"Xắn tay áo" dạy chồng mùa Euro

Chị tức tốc bế con sang nhà ngoại, anh gọi mấy cũng không về, chị để mặc anh ôm mộng Euro.

Đàn ông mê bóng đá là chuyện thường, không mê mới lạ. Chuyện tưởng giống như 1+1=2 là thế nhưng thực chất lại chẳng đơn giản chút nào. Vì đằng sau cái sự mê bóng đã ấy, kéo theo biết bao hệ lụy, mà những hệ lụy ấy có thể làm tan nát cả một gia đình.

 

Trước ngày có Euro, anh đã lao đầu vào nghiên cứu những con số, tụ tập bạn bè tính toán những nguy cơ xem đội nào thắng, đội nào thua. Cá độ không nhiều, có thể chỉ bằng một chầu bia, hoặc phải trả tiền bia, tiền nước tối xem Euro ấy, nhưng anh vẫn lấy làm hứng thú, hài lòng và vui chơi hết mình, quên cả vợ con.

 

Chị bằng lòng với việc anh tụ tập bạn bè xem bóng đá. Chị cũng vô cùng thông cảm cho anh, cố nén những cơn giận bằng việc thường xuyên tìm tới chỗ bạn bè, gặp gỡ họ vài ba câu chuyện cho giết thời gian và quên đi chuyện của chồng. Nhưng càng cố gắng chị càng thấy anh lấn tới. Từ việc không ăn cơm ở nhà, tới việc đi thông đêm rồi giờ thì, mặc nhiên không để ý tới mọi thứ chị nói.

 

Chồng thường xuyên tụ tập bạn bè xem bóng đá (ảnh minh họa)
Chồng thường xuyên tụ tập bạn bè xem bóng đá (ảnh minh họa)

 

Chị bức xúc, khó chịu. Một người vốn chẳng bao giờ to tiếng với chồng như chị mà giờ đây lại phải cau có mặt mày. Chị tức tốc bế con sang nhà ngoại, anh gọi mấy cũng không về, chị để mặc anh ôm mộng Euro, còn chị an phận, để cho anh biết, chị quan trọng hay cái sở thích của anh quan trọng.

 

Cả tuần nay chị không về nhà. Anh nghĩ, tạm thời không cần có chị, anh sẽ thoải mái xem bóng với bạn bè, mời bạn bè về nhậu nhẹt, hò hét thâu đêm. Không có vợ có khi lại sướng. Rồi sau này, rước vợ về cũng chưa muộn vì anh biết tính chị dễ mềm lòng. Thế nhưng, mới có mấy ngày mà anh đã gọi réo khắp, xin chị về. Anh lại không ngờ, chị cương quyết như thế. Trước giờ chỉ nghe anh nịnh vài câu là giận mấy chị cũng xuôi, nhưng lần này, anh phải bó tay rồi.

 

Cơm canh không có ăn. Anh còn bận đi làm ban ngày, ai lo cơm nước cho bữa tối, bữa đêm làm gói mì tôm là xong. Nhưng ăn mì mãi xót ruột, bạn bè thì cũng có người này người nọ. Tiền đâu có nhiều mà suốt ngày tụ tập ăn uống được. Vả lại, họ tới nhà anh cơ mà, anh cũng phải thiết đãi họ cho ra dáng khách chứ. Nghĩ tưởng đơn giản, nhưng lại chẳng có vợ, ai làm cho anh. Mấy ngày thôi mà anh đã gầy đi trông thấy, người ngợm không còn sức sống vì vừa thiếu ngủ, vừa thiếu ăn. Chị biết, nhưng phen này quyết làm cho to chuyện.

 

Ngán ngẩm với chồng (ảnh minh họa)
Ngán ngẩm với chồng (ảnh minh họa)

 

Anh sang tận nhà ngoại đón chị về, chị không chịu. Anh van xin chị, nài nỉ chị và hứa sẽ không tụ tập nữa, không xem Euro nữa. Chỉ chẳng phải làm khó anh, nhưng chị lo, chỉ cần 1 tháng thôi, anh cũng đủ tiều tụy, cũng đủ làm tan nát gia đình, cũng đủ để nợ nần chồng chất. Và chị lo anh tham gia và cá độ này nọ thì khổ nên chị thu hết tiền của anh mang đi.

 

Thấy anh khổ sở, chị bằng lòng về nhà chăm lo cho anh. Bữa cơm đầu, anh ăn như kẻ chết đói, nhìn mà thấy thương. Đúng là làm vợ chẳng bao giờ không xót chồng được. Chị ứa nước mắt khi thấy anh ăn. Anh cũng tội nghiệp lắm chứ, nhưng chị không muốn khổ cho anh mà thôi.

 

Mấy ngày, anh không xem xét gì bóng đã cả, nhưng chị biết, nh bứt dứt không yên. Và một lần nữa, chị lại cho anh được thực hiện sở thích của mình, mời bạn bè tới nhà xem, nhưng chỉ xem trận đầu, không xem trận đêm. Chị còn tự tay làm mấy món cho các ông nhậu và bàn tán. Hơi ồn ào, nhưng thấy chồng khoái chị, cười hả hê, chị cũng lấy làm hài lòng. Thôi thì, chị không muốn cấm đoán chồng, nhưng muốn chồng làm gì cũng có quy củ và khuôn phép và cũng phải nghĩ cho vợ con nữa.

 

Anh hiểu chị và biết ơn chị. Nói cho cùng, thích thì thích, đam mê thì đam mê nhưng không gì bằng vợ, bằng con, bằng cái gia đình hạnh phúc này của anh cả.

 

Theo Eva

MỚI NHẤT
Tại sao “phi công trẻ” yêu “máy bay bà già”?
Tại sao “phi công trẻ” yêu “máy bay bà già”?

(Dân trí) - Dường như đàn ông thích những người phụ nữ lớn tuổi hơn mình, già dặn hơn mình? Chẳng thế mà có hẳn thuật ngữ “phi công trẻ lái máy bay bà già”. Ở những người phụ nữ đó có điều gì hấp dẫn đánh bật được cả những cô nàng trẻ trung, tươi tắn?

Thứ năm, 21/06/2012 - 07:32

Dấu hiệu nàng thích bạn
Dấu hiệu nàng thích bạn

(Dân trí) - “Đừng nghe những gì con gái nói, hãy nhìn vào đôi mắt thơ ngây...”. Muốn biết nàng có thích mình không, hãy quan sát những điệu bộ, cử chỉ của nàng. Lời nói nhiều khi không trung thực bằng hành động bởi “Con gái nói không là có, con gái nói có là không” mà.

Thứ năm, 21/06/2012 - 06:08

Chuyện kể của một “mỹ nam”
Chuyện kể của một “mỹ nam”

Miệng lưỡi người đời gọi chúng tôi với đủ các cái tên. Nào là cave nam, mại dâm nam, trai bao, phi công trẻ. Có người còn miệt thị hơn, gọi chúng tôi là "cave đực". Nhưng tôi tự nhận tôi cũng chỉ là một "công nhân" trong lĩnh vực tình dục.

Thứ tư, 20/06/2012 - 11:13

Bi kịch vợ chồng “đeo mặt nạ” trên giường ngủ
Bi kịch vợ chồng “đeo mặt nạ” trên giường ngủ

Theo chuyên gia Hoàng Kim Thanh, nhiều tường hợp người phụ nữ bị lãnh cảm ở độ tuổi 30. Thậm chí có người tâm sự suốt cuộc đời họ chưa đạt được khoái cảm.

Thứ tư, 20/06/2012 - 11:05

Những chàng trai có chiều cao khiêm tốn
Những chàng trai có chiều cao khiêm tốn

(Dân trí) - Hình thể thuộc về vấn đề sinh học và dường như phụ nữ thích những anh chàng cao to và vì vậy, các chàng trai thấp bé thường phải cố gắng nhiều hơn trong công cuộc cưa cẩm.

Thứ tư, 20/06/2012 - 10:02

Hành trình từ tiên thành cú
Hành trình từ tiên thành cú

(Dân trí) - Thời thiếu nữ, kể cả khi đã lấy chồng, lúc nào nàng cũng xinh như thiên thần. Nàng có vóc dáng thanh mảnh, hay mặc váy xòe sáng màu, nhí nhánh dễ thương, luôn có điệu bộ nhàn nhã, yêu kiều với mái tóc xoăn nhuộm vàng óng ả, thơm nức.

Thứ tư, 20/06/2012 - 09:50

Dạy con kiểu kinh dị
Dạy con kiểu kinh dị

Mỗi lần phạt con, nhẹ thì chị Tiên treo con lủng lẳng trên xà nhà. Nặng hơn, chị bắt con đứng trước cửa nhà, lột trần truồng thằng con ngỗ nghịch rồi đánh.

Thứ tư, 20/06/2012 - 09:32

Mùa lúa chiêm
Mùa lúa chiêm

(Dân trí) - Ở quê tôi mỗi khi những cơn gió Lào ù ù thổi, tiếng ve não nề chào mùa Hạ và những chùm phượng vĩ nở bung hết mình giục giã cô cậu học trò phút chia tay cũng là lúc mùa gặt lúa chiêm bắt đầu...

Thứ tư, 20/06/2012 - 07:30

Bố mẹ “yêu”, con sang hàng xóm “tường thuật”
Bố mẹ “yêu”, con sang hàng xóm “tường thuật”

Vô tình thấy cảnh bố mẹ ái ân, bé Hân hớt hải chạy sang nhà hàng xóm để “tường thuật trực tiếp”.

Thứ ba, 19/06/2012 - 09:28

Những người bạn phụ nữ nên có trong đời
Những người bạn phụ nữ nên có trong đời

(Dân trí) - Mọi phụ nữ, kể cả những người đã có chồng đều cần có một người nam giới nào đó khiến cô ấy ao ước, đó có thể là anh bạn đồng nghiệp, ngôi sao truyền hình hoặc bất cứ ai.

Thứ ba, 19/06/2012 - 07:09

Lấy vợ xấu... lợi chi?
Lấy vợ xấu... lợi chi?

Có người đàn ông nào không muốn có vợ đẹp, con khôn? Nhưng sắc đẹp không phân phát đều cho tất cả phụ nữ còn trời thì cũng chẳng lấy đi của ai tất cả.

Thứ hai, 18/06/2012 - 09:23

Choáng váng khi phát hiện con xem phim sex
Choáng váng khi phát hiện con xem phim sex

Không ít phụ huynh hoảng hốt, choáng váng khi phát hiện con trai, con gái của mình mới 12-13 tuổi xem “phim đen”. Thái độ vội vàng quy chụp, kết tội của nhiều bậc cha mẹ không những không ngăn cản được tình trạng này, mà thậm chí có thể khiến mọi việc xấu đi.

Thứ hai, 18/06/2012 - 09:15

ĐÁNG QUAN TÂM
Quà cho Ngày của Cha
Quà cho Ngày của Cha

(Dân trí) - Ngày của Cha thường được kỷ niệm vào ngày Chủ Nhật thứ ba trong tháng Sáu, năm nay đó là ngày 17/6. Dường như các bà mẹ có nhiều ngày được tôn vinh hơn các ông bố.

Chủ nhật, 17/06/2012 - 09:46

Trẻ “già” sớm vì mong muốn của cha mẹ
Trẻ “già” sớm vì mong muốn của cha mẹ

Theo các chuyên gia tâm lý giáo dục, nếu các bậc phụ huynh ép trẻ vào một cuộc đua học và thi quá sớm, với tâm lý nặng nề, dễ khiến trẻ “già” sớm và thậm chí không phát triển hoàn thiện nhân cách.

Chủ nhật, 17/06/2012 - 08:36

Bẽ bàng lộ ảnh “nóng” của con dâu
Bẽ bàng lộ ảnh “nóng” của con dâu

Nhìn thấy dòng chữ trên tấm ảnh tống tiền, cô con dâu ôm mặt khóc nức nở.

Chủ nhật, 17/06/2012 - 07:52

Thành công với hẹn hò trên mạng
Thành công với hẹn hò trên mạng

(Dân trí) - Hẹn hò trên mạng đang dần trở thành một phần tất yếu của nhịp sống tuổi trẻ nhưng nếu muốn đạt được kết quả như ý, bạn cần chú ý những “phép ứng xử” cơ bản trong thế giới ảo:

Thứ bảy, 16/06/2012 - 07:21

Những “bà tám” trị bạo lực gia đình
Những “bà tám” trị bạo lực gia đình

Một dự án xoá bạo hành gia đình bằng cách nâng cao nhận thức giá trị bản thân và thay đổi phương thức, hành vi ứng xử. Hạt nhân giải quyết bạo lực gia đình chính là những chị em từng bị bạo hành.

Thứ bảy, 16/06/2012 - 07:18

Tình địch tố quá khứ "từng phá thai" của tôi
Tình địch tố quá khứ "từng phá thai" của tôi

Khi chúng tôi quyết định cưới nhau thì người yêu cũ của anh bỗng dưng gọi cho mẹ chồng tương lai của tôi và kể hết mọi chuyện trong quá khứ của tôi.

Thứ sáu, 15/06/2012 - 12:41

Thực hư bùa yêu: Cẩn thận kẻo bị lừa tiền!
Thực hư bùa yêu: Cẩn thận kẻo bị lừa tiền!

Sau loạt bài viết về chuyện bùa yêu có tác dụng kéo chồng/vợ ngoại tình trở về yêu thương vợ con, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với các nhà nghiên cứu văn hóa dân tộc, bác sỹ, các chuyên gia tư vấn tâm lý ... về vấn đề này.

Thứ sáu, 15/06/2012 - 09:24

Ngoại tình sau lần họp lớp
Ngoại tình sau lần họp lớp

Sau lần họp lớp kỷ niệm 15 năm ngày ra trường, họ bị cuốn vào cơn “say nắng” nặng, rồi cả hai đã ngoại tình.

Thứ sáu, 15/06/2012 - 08:10

Khi người ấy hết yêu...
Khi người ấy hết yêu...

(Dân trí) - Khi một cánh cửa đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra. Nhưng trong lúc chờ một cánh cửa mới mở ra, ta cần bình tĩnh và kiên quyết không “vập” vào cánh cửa cũ một cách mù quáng bởi từ đó ta đã bước ra tan tác.

Thứ sáu, 15/06/2012 - 07:11

Tặng Con yêu!
Tặng Con yêu!

(Dân trí) - Mẹ rất tâm đắc khi ai đó từng nói “Điều vĩ đại nhất của Mẹ là sinh ra Con trên đời”. Bởi sinh Con ra rồi Mẹ mới hiểu tấm lòng của bà ngoại Con.

Thứ năm, 14/06/2012 - 03:40

Mục sở thị tác dụng bùa yêu sau 7 ngày sử dụng
Mục sở thị tác dụng bùa yêu sau 7 ngày sử dụng

Chỉ một triệu để có thể giúp chồng quay trở lại với gia đình và yêu mình đến suốt cuộc đời là cái giá quá rẻ, cho nên chị Hương (Hoàng Mai, Hà Nội) đã không tiếc tiền chi ra để sở hữu một lá bùa yêu... giữ chồng.

Thứ năm, 14/06/2012 - 11:43

Vợ chồng lười
Vợ chồng lười

(Dân trí) - Cả hai đồng tâm nhất chí truyền cái tính lười đều cho các thành viên trong gia đình, không thể người lười quá, kẻ thì quá lười và có đứa lại đầu tắt mặt tối suốt ngày.

Thứ năm, 14/06/2012 - 08:31

Lừa dối chồng vì một người đàn ông trong quá khứ, giờ tôi có thai
Lừa dối chồng vì một người đàn ông trong quá khứ, giờ tôi có thai
(Dân trí) - Vợ chồng tôi đều còn rất trẻ, tôi 27 tuổi, anh ấy 30. Chúng tôi đã kết hôn được 4 năm nhưng gần như trong suốt cuộc hôn nhân này tôi đều ước giá mà mình bước ra làm lại được.