Bộ Y tế Việt Nam ký chương trình hợp tác hỗ trợ cải thiện dinh dưỡng với Abbott

Việc ký kết hợp tác giữa Bộ Y tế và Abbott, công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu có trụ sở tại Hoa Kỳ tiếp tục khẳng định y tế sẽ tiếp tục là một trong lĩnh vực hợp tác quan trọng giữa Việt Nam và cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ trong các năm tới.

Lễ ký kết bản ghi nhớ Dự án cải thiện tình trạng dinh dưỡng tại Việt Nam

Ngày 21/9, Bộ Y tế Việt Nam và Abbott ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác triển khai 2 dự án: “Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và bà mẹ cho con bú” nhằm nâng cao sức khỏe cho phụ nữ ở độ tuổi sinh sản góp phần cải thiện sức khỏe và tầm vóc cho người Việt Nam; và Dự án “Cải thiện chất lượng dinh dưỡng lâm sàng trong các bệnh viện tại Việt Nam” nhằm nâng cao sức khỏe cho bệnh nhân và hiệu quả điều trị tại các bệnh viện.


Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa 2 bên diễn ra trang trọng

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa 2 bên diễn ra trang trọng

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Vũ Tú Thành, Trưởng Đại diện Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN tại Việt Nam cho biết: “Cùng với chính phủ Mỹ, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN rất quan tâm tới việc thúc đẩy chăm sóc y tế ở Việt Nam. Sự hợp tác giữa Bộ Y tế Việt Nam và Abbott là một trong những hoạt động cụ thể đầu tiên triển khai bản Ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Y tế và Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN ký kết từ cuối năm 2015”.


Ông Brett Blackshaw - Quyền Phó Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam phát biểu tại Lễ ký kết

Ông Brett Blackshaw - Quyền Phó Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam phát biểu tại Lễ ký kết

Đồng quan điểm, ông Brett Blackshaw - Quyền Phó Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam chia sẻ “Bản Ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Y tế và Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN ký kết từ cuối năm 2015 cung cấp khuôn khổ cho các thành viên của cộng đồng kinh doanh Hoa Kỳ như Abbott để mở rộng và làm sâu sắc hơn sự hợp tác với Chính phủ Việt Nam để hỗ trợ sức khỏe và phúc lợi của người dân Việt Nam trong những năm tới”.

Không chỉ đóng góp tích cực vào sự gắn kết giữa Việt Nam với cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ, sự hợp tác giữa hai bên còn mang lại những giá trị lớn về mặt xã hội, nhằm cải thiện đời sống cũng như chất lượng sống của người dân. Qua đó, chất lượng nguồn nhân lực sẽ được cải thiện và tiếp tục đóng góp vào sự phát triển nền kinh tế.

Phát biểu tại Lễ ký kết, GS.TS Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: “Bộ Y tế đánh giá cao và cảm ơn sự hỗ trợ của Abbott trong việc triển khai thực hiện Chiến lược Quốc gia về Dinh dưỡng. Hai dự án này sẽ góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng của người dân, đặc biệt là đẩy nhanh tốc độ giảm tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi ở Việt Nam, cũng như cải thiện sức khỏe bệnh nhân và hiệu quả điều trị tại các bệnh viện”.


GS.TS Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại lễ ký kết.

GS.TS Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại lễ ký kết.

Hiện nay, Việt Nam vẫn đối mặt với nhiều thách thức trong cải thiện dinh dưỡng của người dân. Kết quả của tổng điều tra dinh dưỡng năm 2010 cho thấy, chiều cao nam thanh niên Việt Nam hiện nay chỉ đạt 163,7cm, chiều cao trung bình của nữ thanh niên Việt Nam là 153cm; thấp hơn so với chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng như thấp hơn so với khu vực.

Các dự án sẽ tập trung xây dựng Hướng dẫn quốc gia về dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai - bà mẹ cho con bú; và xây dựng chương trình cải thiện chất lượng dinh dưỡng lâm sàng áp dụng trong các bệnh viện tại Việt Nam (VN QIP).


Ông Douglas Kuo - Tổng Giám đốc Abbott Việt Nam:“Là công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu, chúng tôi tâm huyết với việc giúp đỡ người dân sống khỏe mạnh và trọn vẹn nhất có thể

Ông Douglas Kuo - Tổng Giám đốc Abbott Việt Nam:"“Là công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu, chúng tôi tâm huyết với việc giúp đỡ người dân sống khỏe mạnh và trọn vẹn nhất có thể"

Dự án Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và bà mẹ cho con bú tại Việt Nam giữa Bộ Y tế và Abbott sẽ góp phần thực hiện mục tiêu của Chiến lược Quốc gia về Dinh dưỡng đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Trong khi đó, Dự án Cải thiện chất lượng dinh dưỡng lâm sàng có ý nghĩa quan trọng góp phần nâng cao sức khỏe cho bệnh nhân và hiệu quả điều trị tại các bệnh viện Việt Nam.

Ông Douglas Kuo - Tổng Giám đốc Abbott Việt Nam cho biết: “Là công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu, chúng tôi tâm huyết với việc giúp đỡ người dân sống khỏe mạnh và trọn vẹn nhất có thể. Bản ghi nhớ hợp tác được ký kết ngày hôm nay giữa Bộ Y tế và Abbott củng cố cam kết của chúng tôi tại Việt Nam là mang lại cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe những hướng dẫn thực tiễn và liên quan, nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng và cải thiện công tác chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam trong dài hạn”.

Abbott là công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu có hơn 125 năm kinh nghiệm, hoạt động trên 150 quốc gia trong các lĩnh vực dinh dưỡng, dược phẩm, thiết bị chẩn đoán và thiết bị y tế. Abbott đã có nhiều chương trình liên quan đến cải thiện dinh dưỡng lâm sàng, chương trình nuôi con bằng sữa mẹ thực hiện ở Việt Nam.

Hà Anh

Bài liên quan
Dinh dưỡng lành cho trẻ khôn lớn

Dinh dưỡng lành cho trẻ khôn lớn

Mặc dù có gương mặt rất sáng nhưng vóc dáng của 20 em học sinh tiểu học (Bắc Giang) nhận học bổng tại buổi lễ Công bố chương trình “Dinh dưỡng lành cho trẻ khôn lớn 2016” ngày 23.8 vừa qua do Quỹ khuyến học sữa đậu nành Việt Nam tổ chức đều có 1 điểm chung là quá nhỏ bé so với độ tuổi. Đáng nói, đây cũng là thực trạng chung của Việt Nam khi chiều cao trung bình hiện chỉ hơn Lào, gần bằng Philippines, còn lại thua tất cả các nước trong khu vực Đông Nam Á. Vậy nguyên nhân do đâu và có cách nào khắc phục?
Đang được quan tâm