Abbott ra mắt sữa công thức đầu tiên bổ sung HMO nuôi dưỡng hệ miễn dịch

Dân trí Ngày 4 tháng 6 vừa qua, Abbott đã cho ra mắt sữa công thức tiên tiến nhất dành cho trẻ nhỏ - Similac Eye-Q Plus với HMO ở Việt Nam, một bước tiến vượt bậc trong khoa học dinh dưỡng. Đây là thành quả của những nghiên cứu đột phá trong hơn 15 năm, giúp đưa vào sữa công thức dưỡng chất HMO – nuôi dưỡng các lợi khuẩn thiết yếu trong đường ruột của trẻ giúp xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh.
>>Bộ Y tế Việt Nam ký chương trình hợp tác hỗ trợ cải thiện dinh dưỡng với Abbott
>>Thủ tướng Úc Tony Abbott cắt băng khánh thành khu học xá mới ĐH công lập James Cook Australia, phân viện Singapore
>>Abbott nỗ lực giúp cộng đồng hiểu đúng về thiếu hụt dinh dưỡng

Sữa mẹ được xem là tiêu chuẩn vàng để giúp trẻ nhỏ có hệ miễn dịch khỏe mạnh; và trẻ bú sữa mẹ thường có sức đề kháng tốt hơn so với trẻ uống sữa công thức. Đặc tính này một phần nhờ vào tính năng đặc biệt nuôi dưỡng hệ miễn dịch của HMO - đại dưỡng chất nhiều thứ ba trong sữa mẹ chỉ sau chất béo và carbohydrate (lactose). Nghiên cứu cho thấy dưỡng chất đặc biệt này đóng vai trò nền tảng đối với hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của trẻ.

Nhờ quá trình gần hai thập kỷ tiên phong nghiên cứu, với hơn 20 công trình nghiên cứu tiền lâm sàng và lâm sàng, các nhà khoa học tại Abbott đã tạo ra được công thức sữa tiên tiến nhất hiện nay, đưa loại HMO phổ biến nhất trong sữa mẹ là 2’-FL vào sữa công thức. Đây là một trong những nghiên cứu đột phá nhất trong thập kỉ qua, đánh dấu một bước nhảy vọt chưa từng có trong dinh dưỡng cho trẻ nhỏ với nhiều lợi ích tiềm năng về tăng cường miễn dịch cho trẻ.

Công bố Similac là sữa công thức đầu tiên có HMO trên thế giới và Việt Nam
Công bố Similac là sữa công thức đầu tiên có HMO trên thế giới và Việt Nam

Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Abbott được đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng – tạp chí đầu ngành trong lĩnh vực Khoa học dinh dưỡng trên thế giới - đã nghiên cứu hơn 200 trẻ để so sánh sự khác biệt giữa nhóm được nuôi bằng sữa mẹ và nhóm được nuôi bằng sữa công thức có chứa 2’-FL HMO.

Ông Douglas Kuo, Tổng Giám đốc Abbott Việt Nam, chia sẻ: “Abbott đã dành hơn 15 năm nghiên cứu về HMO và sức khoẻ đường ruột, để có thể thực sự hiểu rõ vai trò của dưỡng chất HMO trong việc hỗ trợ phát triển hệ miễn dịch của trẻ trong những năm quan trọng đầu đời".

Đại diện Abbott và các nhà khoa học trong buổi họp báo ra mắt sữa công thức Similac có chứa HMO đầu tiên trên thế giới và Việt Nam.
Đại diện Abbott và các nhà khoa học trong buổi họp báo ra mắt sữa công thức Similac có chứa HMO đầu tiên trên thế giới và Việt Nam.

Ông Douglas Kuo cũng nói thêm: “Việc bổ sung chất dưỡng chất quan trọng này vào sữa công thức là một trong những bước tiến khoa học vĩ đại nhất về dinh dưỡng nhi khoa trong thập kỉ vừa qua. Similac là sữa công thức đầu tiên trên thế giới có chứa 2’-FL HMO. Chúng tôi rất tự hào là người đầu tiên đem tiến bộ khoa học này đến Việt Nam, và mong rằng điều này sẽ giúp xây dựng một nền tảng vững chắc cho trẻ em Việt Nam có một khởi đầu khỏe mạnh để phát triển tốt hơn”.

Thông tin chi tiết về Similac và lợi ích của HMO vui lòng xem tại: https://similac.com.vn/