Nhạc sĩ Tuấn Phương kể chuyện sáng tác ca khúc tặng vợ

(Dân trí) - Bạn bè thường nói, Tuấn Phương là "người đàn ông sướng nhất thế giới" vì giờ này đã ở tuổi ngoại lục tuần vẫn luôn được vợ chăm sóc từng ly từng tý trong cuộc sống.

Những ai biết về gia đình nhạc sĩ Tuấn Phương, thì đều nói rằng, từ ngày lập gia đình, nhạc sĩ Tuấn Phương chỉ phải lo mỗi việc nghề, việc sáng tác, còn tất cả những việc khác đều có... vợ lo.

Tuấn Phương thật thà chia sẻ: "Thú thật là trong cuộc sống, ngoài việc nghề, việc sáng tác tôi cũng không biết gì thật. Và vì thế bà xã lo hết. Từ chuyện cái gì, để đâu…. cho đến chuyện con cái học hành ở đâu, học thế nào cũng đều là một tay vợ đảm đương hết".

Nhạc sĩ Tuấn Phương kể chuyện sáng tác ca khúc tặng vợ - 1

Nhạc sĩ Tuấn Phương (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Bà xã của nhạc sĩ Tuấn Phương nổi tiếng là người phụ nữ tài năng, đẹp, đảm đang, rất chu toàn mọi việc lớn nhỏ trong gia đình. Chị chính là hậu phương vững chắc và an toàn để nhạc sĩ Tuấn Phương toàn tâm toàn ý với sự nghiệp của mình.  Tính nhạc sĩ vốn hay… đãng trí, hay quên, thậm chí đôi khi lơ đãng cả chuyện hôm nay thứ mấy, ngày gì… Những khi quên, vợ anh không hờn dỗi mà chỉ… trách yêu một chút. Tuấn Phương nói, chính vì vậy nên anh rất nể và trân trọng vợ.

Nhạc sĩ Tuấn Phương kể, ngày trẻ anh bị thu hút bởi vẻ xinh đẹp và sự thông minh của bà xã. Khi quyết định chinh phục vợ, anh dùng "chiêu" tự hát và thu mấy bài nhạc pop để gửi sang Nga (nơi vợ anh khi đó đang theo học) để tán tỉnh.

Không ngờ, chiêu này của nhạc sĩ lại hiệu quả hơn cả viết thư tay. Bà xã anh (khi đó mới đang tìm hiểu) mỗi lần nhận bài hát rất vui. Nhưng, người vui nhất lại là bố vợ anh, hồi ấy đang công tác tại Đại Sứ quán Việt Nam tại Nga. Cứ mỗi khi nhà có khách, bố vợ anh lại mở mấy bài hát anh thu gửi sang để… khoe. Bằng cách đó, Tuấn Phương không chỉ tán đổ vợ mà cả bố vợ anh cũng "đổ" luôn chàng con rể.

Trong cuộc sống, nhạc sĩ Tuấn Phương và vợ gắn bó, thấu hiểu không chỉ bởi tình yêu mà còn là sự đồng cảm trong âm nhạc. Mặc dù vợ anh không làm nghệ thuật mà làm công tác quản lý, nhưng nhạc sĩ Tuấn Phương tiết lộ, vợ hát rất hay, tình cảm và luôn là khán giả đầu tiên các sáng tác của anh.

"Tất cả các bài hát tôi viết (dù đều là do công việc) thì vợ tôi luôn là người thẩm định đầu tiên, người nhận xét đầu tiên. Và tất cả những ca khúc đó đều là tặng vợ", nhạc sĩ Tuấn Phương nói.

Nhạc sĩ Tuấn Phương kể chuyện sáng tác ca khúc tặng vợ - 2

Nhạc sĩ Tuấn Phương và bà xã (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Với liveshow đầu tiên trong đời làm nghệ thuật của mình "Lời ru tôi" diễn ra vào tối 10/12 tới đây tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô, nhạc sĩ Tuấn Phương cũng luôn có vợ kề cận động viên, tư vấn và sẻ chia các công việc lớn nhỏ.

Lần đầu tổ chức liveshow, nhạc sĩ Tuấn Phương nói lúc nào anh cũng bồi hồi như… sắp yêu.

Bản thân anh không bao giờ nghĩ mình sẽ mạnh dạn thực hiện liveshow riêng nếu không có ca sĩ Ngọc Châm, Giám đốc chuỗi chương trình "Vàng son một thuở"… xui thực hiện. 

Với nhạc sĩ Tuấn Phương, liveshow thực sự là mong ước trong đời mà anh mãi vẫn ngại ngần chưa dám thực hiện vì nhiều lý do khách quan. Dù được bạn bè, khán giả thúc giục rất nhiều năm nay. Đến thời điểm này, Tuấn Phương cho rằng có lẽ đã "đủ duyên" nên anh mới có cơ hội có liveshow cho mình.

Các nghệ sĩ tham gia chương trình đều là những nghệ sĩ đã hát thành công các ca khúc của Tuấn Phương như: Anh Thơ, NSƯT Tấn Minh, Tùng Dương, Phạm Phương Thảo, Nguyễn Ngọc Anh, Tô Minh Đức, Lê Anh Dũng, sao mai Huyền Trang…