghĩ là những bài hát nhiều kỷ niệm nhất với mình. Ngoài việc ghi dấu 20 năm ca hát, tôi vẫn khẳng định sẽ tiếp tục sáng tạo bằng việc hát những ca khúc mới", nam ca sĩ chia sẻ.

Tùng Dương làm đêm nhạc kỷ niệm 20 năm ca hát - 1

Tùng Dương chia sẻ rằng, anh muốn đến gần hơn với khán giả (Ảnh: Hòa Nguyễn).

Khán giả không chỉ được thưởng thức những bài hát tiêu biểu trong sự nghiệp rực rỡ mà thực sự sẽ cùng cảm nhận một không gian âm nhạc được tạo ra bởi sức sáng tạo mãnh liệt của Tùng Dương và các cộng sự. Từ đó, để gặp lại Tùng Dương của quá khứ, để chiêm ngưỡng Tùng Dương của hiện tại và biết trước một Tùng Dương- tương lai sẽ như thế nào.

Theo Tùng Dương, live concert 20 năm ca hát sẽ bắt đầu với những ký ức thuở ban đầu, khi Tùng Dương bắt đầu con đường ca hát chuyên nghiệp. Một chàng trai chỉ có hành trang là giọng hát, có vẻ lạc lõng giữa mọi xu hướng âm nhạc đương thời nhưng với một niềm tin mãnh liệt vào chính mình, đã dần có được những dấu ấn đầu tiên.

Ở "chương" này, khán giả sẽ được nghe Tùng Dương hát những ca khúc có thể coi là kinh điển của âm nhạc Việt Nam và thế giới. Những bài hát cùng những thần tượng ngày ấy đã tạo cảm hứng cho Tùng Dương nuôi dưỡng ước mơ trở thành ca sĩ từ khi còn là một cậu bé.

Tùng Dương làm đêm nhạc kỷ niệm 20 năm ca hát - 2

Hà Lê là một trong những nhân tố trong chương trình tới đây (Ảnh: Hòa Nguyễn).

Phần tiếp nối là dấu ấn rực rỡ của Sao Mai Điểm Hẹn, một "điểm hẹn" để tiếng hát Tùng Dương được thăng hoa và đến được những khán giả đầu tiên của mình. Thành công của Tùng Dương từ Sao Mai Điểm Hẹn không chỉ có ý nghĩa với cá nhân anh, mà còn là sự khơi màn cho dòng nhạc dân gian đương đại phát triển rực rỡ suốt những năm giữa thập niên 2000, và Tùng Dương luôn được coi là gương mặt tiêu biểu hàng đầu cho dòng nhạc này. Trong chương này, những ca khúc dân gian đương đại, những thể nghiệm âm nhạc độc đáo của giai đoạn đầu sự nghiệp của Tùng Dương sẽ được thể hiện.

Chương 3 sẽ được dành cho những bản tình ca thanh xuân, những ca khúc cho thấy một Tùng Dương trẻ trung, cập nhật với các xu hướng mới mẻ của âm nhạc đương thời.

Và chương 4 dành cho một Tùng Dương - giao thoa, đương đại và tương lai. Với một "cường độ" âm nhạc tăng dần, những giới hạn về cảm xúc sẽ được mở rộng để Tùng Dương và khán giả cùng thăng hoa trong những không gian âm nhạc mới lạ. Với những bài hát mới lần đầu tiên được trình diễn, cùng những ca khúc trong các album mang tính đột phá trước đây, cho khán giả thấy một Tùng Dương chưa bao giờ thiếu sức sáng tạo, chưa bao giờ ngừng tìm kiếm những điều mới lạ cho âm nhạc của mình. Và những mầm mống cho quá trình sáng tạo tiếp nối, cho tương lai, sẽ được thể hiện qua một ca khúc do chính Tùng Dương sáng tác, mang đầy tính giao thoa và đương đại.

Chia sẻ về live concert đặc biệt này, Tùng Dương nói: "Đêm nhạc này thường mọi người nghĩ sẽ là dịp để tôi ôn lại những ca khúc cũ. Nhưng đối với tôi việc hát lại những bài hát cũ chỉ là một trong số đó thôi. 30 tác phẩm tôi chọn không phải hay nhất trong con mắt mình mà tôi nghĩ là những bài hát nhiều kỷ niệm nhất với mình. Ngoài việc ghi dấu 20 năm ca hát, tôi vẫn khẳng định sẽ tiếp tục sáng tạo bằng việc hát những ca khúc mới".

Đồng hành cùng Tùng Dương trong live concert đặc biệt này có hai ca sĩ Hà Trần - Thanh Lam. Đây là hai người bạn tri kỷ, hiểu Tùng Dương trong nghệ thuật lẫn đời sống nhiều năm qua. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của các khách mời nhạc sĩ Lê Minh Sơn, ca sĩ Uyên Linh, rapper Hà Lê và Đào Tố Loan - nữ ca sĩ opera hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Nếu như sự kết hợp của Tùng Dương với Uyên Linh mang lại những khoảnh khắc lãng mạn, nhẹ nhàng đắm say thì cùng với Hà Lê, Tùng Dương sẽ có những màn trình diễn đậm chất đương đại và đặc biệt sẽ là một Tùng Dương thăng hoa và bùng nổ với các tiết mục mang phong cách nhạc kịch - cổ điển giao thoa rất khác lạ khi kết hợp cùng Đào Tố Loan.

Tùng Dương làm đêm nhạc kỷ niệm 20 năm ca hát - 3

Nam ca sĩ và bạn bè, nghệ sĩ tại buổi họp báo ngày 3/10 (Ảnh: Hòa Nguyễn).

Cũng trong liveshow 20 năm, lần đầu tiên nam ca sĩ sẽ giới thiệu ca khúc mới do chính anh sáng tác có tên "Gieo mầm".

""Gieo mầm" là hậu của "Human, Hope" đều là những thông điệp tích cực. Sau khi tôi phát hành MV "Human, Hope" vào năm ngoái, vẫn một cá tính âm nhạc đầy năng lượng trên sân khấu như vậy tôi vẫn muốn tiếp tục ở cuộc đời mình bao giờ cũng như ở thời điểm khởi đầu. Âm nhạc khỏa lấp trí não của mình, tôi luôn muốn ai trong chúng ta cũng gieo hạt mầm tích cực trong mình chứ không chỉ cá nhân Tùng Dương. Đấy là tư tưởng xuyên suốt hành trình 20 năm ca hát", anh chia sẻ.

Cùng với việc giới thiệu ca khúc tự sáng tác, lần đầu tiên trong liveshow riêng Tùng Dương và các khách mời sẽ hát 30 ca khúc - con số kỷ lục so với các chương trình trước để phục vụ khán giả.

Theo đó, các ca khúc trong chương trình cũng được hòa âm mới dưới bàn tay giám đốc âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng, người đã có sự cộng tác vô cùng thành công với Tùng Dương qua album và liveshow "Human. "Phù thủy ánh sáng'' Xuân Trường - người đóng góp sự sáng tạo với Tùng Dương trong 7 liveshow trước đó sẽ tiếp tục đồng hành.

Đêm nhạc của Tùng Dương sẽ diễn ra vào ngày 25/11 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Tin liên quan