“Dược liệu vàng” giúp khỏe người đẹp dáng sau Tết

Tỏi tía từ lâu đã được biết đến với công dụng kích thích hô hấp tăng cường khả năng miễn dịch.

Gần đây các nhà khoa học đã phát hiện thành phần chính trong tỏi tía là các hợp chất sun phít có chứa lưu huỳnh có khả năng điều hòa cholesterol toàn phần, giúp giảm cholesterol máu, ngăn ngừa xơ vữa mạch máu, gan nhiễm mỡ. Tỏi tía giúp tăng cường đốt cháy năng lượng dư thừa nên làm tiêu nhanh mỡ dư thừa, nhất là mỡ vùng bụng, đùi.

Dược liệu “vàng” giúp khỏe người, đẹp dáng

Hai nhà hóa học người Mỹ Chester J. Cavallito và John Hays Baiely là những nhà khoa học đầu tiên nghiên cứu và phân lập thành công hoạt chất Allicin trong tỏi năm 1944. Cho tới nay, hàng ngàn công trình nghiên cứu về công dụng của Allcin từ cây tỏi do các nhà khoa học trên khắp thế giới thực hiện đã được công bố trên thư viện Y khoa Hoa Kỳ.

Tỏi tía có khả năng điều hòa cholesterol toàn phần. Bởi hoạt chất Allicin trong tỏi tía làm giảm tổng hợp cholesterol ở gan do ức chế Men HMG - CoA reductase. Đây là men khởi phát giúp hình thành cholesterol nội sinh ở gan, làm tăng lượng cholesterol trong máu. Ức chế sinh tổng hợp men này sẽ làm giảm tổng hợp cholesterol.

Ngoài ra, allicin trong tỏi tía làm tăng hoạt hóa LDL receptors - giúp thu gom các cholesterol xấu (LDL) trong máu và thải ra ngoài. Do vậy,tỏi tía có tác dụng giúp giảm cholesterol máu, ngăn ngừa xơ vữa mạch, cao huyết áp, gan nhiễm mỡ.

“Dược liệu vàng” giúp khỏe người đẹp dáng sau Tết

Dầu tỏi tía hữu ích cho những người có nguy cơ rối loạn mỡ máu, cholesterol máu cao, người bị gan nhiễm mỡ, thừa cân, béo phì. Đặc biệt dầu tỏi tía phù hợp sử dụng sau đợt Tết khi vừa nạp quá nhiều năng lượng, chất béo, đường và tinh bột. Dầu tỏi tía sẽ giúp tăng cường đốt cháy năng lượng và lượng mỡ dư thừa. Ngòai ra, tỏi tía còn giúp giảm cholesterol máu, ngăn ngừa xơ vữa mạch, cao huyết áp, gan nhiễm mỡ. Chính vì vậy, Tỏi tía được xem là “dược liệu vàng” giúp khỏe người, đẹp dáng sau Tết.

Dùng tỏi tía đúng cách

Mặc dù Tỏi tía rất tốt cho sức khoẻ, nhưng đa số mọi người vẫn chưa biết cách dùng đúng loại “gia vị thuốc” này. Thói quen vẫn là dùng tỏi làm gia vị chiên, xào cùng với thức ăn. Điều này sẽ làm mất đi phần lớn hoạt chất quý của Tỏi. Ăn tỏi tía sống cũng không hiệu quả vì chất Alliin chỉ có tác dụng khi được chuyển thành Allicin dưới tác dụng của men trong tép tỏi. Hơn nữa dùng tỏi sống mùi rất khó chịu và gây kích ứng dạ dày mạnh, dùng lâu gây giảm thị lực. Hiệu quả và cao cấp nhất là chiết lấy các thành phần sinh học có trong tép tỏi tía và đóng thành viên nang mềm dầu tỏi tía.

“Dược liệu vàng” giúp khỏe người đẹp dáng sau Tết

Ngoài ra, nên uống dầu tỏi tía vào buổi tối trước khi đi ngủ hoặc trước bữa ăn tối. Cách sử dụng này vừa làm kích thích hô hấp mạnh, làm thông thoáng đường thở, tăng cường trao đổi khí ở phổi lại đỡ bị mùi khó chịu của tỏi gây ra. Sáng ngủ dậy, người rất nhẹ nhõm, sảng khoái, lại không còn mùi tỏi nữa.

Tại Việt Nam, Thực phẩm chức năng Dầu tỏi Tuệ Linh là sản phẩm tiên phong được trích ly từ tỏi tía Bắc Bộ, giống tỏi tía này chỉ có ở Việt Nam và có hàm lượng tinh dầu, hoạt chất cao nhất trong các loại tỏi trên thế giới. Hiện nay, Công ty TNHH Tuệ Linh đã trồng thành công vùng nguyên liệu tỏi tía đạt tiêu chuẩn GACP, đảm bảo nguồn nguyên liệu sạch, đạt chất lượng cao, nâng cao chất lượng sản phẩm, phục vụ khách hàng. TPCN Dầu tỏi Tuệ Linh được chuyển giao từ đề tài nghiên cứu khoa học và đóng gói dang viên nang mềm giúp tối ưu tác dụng của tỏi tía.

TPCN Dầu tỏi Tuệ Linh vinh dự được nhận giải thưởng: Thương hiệu tiêu biểu vì người tiêu dùng năm 2014.

*Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

800x600

Đang được quan tâm