Thứ ba, 01/12/2020 - 19:56

Trường Đại học Phú Xuân chính thức bổ nhiệm hiệu trưởng mới

Dân trí

Ngày 1/12, Đại học Phú Xuân đã chính thức làm lễ trao quyết định bổ nhiệm Tiến sĩ Hồ Thị Hạnh Tiên làm Hhiệu trưởng mới của nhà trường.

Trường Đại học Phú Xuân chính thức bổ nhiệm hiệu trưởng mới - 1

Trường Đại học Phú Xuân bổ nhiệm Tiến sĩ Hồ Thị Hạnh Tiên làm Hiệu trưởng.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Hạnh Tiên cam kết trên cương vị mới là Hiệu trưởng Đại học Phú Xuân sẽ tiếp tục cùng tập thể cán bộ, giảng viên đưa Trường thành một trong những trường đại học chất lượng nhất và luôn tiên phong trong đổi mới giáo dục đại học tại Huế nói riêng cũng như trong môi trường đại học Việt Nam nói chung.

Trong 3 năm gần đây  trường đại học Phú Xuân đã có một hành trình liên tục đổi mới về cả cơ sở vật chất, nội dung và chất lượng giảng dạy, đội ngũ giảng viên… nhằm mục tiêu cuối cùng là có thật nhiều sinh viên tốt nghiệp đạt chất lượng vượt trội và phù hợp tối đa với thực tế hoạt động, sản xuất - kinh doanh của xã hội.

Đến nay trường đại học Phú Xuân đã có gần 1.000 sinh viên các hệ theo học và trở thành một điểm sáng đổi mới trong giáo dục đại học ở miền Trung.

Trường Đại học Phú Xuân là một thành viên của Tập đoàn Giáo dục EQuest (EQuest Group).

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Toàn, CEO và là đại diện của EQuest Group cho biết: "Trong nhiệm kỳ trước, Tiến sĩ Đàm Quang Minh đã đảm nhận nhiệm vụ khởi động cuộc đổi mới toàn diện đầy khó khăn và thách thức của Đại học Phú Xuân. Thầy Minh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đó. Chúng tôi đều trân trọng cảm ơn thầy Minh và nhất trí đã đến lúc cần có sự chuyển giao cho đội ngũ tiếp theo, trong đó có cô Hạnh Tiên nhằm tiếp tục hành trình đổi mới toàn diện và nâng cấp chất lượng đào tạo hơn lên một tầm cao mới".

Hiệu trưởng mới của trường đại học Phú Xuân, bà Hạnh Tiên là Tiến sĩ Giáo dục, tốt nghiệp Đại học Công nghệ Sydney, Australia. Bà Hạnh Tiên có hơn 20 năm kinh nghiệm trong giáo dục ngôn ngữ, giáo dục đại học và nghiên cứu với việc từng trải qua các cương vị, Phó Hiệu trưởng, Trường Đại học Phú Xuân; Trưởng Khoa Ngoại ngữ & Khoa học Xã hội, Trường Đại học Phú Xuân; Trưởng Khoa Kinh tế, Ngoại ngữ và Du lịch, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế; Trưởng khoa Ngoại ngữ, Quản trị và Du lịch, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế;

Cán bộ phụ trách Hợp tác quốc tế, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế; Giảng viên Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Phú Xuân.

Đại học Phú Xuân hiện đã có 8 ngành học là Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh, Quản trị Dịch vụ Du lịch Lữ hành, Việt Nam học Du lịch, Kế toán, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Kinh tế Quốc tế.

Hồng Hạnh