Vợ nói ra một trong 7 câu nói này sẽ làm tổn thương chồng ghê gớm

Hạnh phúc vì câu nói, mà buồn khổ thất vọng cũng từ câu nói mà ra, nhất là với những gia đình chồng chưa có thành công trong sự nghiệp thì một trong 7 câu nói sau sẽ làm tổn thương chồng ghê gớm.

Đã ngoại tình còn làm tổn thương chồng

Chị Lê Thị Mai (ngoại thành Hà Nội) kết hôn ngay sau khi thi trượt đại học, khi ấy mới 19 tuổi. Chồng chị hơn 4 tuổi, gia đình khá giả vì bố là cán bộ huyện, mẹ làm ở cơ quan nhà nước. Điểm trừ của anh là bị di chứng bại liệt từ nhỏ nên giờ đi tập tễnh, miệng hơi méo, nói hơi ngọng nhưng khéo tay và có đôi mắt sáng, vầng trán thông minh.

Lứa 8X ngày ấy Mai và các bạn thần tượng là các ca sĩ Đan Trường, Lam Trường, Quang Vinh, Quang Lê, Bằng Kiều... là những giai đẹp, chứ Mai không hề nghĩ chịu lấy một anh chàng… khuyết tật làm chồng. Nhưng do đôi bên cha mẹ vun khéo, nhất là mẹ Mai chỉ nhìn ra những "ưu điểm" nên Mai tặc lưỡi lấy chồng.

Vợ nói ra một trong 7 câu nói này sẽ làm tổn thương chồng ghê gớm - 1

Mai nhận ra sai lầm ngay khi bước chân vào hôn nhân. Ảnh minh họa.

 

Nhưng Mai nhanh chóng nhận ra mình đã sai lầm ngay khi bước chân vào hôn nhân.

Nhà chồng Mai kinh tế khá giả, cả nhà chồng thương yêu cô, mẹ chồng thì cho tất nhẫn vàng, kiềng vàng, lắc vàng hai họ mừng hôm đám cưới, còn bảo rõ rằng: "Con giữ lấy, mọi người tặng con mà". Mai cũng vui vì tới lúc này nhà cô cũng không có nổi tài sản có giá trị một nửa chỗ quà cưới ấy.

Nhưng Mai thất vọng vì chồng, bởi vẻ ngoài của chồng xấu thậm tệ, nói năng lập bập, đôi chân cong vẹo, cả "chuyện ấy" cũng lập cập… Hồi chưa cưới Mai còn thấy chồng có đôi mắt đẹp, vầng trán thông minh. Cưới xong sao nó… bình thường. Lúc này Mai mới nhận ra rằng việc chồng làm cho vợ có con khác hẳn đời sống chăn gối mặn nồng, hạnh phúc.

Mai rất vất vả chủ động, hỗ trợ chồng mới có được đứa con trai đầu lòng làm cả nhà chồng rất vui. Con trai như "sợi dây" níu hai vợ chồng, khiến chồng Mai tự tin làm bố, làm chồng hơn. Nhưng càng ngày Mai càng mất cảm xúc và hết yêu chồng lúc nào chả biết. Cô xấu hổ không dám đi cùng chồng vì sợ bị trêu chọc, chê bai. Cô lấy lý do là sinh con xong phải kiêng và ngủ riêng, hầu như không có "chuyện ấy" nữa.

Khi con hơn 1 tuổi thì mẹ chồng xin nghỉ hưu sớm để ở nhà chăm cháu. Bố chồng thì xin cho Mai vào làm văn phòng của một công ty đang ăn nên làm ra. Được đi làm Mai như chim sổ lồng. Vốn không có đời sống vợ chồng viên mãn, lại là "gái một con" nên Mai "xõa hết cỡ", nào ăn diện váy áo, đi nhậu, đi hát karaoke, khiêu vũ... và đem lòng yêu một trai trẻ chưa vợ. Cậu này say mê Mai, lại hay ghen nên suốt ngày đòi bỏ vì thấy "quá thiệt thòi", vì "thỉnh thoảng mới được là của nhau, còn cô đêm nào cũng ôm chồng"...

Giờ thì Mai muốn ly hôn chồng để người tình khỏi ghen, để được sống trọn vẹn với "tình yêu thật sự", nhưng lại tiếc cuộc sống hiện thời đầy đủ vật chất và thương con… Rồi Mai có đứa con thứ hai, nhưng là "sản phẩm" của nhân tình. Mai đã "lừa" cả nhà chồng tưởng đó là con cháu họ, cũng may là con gái giống mẹ nên không ai nhận ra hai đứa con của cô không cùng một bố.

Để dọn đường ly hôn, Mai luôn làm mình làm mẩy, cà khịa với chồng. Mai thường xuyên cấm chồng "Đừng động vào người tôi", rồi đay đả: "Anh xem anh có xứng đáng làm đàn ông không?"… Đến khi chồng phong thanh biết chuyện bồ bịch của Mai và hỏi thì cô không ngần ngại đã nói thẳng ra là: "Anh chẳng được một góc của người ta, biết gì mà nói". Câu nói bắn ra, chồng cô tái mặt và từ đó không thèm nói chuyện với cô nữa.

Mai chăm bẵm người tình chu đáo cả tiền bạc, vật chất. Tới khi anh ta ép cô đưa một khoản tiền quá lớn, dọa nếu không lo được thì sẽ cho gia đình chồng Mai biết về nguồn gốc đứa con gái. Lúc này cô mới hiểu bộ mặt thật của người tình và rất hối hận vì đã xử tệ với chồng, muốn quay về êm ấm với chồng. Nhưng dù cô tìm đủ cách để kết nối lại với chồng thì anh vẫn như băng đá, còn bảo rằng: "bát nước hất đi thì không thể vớt lại đầy như cũ".

Vợ nói ra một trong 7 câu nói này sẽ làm tổn thương chồng ghê gớm - 2

Cô rất hối hận vì đã xử tệ với chồng, nhưng chồng bảo bát nước hất đi thì không thể vớt lại đầy như cũ. Ảnh minh họa.

 

Từ câu chuyện của Mai, chị em phụ nữ cần tránh những câu nói này với chồng

Trong hôn nhân câu nói có thể làm chồng hạnh phúc, cũng có thể làm chồng buồn khổ thất vọng. Với những đàn ông không may mắn, hay chưa có thành công trong sự nghiệp thì người vợ cần cư xử khéo léo và tế nhị để không động chạm đến tính tự ái của chồng. Chị em nên tránh 7 câu nói không hay dưới đây mỗi khi bực tức chồng nhé:

1. Anh chẳng được một góc của người ta, biết gì mà nói: Câu nói này vô tình làm chồng cảm thấy bị coi thường và kém cỏi. Nhận được câu nói này chồng sẽ xa lánh vợ, mất kết nối và có thể không thèm nói chuyện với vợ nữa.

2. Đừng động vào người tôi: Dù vợ bực tức không muốn gần gũi chồng thì hãy học cách từ chối nhẹ nhàng. Đừng dứt khoát phũ phàng bằng câu nói "đừng động với người tôi". Có thể thay thế bằng câu: "Hôm nay em mệt. Mai em còn có việc đi sớm nữa. Mình ngủ nhé anh."

3. Anh xem anh có xứng đáng làm đàn ông không? Người chồng nào cũng muốn được vợ tôn trọng. Khi nghe câu nói này đàn ông sẽ cảm thấy bị xúc phạm cực độ khiến vợ cũng không thể đoán trước được điều gì anh ấy sẽ làm sau đó. Vì vậy đừng dại tự mình gây ra chuyện nhé.

4. Sao anh lười quá vậy? Đàn ông ngại làm việc nhà. Thay vì trách chồng "sao anh lười quá vậy" bằng cách nhẹ nhàng chia sẻ với chồng chuyện mình đã mệt mỏi vì vừa phải lo việc nhà, vừa lo việc công ty và thật sự cần chồng hỗ trợ việc nhà.

5. Tiền của tôi, tôi thích tiêu gì mà chẳng được. Trong gia đình, nếu quá rạch ròi về tài chính trong quan hệ vợ chồng sẽ dẫn đến những chuyện không hay sau này. Cách tốt nhất là bạn không nên nói nhiều tới vấn đề nhạy cảm này, nhất là khi cãi nhau. Và đặc biệt đừng bao giờ phân biệt tiền của anh, tiền của tôi.

6. Không vì con thì tôi sớm cũng bỏ anh rồi: Câu nói này đau như dao cứa vào tim chồng, bạn hãy đứng ở vị thế của chồng để nghe điều tương tự đó xem cảm giác sẽ thế nào. Do đó dù có giận chồng đến mấy cũng không nên nói ra câu này.

7. Lấy anh đúng là việc hối hận nhất đời tôi: Câu nói này là điều đáng sợ nhất mà chồng phải nghe từ người vợ đầu gối, tay ấp và chắc chắn anh ấy cảm thấy bị tổn thương, bị xúc phạm, thậm chí tuyệt vọng vì đã không mang lại hạnh phúc cho vợ. Có thể chồng sẽ tự dằn vặt bản thân vì thấy mình họ kém cỏi, chẳng làm được điều gì ý nghĩa.

Hạnh phúc vì câu nói, mà buồn khổ thất vọng cũng từ câu nói mà ra - nhất là với những gia đình chồng chưa có thành công trong sự nghiệp, chồng có hoàn cảnh không may mắn. Người chồng nào cũng muốn được vợ tôn trọng, do đó là phụ nữ hãy sống có trách nhiệm với bản thân, với chồng và con. Dù không có tình cảm, tình yêu với chồng, cũng không nên lừa dối chồng, không làm tổn thương chồng bằng cách "bắn ra" 7 câu nói trên mà rồi ân hận vì sẽ không biết anh ấy làm gì sau đó đâu.

Đang được quan tâm