Thứ ba, 19/07/2016 - 13:30

Nghiên cứu tác dụng diệt khuẩn gây mùi cơ thể từ dịch chiết lá trầu không

Rất nhiều người tìm đến các thảo dược lành tính để loại bỏ mùi cơ thể và thảo dược mang lại hiệu quả nhất phải kể đến lá trầu không. Dịch chiết lá trầu không có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm; dưỡng ẩm, làm se khít lỗ chân lông; làm sáng vùng da dưới nách bị thâm lâu ngày.

Sinh lý tuyến mồ hôi ở vùng nách

Vùng nách của người chứa các tuyến mồ hôi đầu hủy apocrine, các tuyến nội tiết và tuyến bã nhờn. Khoảng 25000 tuyến mồ hôi/nách có thể tạo ra hơn 12 gam mồ hôi/giờ. Chức năng của các tuyến mồ hôi là điều hòa nhiệt độ cơ thể, tham gia vào quá trình miễn dịch, chuyển hóa và nội tiết.

1. Tuyến nội tiết eccrine

Đây là tuyến chịu trách nhiệm chính trong việc tạo mồ hôi. Nó có chức năng thụ cảm và bài tiết, bị kích thích cảm xúc và nhiệt. Tuyến này tiết ra các chất lỏng trong suốt, không màu, không mùi chứa 98 – 99% nước và 1 – 2% các hợp chất hữu cơ và vô cơ. Sự ẩm ướt đến dưới cánh tay chủ yếu là do sự bài tiết của tuyến eccrine. Các chất ngăn mồ hôi làm giảm số lượng mồ hôi từ tuyến eccrine.

2. Các tuyến mồ hôi đầu hủy apocrine

Các tuyến mồ hôi đầu hủy apocrine là di tích từ sự phát triển phát sinh của loài người. Các tuyến này bắt đầu tạo ra dịch lỏng nhớt màu trắng sữa trong quá trình dậy thì trên các vùng đặc biệt của cơ thể, đặc biệt là vùng nách . Trái lại với tuyến nội tiết eccrine, các lỗ của các tuyến này không ở trên bề mặt da mà xuất hiệu ở nang lông. Sự phân hủy của tuyến mồ hôi đầu hủy apocrine bởi các vi khuẩn trên da tạo ra mùi hôi đặc trưng của mồ hôi người.

Sinh lý hệ vi sinh vật tại vùng dưới cánh tay và cơ chế bệnh sinh

Hệ vi sinh vật thường trú ở vùng da dưới cánh tay người chứa hơn 106 sinh vật/cm2 bao gồm các cầu khuẩn hiếu khí, các vi khuẩn giống bạch hầu (không gây bệnh bạch hầu) thân dầu, và một số loài vi khuẩn gram âm khác. Tại nách, tồn tại 2 loại hệ vi khuẩn: vi khuẩn dạng hình que và vi khuẩn hình cầu như Staphylococcus epidermidis, đây là những vi khuẩn đặc trưng ở người. Hệ vi sinh vật có số lượng khá ổn định, không khác nhau nhiều giữa cả 2 nách. Các vi sinh vật hoàn toàn thích nghi tốt với môi trường thích hợp của chúng có pH và độ ẩm cao hơn so với các vùng da khác . Lông ở nách, không phải là môi trường tốt cho sự phát triển của vi khuẩn, vi khuẩn thích cư trú trên da dưới cánh tay. Độ ẩm là cần thiết cho sự phát triển của vi khuẩn và được tiết ra đặc biệt từ các tuyến mồ hôi nội tiết eccrine. Nguồn gốc của mùi dưới cánh tay liên quan đến sự thống trị của vi khuẩn hình que. Thành phần của dịch tiết từ tuyến mồ hôi đầu hủy apocrine gồm acid isovaleric và androstenone, tạo ra mùi ở nách. Thời tiết nóng và ẩm ướt liên tục là điều kiện thuận lợi gây mùi hôi ở cơ thể.

Trị dứt điểm mùi cơ thể với dịch chiết lá trầu không

Rất nhiều người tìm đến các thảo dược lành tính để loại bỏ mùi cơ thể và thảo dược mang lại hiệu quả nhất phải kể đến lá trầu không. Trầu không có tên khoa học là Piper betle., họ Hồ tiêu (Piperaceae), là loại cây mọc leo, thân nhẵn, lá hình tim, đầu lá nhọn. Trầu không có vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm, quy vào kinh phế, tỳ, vị. Trong lá trầu không chứa tanin, tinh dầu và diataza, có tác dụng trừ phong thấp, chống lạnh, hạ khí, tiêu đờm, tiêu viêm, sát trùng và khử mùi hôi.

Ngoài ra, trầu không còn có nhiều công dụng đặc biệt trong việc chữa trị bệnh như lở loét, mụn nhọt; nhức đầu; sát khuẩn vết thương; viêm họng; đau nhức, cảm cúm; nước ăn chân; chứng ngứa, viêm nhiễm vùng kín; suy nhược thần kinh, các bệnh về phổi; táo bón,…

Đặc biệt, với thành phần quan trọng của lá trầu không là tinh dầu chiếm 0,8 – 1,8%, tanin 1,0 – 1,3%; cao lá và tinh dầu trầu không có hoạt tính ức chế in vitro các chủng vi khuẩn: tụ cầu vàng, phế cầu, Staphylococcus albus, Bacillus subtilis, B. anthracis, liên cầu tan máu, Escherichia coli, Salmonella typhi, phẩy khuẩn tả, Shigella flexneri, Sh. Shigae, Proteus vulgaris, Sarcina lutea và Erwinia carotovora, các chủng nấm: Candida albicans, C. stellatoides, Aspergillus niger, A. flavus, A. oryzae, Curvularia lunata, Fusarium oxysporum và Rhizopus cans,…có tác dụng tạo mùi thơm, hạn chế sự phát triển và hoạt động của vi khuẩn dưới cánh tay, giúp ngăn mùi hôi cơ thể tại vùng nách.

Dựa trên nghiên cứu này, công ty Minhpharma sản xuất thành công sản phẩm xịt Byesmells mang lại giải pháp đột phá trong việc điều trị dứt điểm mùi cơ thể. Các thành phần như dịch chiết đương quy hương phụ giúp khử mùi và tạo mùi thơm cho cơ thể, Dịch chiết lá trầu không có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm; hạn chế và thấm hút mồ hôi giúp hố nách luôn khô thoáng, dưỡng ẩm, làm se khít lỗ chân lông; làm sáng vùng da dưới nách bị thâm lâu ngày,…Từ nay những ai không may mắc phải căn bệnh này do di truyền để lại hay do thời tiết nắng nóng gây nên sẽ lấy lại được sự tự tin với một cơ thể luôn thoảng hương thảo dược tươi mát, không còn mùi hôi nách và gây mất thiện cảm với người xung quanh.

Xịt khử mùi Byesmells “ Sạch Mùi – Trị Thâm – Khô Thoáng”

Nghiên cứu tác dụng diệt khuẩn gây mùi cơ thể từ dịch chiết lá trầu không - 1

Hotline tư vấn miễn phí 0981930454 hoặc 0965111254

Đăng ký làm đại lý:

- Miền bắc: 0972.899.758 (Ms. Thanh)

- Miền nam: 0868.187.887 (Ms.Hà)