Soffelltặng 500.000 gói kem xua muỗi phòng chống sốt xuất huyết

Cục Quản lý Môi trường Y tế (VIHEMA) phối hợp với Tập đoàn Enesis (đơn vị sở hữu nhãn kem và chai xịt xua muỗi Soffell) tổ chức Lễ trao tặng sản phẩm kem xua muỗi Soffell để phân phát miễn phí cho người dân nhằm góp phần phòng chống sốt xuất huyết (SXH).

Soffelltặng 500.000 gói kem xua muỗi phòng chống sốt xuất huyết
(Từ phải sang trái) TS.BS Nguyễn Thị Liên Hương (VIHEMA) - Bà Carol Lai (Enesis) –Ông Đào Lý (Phó Tổng Giám đốc công ty Hương Thủy)

Dự kiến từ đây đến cuối tháng 8/2015,số lượng 500.000sản phẩm kem xua muỗi Soffellsẽ được phân phát miễn phí cho người dân đến khám chữa bệnh tại các bệnh viện và trung tâm y tế tại Hà Nội, TP.HCM và 9 tỉnh có tỷ lệ người sốt xuất huyết cao thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long gồm: Cần Thơ, Hậu Giang, Cà Mau, Sóc Trăng, An Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long. Danh sách các bệnh viện và trung tâm y tế sẽ được đăng tải công khai trên website của VIHEMA http://vihema.gov.vn/. Người dân có thể trực tiếp nhận miễn phí kem xua muỗi Soffell ở quầy đăng ký của các bệnh viện, trung tâm y tế quận/huyện kể từ tháng 6/2015 cho đến khi hết sản phẩm. Bên cạnh đó, để cung cấp thêm thông tin và các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết đơn giản, có thể áp dụng thường ngày cho người dân, VIHEMA và Tập đoàn Enesis cũng tiến hành xây dựng và phân phátnhiều áp phích tuyên truyền, phổ biến tại các bệnh viện và trung tâm y tế.

Soffelltặng 500.000 gói kem xua muỗi phòng chống sốt xuất huyết
TS.BS Nguyễn Thị Liên Hương (Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý Môi trường Y tế - VIHEMA) và bà Carol Lai (Quản lý thương hiệu Soffell toàn vùng tập đoàn Enesis) trả lời phỏng vấn báo chí.)

Đây là năm thứ 2 liên tiếp, VIHEMA cùng Tập đoàn Enesistổ chức chuỗi hoạt động tuyên truyền thường niên để nâng cao nhận thức phòng chống SXH và ngăn chặn bùng phát SXH khi mùa mưa đến.

Đại diện của VIHEMA, TS.BS Nguyễn Thị Liên Hương, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý Môi trường Y Tếkhuyến cáo mọi người nên cần chủ động phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết bằng cách loại bỏ môi trường sinh sản của muỗi, vệ sinh môi trường, làm sạch lu, vại và áp dụng các biện pháp bảo hộ cá nhân như ngủ nằm màn, sử dụng các chất có tác dụng xua muỗi dạng kem xoa, bình xịt… để bảo vệ bản thân và gia đình.

Vào mùa mưa, dịch sốt xuất huyết thường bùng phát rất mạnh, đây là căn bệnh truyền nhiễm lây truyền từ người sang người qua vật chủ trung gian truyền bệnh là muỗi vằn.Cho đến thời điểm này, vẫn chưa có vaccine phòng bệnh và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu bệnh sốt xuất huyết.Theo ước tính củaTổ chức Y tế Thế giới, hằng năm có từ 50-100 triệu người mắc bệnh và khoảng 24.000 trường hợp tử vong dosốt xuất huyết. Riêng ở Việt Nam,trong ba tháng đầu năm 2015 cả nước có 8.320 ca mắc sốt xuất huyết, tại miền Nam số ca mắc tăng hơn 35% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự báo dịch sốt xuất huyết năm 2015 sẽ diễn biến phức tạp do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu nên dịch bệnh khó kiểm soát.Bộ Y tế nhận định dịch bệnh có thể tiếp tục gia tăng và diễn biến phức tạp trong thời gian tới, đặc biệt vào mùa mưa nếu không triển khai các biện pháp phòng chống kịp thời.

Bà
Carol Lai (Quản lý thương hiệu Soffell toàn vùng, tập đoàn Enesis)
Bà Carol Lai (Quản lý thương hiệu Soffell toàn vùng, tập đoàn Enesis)

Soffell là nhãn hàng kem và xịt chống muỗi Soffell được tin dùng trong việc phòng muỗi đốt hiệu quả kể cả trong nhà lẫn ngoài trời. Tận dụng hiệu quả kháng muỗi từ tinh chất hoa phong lữ và vỏ cam, Soffell đã cho ra đời các sản phẩm kem và xịt xua muỗi hương hoa và hương cam. Sản phẩm Soffell giúp bảo vệ cơ thể khỏi bị muỗi đốt, hiệu quả kéo dài suốt 08 giờ. Bên cạnh hiệu quả xua muỗi và hương thơm tự nhiên, Soffell còn có tác dụng dưỡng da, giúp da mềm mịn. Soffell là thương hiệu xua muỗi hàng đầu Đông Nam Á trong thời gian dài, đặc biệt là tại Việt Nam, Thái Lan và Indonesia.