Tủi thân khi chồng chỉ tặng hoa cho mẹ chồng và em gái trong ngày 20/10

(Dân trí) - Khi chồng không tặng gì cho mình mà chỉ tặng quà cho mẹ chồng và em gái trong ngày 20/10 chị em sẽ cảm thấy thế nào? Cùng lắng nghe tâm sự của hội chị em ngay nhé.

Bên cạnh những câu chuyện vui mừng, hân hoan của hội chị em đón ngày đặc biệt 20/10, cũng có không ít những câu chuyện buồn được chị em chia sẻ trong ngày Phụ nữ Việt Nam. 

Mới đây, trên một hội nhóm tâm sự tình yêu và gia đình, một người phụ nữ đã giãi bày câu chuyện bản thân "bị bỏ quên" trong ngày 20/10: "Phải làm gì khi 20/10 chồng không tặng gì cho mình nhưng lại mua quà cho mẹ chồng và em gái. Cảm thấy mình như bị thừa thãi ấy". 

Tủi thân khi chồng chỉ tặng hoa cho mẹ chồng và em gái trong ngày 20/10 - 1

Có lẽ đây cũng không phải là câu chuyện riêng của bất cứ người phụ nữ nào. Ai cũng mong muốn nhận được sự quan tâm từ người đàn ông của cuộc đời mình trong những ngày này. Vậy nhưng với cánh mày râu, họ cũng có rất nhiều người phụ nữ quan trọng khác trong đời ngoài vợ, người yêu, đó là mẹ, là chị gái, em gái. 

Phải chăng, việc không khéo léo trong ứng xử và thiếu tinh tế của cánh mày râu vô tình khiến người phụ nữ tủi thân và thậm chí là gây nên sự rạn nứt tình cảm  trong mối quan hệ giữa con dâu - mẹ chồng, chị em chồng? 

Tủi thân khi chồng chỉ tặng hoa cho mẹ chồng và em gái trong ngày 20/10 - 2

Người phụ nữ nào cũng mong muốn sự quan tâm trong ngày 20/10 (Ảnh: Vinpearl). 

Bài chia sẻ của cô gái trên đã nhận về sự quan tâm của rất nhiều chị em, không ít ý kiến được đưa ra: 

"Tự mình mua cho mình, mong chờ gì ở người ta cho mệt", tài khoản Ngocbich Pham bình luận.

"Thế thì không chấp nhận nổi, họ chỉ yêu gia đình ruột thịt của họ thôi em, đâu coi em ra gì", tài khoản Vũ Thảo cho hay. 

"Mình cũng từng trải qua cảm giác đó, tủi thân vô cùng", chị Võ Phương Nhi chia sẻ. 

Không chỉ chị em tham gia góp ý, mà cánh mày râu cũng vào phân trần: "Quan trọng là tiền 2 vợ chồng làm ra thì ai quản lý? Vợ giữ tiền mà còn đòi quà và so sánh việc tặng quà cho mẹ chồng và em chồng như vậy thì người chồng mới là người buồn", anh Hùng Lâm Võ giải thích. 

Anh Sang Bùi đưa ra quan điểm: "Nếu là một người tâm lý ấy, người ta sẽ mua quà tặng cả mẹ mình và mẹ chồng, vì ngày này không phải là ngày chỉ đàn ông mới được và phải tặng quà cho phụ nữ. Bất kể ai cũng có thể tặng quà cho người phụ nữ mà mình quý trọng, kể cả là mình tự mua rồi tự tặng bản thân mình". 

Bên cạnh những bình luận có phần tiêu cực, nhiều chị em cũng đưa ra góc nhìn khác về vấn đề chồng tặng quà cho mẹ chồng và em chồng mà "quên mất" mình trong ngày 20/10: 

"Mình lại khác, tự mua quà tặng khỏi phải chờ chồng. Năm nào vào các ngày lễ cũng tự mua tự thưởng cho mình bằng tiền của mình làm ra thật là sướng", chị Thuy Dang cho hay. 

"Tôi nè, vừa mua một bó hoa bằng tiền, một bánh gato, làm một con vịt quay, ít thịt nướng định chiều mang vào làm bất ngờ tổ chức ăn uống tặng quà mẹ chồng. Trong khi đó mình chẳng được chồng hay ai tặng quà. Nhưng mình thấy bình thường, bởi không quan trọng chồng tặng hay không. Quan trọng là hằng ngày chồng vẫn đi làm để lo cho cuộc sống của mình và con cái là được mà", bạn Bùi Ngọc Huyền bày tỏ. 

Đồng quan điểm với cách ứng xử và suy nghĩ của bạn Ngọc Huyền, bạn Chi Hải cũng cho biết: "6 năm quen nhau, cứ đến ngày 20/10 mình luôn giục bạn trai gọi điện về hỏi thăm mẹ và chị em gái trong nhà. Anh người yêu dẫn đi chọn quà mình cũng chỉ chọn món vừa tiền, còn lại cũng chọn thêm quà để dành tặng cho mẹ người yêu và chị em gái của bạn ấy. 

Điều đó khiến mình hạnh phúc, chung quy lại không có những người phụ nữ ấy thì cũng sẽ chẳng có người yêu, người chồng tuyệt vời cho bạn bây giờ. Hãy cứ chủ động quan tâm đến những người phụ nữ đã xuất hiện trước khi bạn đến trong cuộc đời anh ấy, mình nghĩ bạn sẽ chẳng thiệt thòi gì đâu". 

Còn bạn, bạn nghĩ sao nếu chồng vô ý chỉ tặng quà cho mẹ và chị em gái trong nhà mà quên mất bạn? Hãy cùng chia sẻ quan điểm nhé!