Phản hồi bài “Tôi có ngu ngốc khi bao che việc chồng ngoại tình?”:

Vợ hối hận sau khi cứu chồng “một bàn thua”

Dân trí

Ngoại tình một lần có thể là sai lầm, nhưng cố tình dây dưa chính là lựa chọn. Và nếu điều đó xảy ra thì người đàn ông này không đáng để em nuối tiếc.

Vợ hối hận sau khi cứu chồng “một bàn thua” - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Trước hết, xin được chia sẻ cùng em. Sau nữa, xin dành cho em một sự ngưỡng mộ đặc biệt về hành xử của em khi phát hiện chồng ngoại tình .

Là một người đàn ông, anh tin rằng không có ai lại không cảm thấy day dứt và cảm động khi có một người vợ cư xử văn minh và yêu thương mình nhiều như vậy.

Người ta cứ nói, đàn ông ngoại tình là bản năng, là ham của lạ, là khám phá cái mới, là “say nắng”, là yếu lòng… Là vì bất cứ điều gì cũng đều sai hết.

Nhưng cuộc đời vốn nhiều cám dỗ, ái tình không là ngoại lệ. Thậm chí đôi khi nó khiến những kẻ tưởng rằng khôn ngoan nhất cũng trở nên mê muội. Và để khiến họ thức tỉnh, chỉ có lòng bao dung của chính vợ mình mà thôi.

Người mình yêu thương nhất chính là kẻ phản bội mình, ghen tuông giận dữ là lẽ thường tình, tha thứ được mới là điều khó nhất. Điều khó nhất em đã làm được rồi, bây giờ em chỉ cần vô tư mà sống, yêu thương cảm xúc của mình, đừng tự đày đọa bản thân mình nữa.

Chồng em rõ ràng đã rất xúc động trước sự cao thượng của em. Và tôi tin, bất cứ một người có nhận thức bình thường nào cũng đều hiểu rằng đó là cơ hội quý giá trong đời để mình nhìn nhận và sửa sai một cách triệt để.

Em tha thứ cho chồng, cho nhân tình của chồng. Em một lúc cứu vớt được hai gia đình tránh khỏi bờ vực đổ vỡ. Họ không xứng đáng được em bao che, dung túng. Nhưng họ cần cơ hội để sửa sai. Em cũng đừng nghĩ rằng mình đồng lõa dối lừa người đàn ông kia. Có những sự thật thà không biết còn hơn là tỏ tường. Đặc biệt với đàn ông, việc bị vợ “cắm sừng” nhiều khi cảm giác còn khủng khiếp hơn cả đàn bà trong hoàn cảnh tương tự. Vì sự tự ái, sĩ diện của đàn ông thường cao hơn. Việc em làm, coi như em đã tránh cho người đàn ông kia không phải trải qua sự đau khổ như em đã từng.

Em đã làm đúng, em không hề ngu ngốc. Nếu họ còn tiếp tục dây dưa với nhau thì họ mới chính là những kẻ ngu ngốc nhất trên đời. Nhưng anh tin sau khi em đã cứu chồng em và ả kia “một bàn thua trông thấy” một cách ngoạn mục như vậy, họ không dại gì mà tự đưa bóng về “phản lưới nhà” một lần nữa đâu.

Hãy tin anh, em xứng đáng được hưởng hạnh phúc. Nếu chồng em không biết trân trọng một người vợ tuyệt vời như em, còn dám tổn thương em một lần nữa thì đừng ngần ngại rời xa họ. Ngoại tình một lần có thể là sai lầm, nhưng cố tình dây dưa chính là lựa chọn. Và nếu điều đó xảy ra thì người đàn ông này không đáng để em nuối tiếc.

Và cuối cùng, chỉ những kẻ làm điều sai trái mới phải sống trong lo lắng, sợ hãi. Em có làm gì sai đâu mà phải làm khổ bản thân mình như vậy. Nới lỏng cảm xúc, yêu thương bản thân, đừng kì vọng quá nhiều vào người khác nữa. Như một chiếc cổng nhà khóa kín chỉ có thể phòng người ngay chứ không thể phòng được kẻ gian. Chuyện tình cảm cũng vậy. Chỉ cần em sống tốt, những chuyện khác trời xanh khắc sẽ tự an bài.

Phản hồi của độc giả Công Long

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!

Đáng quan tâm