Thứ năm, 02/07/2015 - 16:33

Đà Nẵng:

Bệnh viện Phụ sản - Nhi đưa vào sử dụng 3 hệ thống máy chẩn đoán hình ảnh hiện đại

Dân trí

Chiều 2/7, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng 3 hệ thống máy chẩn đoán hình ảnh hiện đại gồm: máy CT scanner 128 dãy, máy cộng hưởng từ 1.5Tesla và máy DSA 2 bình điện.

Đến dự có GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế, lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng, lãnh đạo Hội Điện quang - y học hạt nhân Việt Nam, Hội chẩn đoán hình ảnh – y học hạt nhân một số tỉnh/thành.
Lễ cắt băng khánh thành đưa vào sử dụng 3 hệ thống chẩn đoán hình ảnh hiện đại 

Lễ cắt băng khánh thành đưa vào sử dụng 3 hệ thống chẩn đoán hình ảnh hiện đại 

Theo bác sĩ Trần Đình Vinh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng cho biết, đây là một trong những hệ thống máy đỉnh cao của chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh, là ước mơ không chỉ của các bác sĩ chẩn đoán hình ảnh, các bác sĩ can thiệp mà còn của toàn bệnh viện. Trang bị mới này sẽ giúp bệnh viện nâng cao hơn nữa chất lượng chẩn đoán cũng như điều trị, góp phần nâng cao hơn nữa uy tiến của bệnh viện.

Máy 

Máy máy CT scanner 128 dãy

Bệnh viện Phụ sản - Nhi được thành lập từ tháng 5/2012. Qua 3 năm xây dựng, bệnh viện đã có bước phát triển vượt bậc với nhiều thành tựu, ngày càng đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân TP Đà Nẵng và khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

GS.TS Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế tham quan các hệ thống máy chẩn đoán hình ảnh

GS.TS Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế tham quan các hệ thống máy chẩn đoán hình ảnh

Được sự quan tâm của lãnh đạo TP Đà Nẵng, Sở Y tế Đà Nẵng, trong thời gian qua, bệnh viện được trang bị nhiều máy móc hiện đại trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh. Thiết nghĩ, đây là đòn bẩy quan trọng thúc đẩy bệnh viện tiếp tục phát triển trong thời gian đến.

Khánh Hồng

 

Mới nhất