Xôn xao cách làm "bình hoa 20/10" đơn giản khiến mọi chị em đều phấn khích

(Dân trí) - Ngay trước thềm ngày chị em phụ nữ đi ra đi vào hồi hộp chờ quà, mạng xã hội đã xuất hiện hướng dẫn cách làm món quà đơn giản nhất mà lại được tất cả mọi người yêu thích - một "bình hoa" đặc biệt.

Hướng dẫn ngay khi vừa xuất hiện trên hội nhóm Beatvn đã khiến cư dân mạng cười bò bởi dòng tút bá đạo và những tấm ảnh chụp "mẫu bình hoa cắm được" chia sẻ bởi tài khoản mang tên Nhật Dương:

Hướng dẫn cách làm một bình hoa đơn giản mà tinh tế, không cần quá cầu kỳ khiến mọi cô gái phải gục ngã nhân dịp 20/10:

Bước 1: Chuẩn bị một cái nịt (cái chun buộc - PV) và bó thành cái bình như hình. Sau đó dùng ít hoa cắm vào bình là xong, quá đơn giản.

Bước 2: Tìm người yêu để tặng và kèm với những câu nói yêu thương.

Xôn xao cách làm bình hoa 20/10 đơn giản khiến mọi chị em đều phấn khích - 1
Xôn xao cách làm bình hoa 20/10 đơn giản khiến mọi chị em đều phấn khích - 2
Xôn xao cách làm bình hoa 20/10 đơn giản khiến mọi chị em đều phấn khích - 3
Xôn xao cách làm bình hoa 20/10 đơn giản khiến mọi chị em đều phấn khích - 4

Những hình ảnh khoe "thành phẩm" khiến dân mạng trầm trồ (Ảnh: Beatvn).

Những bức ảnh chụp hướng dẫn cách làm "bình hoa" ngay lập tức nhận được sự chú ý của cư dân mạng. Rất nhiều người đã vào thả biểu tượng haha và để lại hàng trăm bình luận "trầm trồ" trước chiếc bình đơn giản mà ai cũng... thấy quý.

"Đơn giản mà đẹp xuất sắc", "Bình bông đơn giản mà bao chị em đều mơ ước", "Bình thôi, khỏi hoa cũng đẹp rồi", "Hay ghê anh ơi, em thích mấy dạng như thế này", "Thích cái bình hoa này quá đi", "Em xin nhận cái bình còn hoa em để lại ạ", "Chưa thấy bình hoa nào đẹp như thế này", "Ước gì được 1/3 cục đó là mãn nguyện rồi", "Tôi thích mấy cái chậu như thế này này, "basic" nhưng mà thích"... Cư dân mạng hào hứng bình luận, tất cả đều bày tỏ sự thích thú và phấn khích trước món quà "khó thế mà cũng nghĩ ra được" của chủ nhân những bức ảnh.

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, ý tưởng độc đáo về món quà 20/10 này đã được chia sẻ lại rầm rộ trên các trang facebook cá nhân. Cánh nam giới thì coi đó như món quà dí dỏm thay lời chúc gửi đến các chị em, cánh phụ nữ thì gửi trọn ước mơ về "món quà y như mẫu" sẽ được một ai đó giúp mình biến nó thành hiện thực.

Giữa thời buổi đại dịch covid đang ảnh hưởng đến từng ngõ ngách đời sống, kinh tế của từng nhà, từng người, công việc kiếm tiền gặp không ít khó khăn, thì một món quà "đậm chất polyme" thế này dường như lại trở thành một niềm an ủi lớn, một chút vui, hài hước khiến cuộc sống thêm vui và lòng người thêm hy vọng.

Chị Hồng Anh, một nhân viên văn phòng, cho biết: "Nhận được món quà như thế này thì mình nghĩ mọi bà vợ, mọi cô gái sẽ đều phấn khởi thôi, ai mà không thích tiền cơ chứ. Nhưng mình cho rằng quan trọng nhất vẫn là tấm lòng của người tặng quà, giá trị món quà cũng chỉ là tương đối.

Nếu một người chồng hàng ngày đều đưa rất nhiều tiền về, tập nào cũng dày thế này nhưng chẳng quan tâm gì đến gia đình, không để mắt đến con cái, không biết chia sẻ với vợ, sống đòi hỏi, gia trưởng, coi vợ như người phục vụ trong gia đình, có tư tưởng tôi mang tiền về nên tôi có quyền đòi hỏi được phục dịch thì cũng chẳng có gì mà vui cả. Khi ấy, mình thà chọn một người chồng chỉ biết mang về một bông hoa nhưng luôn đối xử ân cần, quan tâm đến vợ tất cả mọi ngày. Mình thích cảm giác bất kỳ ngày nào cũng là ngày 20/10 hơn là nhận quà "gây sốc" thế này duy nhất một ngày trong năm, những ngày còn lại chẳng được người đàn ông của mình coi trọng".

Cũng có ý kiến trái quan điểm với chị Hồng Anh, như bạn Thanh Loan, nhân viên phòng giao dịch của một ngân hàng tại Hà Nội lại cho rằng: "Cứ mỗi dịp đặc biệt của chị em phụ nữ mà tặng quà mình thế này, thì những ngày còn lại trong năm, chồng ham vui về muộn cũng không sao, về nhà lười biếng nằm dài chờ cơm cũng chẳng sao. Một người đàn ông có thể tặng người phụ nữ của mình món quà như thế này thì cũng dư tiền để cô ấy thuê người giúp việc cho cô ấy đỡ vất vả rồi".

Thế còn bạn, quan điểm của bạn ra sao? Bạn thích một bình hoa đặc biệt thế này hơn tất thảy, hay bạn có những mong muốn khác từ người đàn ông của mình? Hãy để lại suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé!